1 tuần quan hệ mấy lần là tốt cho sức khỏe?

Trên thực tế, quan hệ tình dục vừa và đủ chính là cách để duy trì cuộc sống hạnh phúc của vợ chồng. Tùy theo sự ham muốn của mỗi người mà tần suất quan hệ có sự khác nhau. Vậy 1 tuần quan hệ mấy lần là tốt cho sức khỏe cho cả nam và nữ. Hãy cùng Wiki Cách Làm tìm hiểu nội dung bài viết sau đây nhé!

1 tuần quan hệ mấy lần là tốt cho sức khỏe

Tùy theo cơ địa và sự ham muốn của mỗi người mà tần suất làm “chuyện ấy” có sự khác nhau. Theo nghiên cứu của chuyên gia sức khỏe, tần suất quan hệ tình dục bình quân 3 lần/ 1 tuần. Tuy nhiên tần suất làm “chuyện ấy” phụ thuốc chủ yếu vào độ tuổi và sức khỏe.

Đối với những cặp vợ chồng mới cưới, tần suất quan hệ 1 tuần có thể trên 3 lần. Thậm chí hằng ngày, bởi nhu cầu sinh lý khá cao khi mới bắt đầu cuộc sống hôn nhân. Theo thời gian, tần suất này giảm dần khi bạn bước sang giai đoạn trung niên hoặc lớn tuổi.

1 tuần quan hệ mấy lần là tốt cho sức khỏe?-1

Bên cạnh đó, tần suất quan hệ càng nhiều lại rất nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Khi quan hệ nhiều, tinh trùng sinh sản chậm. Đôi khi phải làm việc quá sức lâu dần dẫn đến tình trạng suy tình dục, cạn kiệt tinh trùng.

Ngoài việc quan hệ tình dục quá nhiều mà thủ dâm cũng có tác hại không nhỏ đến với sức khỏe. Chúng có thể khiến bạn mệt mỏi, xanh lướt và gầy yếu, thậm chí còn giảm cân mất kiểm soát. Đặc biệt, nếu quan hệ vợ chồng càng nhiều và không điều độ khiến tinh trùng bị loãng. Một trong những nguyên nhân khiến người vợ khó mang thai theo ý muốn.

Tham khảo thêm >>> Bệnh quai bị có được quan hệ không

Tần suất quan hệ tình dục, bạn cần biết

Nhiều cặp vợ chồng có suy nghĩ rằng, nếu quan hệ càng nhiều thì khả năng mang thai càng lớn. Nhưng thực sai lầm nhé các bạn! Dù bạn quan hệ ít hay nhiều, chỉ cần khi trứng rụng và giao hợp trùng với trứng rụng thì khả năng mang thai khá cao.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tình dục của Mỹ được công bố vào năm 2012. Tần suất quan hệ tình dục phụ thuộc độ tuổi. Dựa vào công thức số 9 mà các chuyên gia cho ra tần suất quan hệ cụ thể như sau:

– Tuổi 20 – 29: 2 x 9 = 18 >>> 1 tuần quan hệ 8 lần

– Tuổi 30 – 39: 3 x 9 = 27 >>> 2 tuần quan hệ 7 lần

– Tuổi 40 – 49: 4 x 9 = 36 >>> 3 tuần quan hệ 6 lần

– Tuổi 50 – 59: 5 x 9=45 >>> 4 tuần quan hệ 5 lần

– Tuổi 60 – 69: 6 x 9 = 54 >>> 5 tuần quan hệ 4 lần

Tham khảo thêm >>> Hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không? Tại sao?

Tại sao nên duy trì ổn định quan hệ tình dục

1 tuần quan hệ mấy lần là tốt cho sức khỏe?-2

Quan hệ tình dục vừa và đủ chính là bí quyết để duy trì cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và viên mãn. Tùy theo độ tuổi và sự ham muốn sinh lý của mỗi người mà tần suất quan hệ có sự chênh lệch đáng kể. Tham khảo một số cặp vợ chồng, trung bình tần suất quan hệ vợ chồng khoảng 3 lần/ 1 tuần. Đối với những cặp mới cưới thì tần suất quan hệ có thể cao hơn nhằm mang lại cuộc sống hạnh phúc và đáp ứng đủ nhu cầu sinh lý của bản thân.

Tuy nhiên, số lượng không bằng chất lượng. Hãy để cuộc yêu thêm thăng hoa và đạt cực khoái nhằm giải tỏa nhu cầu tâm sinh lý của vợ chồng. Nếu tần suất nhiều mà chất lượng không tốt dễ làm đối phương cảm thấy nhàm chán và nhanh chóng từ bỏ cuộc hôn nhân này. Vi thế, bạn hãy chủ động và kiểm soát cuộc phiên lưu thêm phần năng động và lãng mạng, tâm thần thoải mái và tràn đầy năng lượng nhé. Cuộc yêu càng chất lượng thì hôn nhân của bạn càng được hạnh phúc và viên mãn.

Cụ thể, quan hệ tình dục vợ chồng sẽ giúp bạn như sau:

– Quan hệ tình dục 1 lần/tuần: Giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi và suy nhược cơ thể.

– Quan hệ tình dục 2 lần/tuần: Giúp bạn chăm sóc hệ tim mạch khỏe mạnh và tâm trạng luôn vui vẻ, hạnh phúc.

– Quan hệ tình dục 3 lần/tuần: Giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch, phòng chống bệnh lý nguy hiểm.

– Quan hệ tình dục 4 lần/tuần: Giúp bạn duy trì sự trẻ trung, năng động, tràn ngập sức sống và giữ mãi thanh xuân với thời gian.

– Quan hệ tình dục 5 lần/tuần trở lên: Giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Làm gì để quan hệ tình dục thêm thăng hoa

Để giúp cuộc yêu thêm thăng hoa và mang lại cảm giác cực khoái, chúng phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Thời gian quan hệ: một trong những yếu tố quyết định cuộc yêu có chất lượng hay không. Hãy chọn thời gian và không gian thích hợp nhằm mang lại tinh thần thoải mái và chiến hết mình với cuộc yêu.

– Địa điểm quan hệ: Hãy luôn thay đổi địa điểm diễn ra cuộc yêu để chất lượng ngày càng được nâng cao. Không gian lý tưởng và lãng mạn sẽ giúp bạn hưng phấn hơn trong quan hệ tình dục.

– Tư thế quan hệ: Bỏ ngay những tư thế quan hệ truyền thống, thay vào đó bạn hãy chủ động tạo ra những tư thế mới nhằm nâng cao chất lượng cuộc yêu, mang lại cảm giác cực khoái và thỏa mãn nhu cầu sinh lý của cặp đôi.

1 tuần quan hệ mấy lần là tốt cho sức khỏe?-3

Cần làm gì để duy trì tần suất quan hệ tình dục

– Lập chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, khoa học

– Thường xuyên rèn luyện thể thao để nâng cao sức khỏe

– Tránh quan hệ tình dục quá nhiều, ảnh hưởng đến sức khỏe cho cặp đôi

– Bổ sung thực phẩm giàu vitamin, omega 3,… nhằm kích thích sản sinh tinh trùng.

Tham khảo thêm >>> Những điều phụ nữ không thoải mái khi yêu

1 tuần quan hệ mấy lần là tốt cho sức khỏe? Một trong những thắc mắc được nhiều người quan tâm và tìm kiếm nhất hiện nay. Để duy trì cuộc sống hôn nhân dài lâu và hạnh phúc, bạn cần cải thiện tần suất quan hệ vợ chồng. Bởi tình dục là sợi dây kết nối giữa 2 tâm hồn yếu đuối. Quan hệ tình dục vừa và đủ chính là bí quyết giúp cuộc sống hôn nhân vợ chồng thêm hạnh phúc và viên mãn.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 689