4 Cách khắc phục khi món ăn nấu quá cay

Bạn đã mất rất nhiều thời gian và công sức để nấu nướng chuẩn bị cho bữa cơm gia đình, nhưng chẳng may bạn lỡ tay cho vào món ăn quá nhiều ớt làm món ăn trở nên quá cay, vậy là món ăn của bạn không còn thơm ngon như trước nữa và không thể mời cả nhà thưởng thức, những lúc như thế này bạn đừng nên lo lắng quá nhé! Có rất nhiều cách để chữa cay cho món ăn của bạn, hôm nay Wikicachlam sẽ hướng dẫn bạn 4 cách hay để khắc phục khi món ăn nấu quá cay nhé! Với cách này món ăn của bạn sẽ giảm bớt vị cay một cách hiệu quả đấy.

Cách khắc phục khi món ăn nấu quá cay

Cách Làm:

 

1.Bổ sung rau xanh

Trong rau xanh có chứa hàm lượng chất sơ cao và một lượng đường lớn sẽ giúp giảm bớt vị cay của đồ ăn. Vì vậy khi món ăn của bạn bị cay thì bạn hãy cho thêm vào món ăn các loại củ như cà rốt, khoai tây, đậu cô ve cắt nhỏ nhé, chúng sẽ hấp thụ bớt vị cay của món ăn.

4 Cách khắc phục khi món ăn nấu quá cay-1

2.Cho thêm đường

Món ăn của bạn qua cay bạn hãy cho vào đó thêm một chút đường hoặc mật ong nhé, vị ngọt của đường hay mật ong sẽ giúp trung hòa vị cay trong món ăn, làm giảm vị cay đáng kể. Tuy nhiên bạn cũng đừng nên cho quá nhiều đường như vậy món ăn của bạn sẽ rất ngọt và mất đi vị ngon đấy!

4 Cách khắc phục khi món ăn nấu quá cay-2

3.Thêm độ chua

Nếu bạn không thích món ăn có vị ngọt thì thay vì cho thêm đường để giảm bớt độ cay, bạn có thể vắt vào món ăn một ít chanh, nước sốt cà chua hay một ít giấm gạo.

4 Cách khắc phục khi món ăn nấu quá cay-3

4.Giảm cay bằng bơ, sữa

Nếu trong món ăn bị cay có chứa nguyên liệu bơ hay sữa, bạn có thể cho thêm một ít bơ, sữa chua  hay sữa tươi để làm dịu vị cay cho món ăn.

4 Cách khắc phục khi món ăn nấu quá cay-4

Thật đơn giản phải không nào, với vài mẹo nhỏ món ăn của bạn đã không còn cay nữa và trở nên ngon như lúc đầu rồi nhé! Vậy là bạn đã có thêm vài kinh nghiệm bỏ túi khi nấu ăn rồi nhé! Bạn đừng quên chia sẽ các cách làm hay này với bạn bè mình nha. Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: