4 dấu hiệu thai đã vào tử cung rõ ràng nhất bạn nên biết

Làm thế nào để nhận biết thai đã vào tử cung? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn những thông tin này một cách cụ thể nhất.

Khi nào thì thai vào tử cung?

4 dấu hiệu thai đã vào tử cung rõ ràng nhất bạn nên biết-1

Dấu hiệu thai vào tử cung là một trong những điều mà các mẹ mong con trông đợi nhiều vào mỗi tháng. Với những người phụ nữ nhạy cảm, họ có thể cảm nhận thấy điều này trước cả dấu hiệu chậm kinh nguyệt.

Thông thường, sau khoảng 9-12 ngày rụng trứng và được thụ tinh, phôi thai sẽ di chuyển theo ống dẫn trứng vào trong tử cung, ở đây chúng sẽ cấy ghép vào thành tử cung và tạo thành một vị trí cố định. Từ đó, chúng sẽ phát triển thành thai nhi và chờ đến ngày thai nhi chào đời. Tổng thời gian từ lúc trứng thụ tinh đến ngày em bé chào đời khoảng từ 38-40 tuần.

Những dấu hiệu nhận biết thai đã vào tử cung

Chảy máu do cấy ghép trứng vào thành tử cung

Đây được xem là dấu hiệu dễ nhận biết nhất bởi thành niêm mạc tử cung khá giàu dưỡng chất và máu. Nên khi phôi thai bám vào sẽ làm tổ và gây nên hiện tượng chảy máu. Thường tình trạng này sẽ diễn ra khoảng 2-3 ngày làm nhiều người lầm tưởng mình bị kinh nguyệt ngắn.

Về màu sắc, nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy màu máu khác so với kinh nguyệt hàng tháng, sắc màu ngả nâu. Lượng máu cũng sẽ ít hơn kỳ kinh nguyệt bình thường.

Chuột rút

4 dấu hiệu thai đã vào tử cung rõ ràng nhất bạn nên biết-2

Chuột cũng cũng là một trong những dấu hiệu giúp bạn nhận biết thai đã vào tử cung. Khi đó, bạn sẽ thấy những cơn chuột rút nhẹ ở dưới vùng bụng và lưng, thường chúng chỉ diễn ra trong 2-3 ngày và khá nhẹ nhàng. Nhưng nếu bạn cả thấy những cơn đau chuột rút kéo dài, ảnh hưởng tói sức khỏe thì bạn nên đi khám sớm để rõ hơn tình hình nhé.

Ngực thay đổi

Tình trạng ngực căng, đau và mềm cũng là dấu hiệu báo thai đã vào tử cung. Nhiều chị em cũng có dấu hiệu này vào ngày rụng trứng và khi trứng mới thụ tinh. Nếu bạn cảm nhận được sự thay đổi của bộ ngực vào ngày thứ 7 kể từ khi kinh bị trễ thì đây là dấu hiệu chắc chắn thai đã vào tử cung.

Cơn nóng bất chợt

Một cơn nóng bất chợt khiến bạn cảm thấy nóng, đổ mồ hôi, thậm chí điều này có thể kéo dài trên 50 phút là những dấu hiệu đặc trưng báo hiệu thai đang làm tổ. Kết hợp với 1 số dấu hiệu bên trên, bạn có thể dự đoán điều này một cách chắc chắn.

4 dấu hiệu thai đã vào tử cung rõ ràng nhất bạn nên biết-3

Khi trứng được thụ thai thành công, ít nhiều bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi khác thường của cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng cảm thấy chán/thèm ăn một món ăn nào đó, buồn nôn, đi tiểu nhiều,… Do đó, đây là lúc bạn nên chú ý tới sức khỏe, dinh dưỡng của mình nhiều hơn để bảo vệ sức khỏe chính mình, và còn cả con yêu trong bụng nữa nhé.

Bạn có thể quan tâm: