10 điều đáng sợ về Deep Web – Hãy đọc và khám phá

Hầu hết chúng ta đều chưa biết, thế giới internet tồn tại một thế giới ngầm đó chính là Deep web, hay còn gọi là web chìm. Để hiểu hơn về Deep Web là gì? Nó xuất phát từ đâu và hoạt động như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết này nhé.

1. Deep Web Là gì?

Deepweb chính là những website có nội dung được ẩn đi hoặc không được liệt kê. Những loại website này chiếm 96% mạng internet và chứa đến 7500 terabyte dữ liệu so với 19 terabyte của Surface Web (mạng nổi hiện hành mà chúng ta vẫn đang sử dụng).

10 điều đáng sợ về Deep Web – Hãy đọc và khám phá-1

2. Các tầng của Deep web

Tầng 0: Common Web – (Web bình thường)

Đây chính là những trang web mà bạn vào xem hàng ngày như: youtube, facebook, wiki,…

Tầng 1: Surface Web – (Web bề nổi)

Tầng này các bạn vẫn có thể truy cập vào bằng các cách thông thường, nhưng nó bao gồm cả những trang web đen như Reddit.

Tầng 2: Bergie Web (Web vô thừa nhận)

Đây là tầng cuối cùng có thể truy cập một cách thông thường. Trong tầng này, bạn có thể tìm thấy một số trang web bí mật.

Tầng 3: Deep Web – (Web ẩn)

Deep Web được chia làm 2 phần:

+ Phần đầu của tầng Deep web được truy cập qua proxy. Phần này bao gồm cp (Child porn), gore (clip kinh dị: chặt đầu con tin, nội tạng v.v….), hacking websites,…

+ Phần thứ 2 được truy cập qua Tor, bao gồm những thông tin nhạy cảm hơn.

Tầng 4: Charter Web

Tầng Charter Web cũng được chia làm 2 phần:

+ Phần đầu truy cập qua Tor, bao gồm các thứ về ma túy, buôn bán người, phim và sách bị xóa (cấm,như bạo lực,…) và chợ đen.

+ Phần 2 truy cập bằng việc sửa đổi phần cứng: 1 “Closed Shell System” (có nghĩa là chỉnh sửa sao cho máy tính của bạn bảo mật hơn nữa). Rắc rối sẽ bắt đầu xuất hiện từ đây, phần này bao gồm hardcore CP(child porn), thông tin về các thí nghiệm hạng nặng(hay là máy móc ?) , law of 13: Tổ chức tội phạm/chính trị nguy hiểm chúng sẽ giáng 13 sự kiện vào nhân loại để lập lại một trật tự thế giới mới, những thí nghiệm thế chiến thứ 2 và cả vị trí của Atlantis.

Tầng 5: Marianas Web

Để vào được tầng 5 thì cần phải có một hệ thống đặc biệt. Nếu bạn có 1 cái máy tính cũ thì chắc chắn không vào được vì ở đây có các thông tin mật, các dữ liệu mật của chính phủ, các tư liệu bị cấm lưu trữ, các hoạt động tâm linh quái đản,…

Tầng 6: Diversion

Đa phần mọi người không thể vào được tần này. Nếu vượt qua được các tầng ở trên thì bạn phải nắm rõ về nguyên lý Quantum computer để đến với tầng 6. Đây xem như hàng rào đánh lạc hướng, ngăn chặn các cá nhân đến với tầng 7 và tầng 8.

Tầng 7: The Fog/Virus Soup

Tầng này chỉ dành cho cao thủ, thiên tài, nơi hok sát phạt nhau, phá hoại công khai lẫn lén lút. Đây là nơi tập trung các đơn hàng mua bán giá trị cao nên các thông tin đều được mã hóa, bảo mật an toàn.

Tầng 8: The Primarch System

Đây là tầng cuối cùng, được phát hiện vào năm 2000. Thực tế, không ai biết tầng này chưa thông tin gì và hoạt động ra sao.

3. Không thể tìm được Deep Web trên các công cụ tìm kiếm

Deep Web còn được gọi là Web mật, Web ẩn, Web vô hình, Web ngầm,..96% dữ liệu của Deep Web nằm ngoài các công cụ tìm kiếm nên bạn không thể tìm kiếm được trên các công cụ tìm kiếm.

10 điều đáng sợ về Deep Web – Hãy đọc và khám phá-2

4. Deep Web thực sự nguy hiểm

Một Blogger an ninh mạng đã bị trả thù vì cố tình tiết lộ danh tính của những kẻ lấy cắp thông tin thẻ tín dụng đang lẩn trốn trên Deep Web. Chúng đã gửi đến nhà người đó 1g Heroin rồi báo tin với đội đặc nhiệm SWAT để đến nhà lục soát.

5. Không dễ dàng để có thể vào được Deep Web

Mọi người chỉ có thể truy cập vào Deep Web thông qua Tor. Đây là một phần mềm cho phép người dùng truy cập ẩn danh trên Deep Web.

6. Deep Web là nơi thực hiện những giao dịch đen

Silk Road chính là chợ đen của Deep Web. Trang này cho phép người dùng mua thuốc phiện một cách công khai và nhiều hàng hóa khác, kể cả nội tạng của con người.

7. Deep Web là nơi chứa những thông tin mật về chính trị

Các nhà hoạt động chính trị liên hệ với nhau qua Deep Web trong quá trình tổ chức cuộc “Cách mạng mùa xuân Ả-rập”. Edward Snowden đã sử dụng Deep Web để tìm kiếm thông tin chương trình tình báo của NSA.

8. Deep Web là công cụ tìm kiếm nhân tài cho chính phủ

Năm 2012, Deep Web nổi lên một hoạt động “truy tìm kho báu” có tên là Cicada 3301, hoạt động này đã lôi kéo được nhiều người tham gia. Các câu đố đưa ra chủ yếu là giải phá mật mã, các trò chơi trong hoạt động này chính là một công cụ để tuyển dụng nhân tài cho cơ quan chính phủ.

9. Là nơi hoạt động của các phần tử cực đoan

Chính phủ Mỹ đã ngăn chặn và đọc được các tin nhắn, thông điệp của Al-Qaeda trên Deep Web. Việc này đã khiến cho 22 Đại sứ quán Mỹ phải đóng cửa. Theo thống kê thì có đến 50.000 trang web chứa các phần tử cực đoan đang tồn tại trên Deep Web.

10. Bạn có thể thuê sát thủ ở trên Deep Web

Trên Deep Web cung cấp các dịch vụ thuê sát thủ, dịch vụ buôn bán vũ khí, hàng cấm. Bảng giá của một sát thủ có ghi : “Người thường có giá trên 20.000 Euro và chính trị gia – quan chức cấp cao giá thì trên 100.000 Euro”.

Bạn có thể quan tâm: