3 bước đơn giản cho món xoài lắc chua ngọt

Xoài lắc là món ăn vặt cực “hot” và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích từ Nam ra Bắc. Bạn có thể bắt gặp cảnh rất đông người xếp hàng để được phát số thứ tự chờ mua món ăn vặt này. Vậy sao bạn không tự tay làm món xoài lắc tại nhà, vừa hợp vệ sinh, vừa ngon như ngoài tiệm. Với 3 bước đơn giản là bạn đã có ngay cho mình món xoài lắc chua ngọt giòn ngon tại nhà mà không cần phải đi nắng xếp hàng nhé! Cùng tham khảo cách làm bến dưới nào!

3 bước đơn giản cho món xoài lắc chua ngọt-1

Hướng dẫn cách làm xoài lắc chua ngọt giòn ngon

Nguyên liệu:

  • Xoài keo
  • Muối ớt
  • Đường
  • Nước mắm
  • Bột ớt hoặc ớt tươi

3 bước đơn giản cho món xoài lắc chua ngọt-2

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế xoài

Xoài đem rửa sạch rồi gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, bạn có thể cắt miếng dài miếng vuông tùy thích. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi xoài có độ lạnh vừa đủ.

3 bước đơn giản cho món xoài lắc chua ngọt-3

Bước 2: Pha hỗn hợp gia vị

Bạn có thể tự làm muối ớt hoặc sử dụng muối tôm làm sẵn bên ngoài. Cho 3 phần đường, 1 phần nước mắm vào chảo, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi sôi, sau đó để nguội.

3 bước đơn giản cho món xoài lắc chua ngọt-4

Bước 3: Lắc xoài

Lấy xoài trong tủ lạnh ra rồi cho vào hũ lắc cùng với muối và hỗn hợp nước mắm đường khoảng 30 giây cho miếng xoài đậm đà hơn. Nếu thích dùng cay bạn có thể cho thêm ớt tươi băn nhỏ hay bột ớt vào trong lúc lắc nhé! Vậy là xong và có thể thưởng thức rồi.

3 bước đơn giản cho món xoài lắc chua ngọt-5

Thành phẩm

Món xoài lắc này vừa có vị thanh chua của xoài, vị ngọt của đường, vị đậm đà của nước mắm, cay nồng của ớt mà được nhâm nhi cùng bạn bè thì còn gì bằng.

3 bước đơn giản cho món xoài lắc chua ngọt-6

Lượng gia vị bên trên chỉ là tương đối, các bạn có thể điều chỉnh gia vị trộn xoài theo hợp khẩu vị của mình nhé!

Chỉ với 3 bước đơn giản, nguyên liệu không cầu kì, không tốn nhiều thời gian là bạn đã có được đĩa xoài lắc chua ngọt cực ngon rồi. Bạn có thể tự tay làm tại nhà và thưởng thức mà không phải đi nắng xếp hàng nữa nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng !

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2319