40 Dòng Status Hay Về Sự Kiên Nhẫn Trong Tình Yêu Và Cuộc Sống

Kiên nhẫn là đức tính tạo nên được giá trị của bạn, bạn thành công hay thất bại phần lớn đều dựa vào kiên nhẫn. Hãy kiên nhẫn đọc hết những câu nói hay về sự kiên nhẫn trong tình yêu và cuộc sống này nhé, vì bạn sẽ học được rất nhiều điều hay và quý giá đấy.

 • Status hay về sự kiên nhẫn 1: Anh càng đi nhanh, anh càng đi được ít.
  – The faster you go, the shorter you are.
  Albert Einstein

Như câu chuyện rùa và thỏ, mặc dù thỏ rất nhanh nhạy và rùa thì lại rất chậm chạp nhưng đến cuối cùng rùa lại là người chiến thắng. Chậm mà chắc còn hơn dục tốc bất đạt.

40 Dòng Status Hay Về Sự Kiên Nhẫn Trong Tình Yêu Và Cuộc Sống-hình số-1

 • Status hay về sự kiên nhẫn 2: Sự kiên nhẫn của ngày hôm nay có thể biến những nản lòng của ngày hôm qua thành khám phá của ngày mai. Những mục đích của ngày hôm nay có thể biến những thất bại của ngày hôm qua thành quyết tâm của ngày mai.
  – Today’s patience can transform yesterday’s discouragements into tomorrow’s discoveries. Today’s purposes can turn yesterday’s defeats into tomorrow’s determination.
  William Arthur Ward

Sự kiên nhẫn là con đường để dẫn đến thành công.

 • Status hay về sự kiên nhẫn 3: Tôi càng sống lâu, đọc nhiều, kiên nhẫn hơn và lo lắng tìm hiểu nhiều hơn, tôi dường như càng biết ít đi… Hãy biết vừa phải. Có lòng khoan dung. Sống nhún nhường. Như thế là đủ.
  – The longer I live, the more I read, the more patiently I think, and the more anxiously I inquire, the less I seem to know…Do justly. Love mercy. Walk humbly. This is enough.
  John Adams

Bạn kiên nhẫn, nhường nhịn không có nghĩa là bạn kém cỏi, giá trị bản thân không phải dựa vào sự thể hiện mà dựa vào những gì bạn làm được và cống hiến được.

 • Status hay về sự kiên nhẫn 4: Lòng kiên nhẫn và thời gian làm được nhiều hơn là sức mạnh hay nhiệt huyết.
  – Patience and time do more than strength or passion.
  La Fontaine

Nên nhớ sức mạnh và lòng nhiệt huyết chỉ có thể duy trì được một thời gian ngắn nếu bạn không có sự kiên nhẫn. Kiên nhẫn sẽ giúp bạn tiếp thêm sức mạnh, để thực hiện lý tưởng của mình.

 • Status hay về sự kiên nhẫn 5:  Sự kiên nhẫn đắng chát, nhưng quả của nó lại ngọt.
  – Patience is bitter, but its fruit is sweet.
  Jean Jacques Rousseau

Kiên trì làm một việc gì đó thời gian đầu có thể bạn sẽ thấy nhàm chán, nản lòng nhưng nếu bạn bỏ cuộc bạn sẽ không bao giờ nếm được vị ngọt của thành quả.

 

 • Status hay về sự kiên nhẫn 6: Tất cả sự khôn ngoan của con người được tập hợp lại trong hai từ; chờ đợi và hy vọng.
  – All human wisdom is summed up in two words; wait and hope.
  Alexandre Dumas

Một người thành công là một người biết thế nào là kiên nhẫn.

 • Status hay về sự kiên nhẫn 7: Chúng ta không bao giờ có thể học được sự can đảm và kiên nhẫn nếu chỉ có niềm vui trên thế gian này.
  – We could never learn to be brave and patient, if there were only joy in the world.
  Helen Keller
 • Status hay về sự kiên nhẫn 8: Từng chút từng chút một là bí quyết thành công.
  – Little by little does the trick.
  Aesop

Thành công không phải đến một cách dễ dàng mà đó là cả một quá trình tích lũy, tích lũy kiến thức, tích lũy kinh nghiệm và cả những lần thất bại, đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra rằng thành công ở ngay phía trước.

 • Status hay về sự kiên nhẫn 9: Lòng kiên nhẫn bị lạm dụng sẽ trở thành giận dữ.
  – Abused patience turns to fury.
  Thomas Fuller
 • Status hay về sự kiên nhẫn 10: Thật lạ là năm tháng dạy chúng ta kiên nhẫn; rằng thời gian của chúng ta càng ngắn ngủi, khả năng chờ đợi của chúng ta lại càng cao.
  – It is strange that the years teach us patience; that the shorter our time, the greater our capacity for waiting.
  Elizabeth Taylor
 • Status hay về sự kiên nhẫn 11: Sự kiên nhẫn và bền bỉ có tác động ma thuật khiến trước nó, khó khăn biến mất và trở ngại bốc hơi.
  – Patience and perseverance have a magical effect before which difficulties disappear and obstacles vanish.
  John Quincy Adams

Kiên nhẫn không phải qua lời nói mà qua hành động, khi bạn kiên nhẫn mọi khó khăn trước mắt dường như chẳng còn là gì cả.

40 Dòng Status Hay Về Sự Kiên Nhẫn Trong Tình Yêu Và Cuộc Sống-hình số-2

 • Status hay về sự kiên nhẫn 12: Người có lòng kiên nhẫn có thể đạt được điều mình muốn.
  – He that can have patience can have what he will.
  Benjamin Franklin

Có  thể nói sự kiên nhẫn có một sức mạnh vô cùng lớn nó giúp ta vượt qua tất cả mọi khó khăn, trở ngại, và khi chúng ta kiên trì theo đuổi chúng ta sẽ đạt được điều mình muốn.

 • Status hay về sự kiên nhẫn 13: Hãy chủ động tìm kiếm cơ hội cho sự tử tế, cảm thông và kiên nhẫn.
  – Deliberately seek opportunities for kindness, sympathy, and patience.
  Evelyn Underhill
 • Status hay về sự kiên nhẫn 14: Tạo nên dấu ấn của mình trên thế giới này rất khó. Nếu dễ thì bất cứ ai cũng đã làm rồi. Nhưng nó không dễ. Nó đòi hỏi sự kiên nhẫn, bổn phận, và nó đi cùng nhiều thất bại dọc đường. Thử thách thực sự không phải là việc bạn có tránh được những thất bại này không, bởi vì bạn sẽ không tránh được. Thử thách nằm ở việc liệu bạn có để chúng làm mình chai cứng hay xấu hổ tới mức ngừng hành động, hay liệu bạn có học hỏi được từ chúng không; liệu bạn có chọn bền bỉ theo đuổi không.
  – Making your mark on the world is hard. If it were easy, everybody would do it. But it’s not. It takes patience, it takes commitment, and it comes with plenty of failure along the way. The real test is not whether you avoid this failure, because you won’t. It’s whether you let it harden or shame you into inaction, or whether you learn from it; whether you choose to persevere.
  Barack Obama

Người vĩ đại, nói thì dễ nhưng làm thì lại rất khó. Bền bỉ kiên trì không phải chỉ trong một, hai ngày mà có thể là được, mà bạn cần phải làm cho đức tính đó theo bạn đến cuối cuộc đời. Liệu bạn có thể từ bỏ những cám dỗ xung quanh để đeo đuổi một mục đích mà mình hướng tới? Trên đường đời đôi lúc bạn sẽ gặp những điểm dừng và những ngã rẽ khác nhau nhưng hãy xác định cho mình đâu mới là điểm cuối để mình hướng tới các bạn nhé.

 • Status hay về sự kiên nhẫn 15: Kiên nhẫn không phải là thụ động, ngược lại, nó rất chủ động. Đó là sức mạnh tập trung.
  – Patience is not passive; on the contrary, it is active; it is concentrated strength.
  Edward Bulwer Lytton

Kiên nhẫn không phải lời nói, không phải là làm một công việc lặp đi lặp lại nhiều lần, mà là sự sáng tạo, dùng nhiều cách khác nhau để giải quyết một vấn đề.

 • Status hay về sự kiên nhẫn 16: Kiên nhẫn là lòng can đảm của người chiến thắng, là sức mạnh của con người chống lại số phận.
  – Patience is the courage of the conqueror, the strength of man against destiny.
  Edward Bulwer Lytton
 • Status hay về sự kiên nhẫn 17: Hãy nắm bắt nhịp bước của tự nhiên: bí mật của nàng là sự kiên nhẫn.
  – Adopt the pace of nature: her secret is patience.
  Ralph Waldo Emerson
 • Status hay về sự kiên nhẫn 18: Sự bền bỉ là tính kiên nhẫn được tập trung.
  – Endurance is patience concentrated.
  Thomas Carlyle
 • Status hay về sự kiên nhẫn 19: Giới hạn cao nhất của lòng kiên nhẫn là: không nói, không cáu, không giận.
  Khuyết danh

Sự kiên nhẫn là một đức tính mà không phải ai cũng có được, bởi vì trong mỗi con người ai cũng có cái tôi riêng, nhưng nếu bạn đủ nhẫn nhịn để dẹp bỏ cái tôi đó, và đủ kiên trì để theo đuổi tiếp con đường của mình thì bạn chính là một người thành công đấy.

 • Status hay về sự kiên nhẫn 20: Kiên nhẫn, bền bỉ và đổ mồ hôi là sự kết hợp không thể đánh bại của thành công.
  – Patience, persistence and perspiration make an unbeatable combination for success.
  Napoleon Hill

40 Dòng Status Hay Về Sự Kiên Nhẫn Trong Tình Yêu Và Cuộc Sống-hình số-3

 • Status hay về sự kiên nhẫn 21: Nhẫn không phải là nhục, đó là khả năng kiềm chế bản thân thoát khỏi sự nóng nảy, vội vàng. Đó là tố chất đáng quý mà không phải ai cũng làm được.
  Khuyết danh

 

Đừng bao giờ nói hai chữ “nhẫn nhục” bởi vì nhẫn không đi đôi với nhục, nhẫn là để bình tĩnh, để nhìn mọi việc một cách thấu đáo hơn, để có thể giải quyết mọi chuyện một cách êm đẹp, chỉ có nóng vội là sẽ phá hỏng mọi thứ.

 • Status hay về sự kiên nhẫn 22: Sự dùng dằng không thể quyết định thường bị nhầm là sự kiên nhẫn.
  – The inability to make a decision has often been passed off as patience.
  Khuyết danh

Bạn đang cố chịu đựng một việc gì đó, bạn đang phải làm một công việc mà bạn không hề thích nhưng bạn vẫn cố làm, bạn muốn bỏ nhưng không dám quyết định từ bỏ, đó không phải là kiên nhẫn mà là sự cam chịu. Kiên nhẫn xuất phát từ đam mê và kiên trì, chứ không xuất phát từ cam chịu.

 • Status hay về sự kiên nhẫn 23: Điều chúng ta có thể và nên thay đổi là bản thân mình: sự kiên nhẫn của mình, tính tự cao tự đại của mình (kể cả tự cao tự đại về trí óc), cảm nhận của mình về tổn thương, sự thiếu hụt của mình trong yêu thương và độ lượng. Tôi coi mọi nỗ lực khác để thay đổi thế giới, dù có xuất phát từ ý định cao đẹp nhất, đều chỉ là vô ích.
  – What we can and should change is ourselves: our impatience, our egoism (including intellectual egoism), our sense of injury, our lack of love and forbearance. I regard every other attempt to change the world, even if it springs from the best intentions, as futile.
  Hermann Hesse
 • Status hay về sự kiên nhẫn 24: Thứ rất quan trọng mà bạn phải có là sự kiên nhẫn.
  – The very important thing that you must have is patience.
  Jack Ma

Con đường thành công không thể nào không trải qua những chông gai, nếu bạn có sự kiên nhẫn và lòng quyết tâm bạn sẽ có được điều mình mong đợi.

 • Status hay về sự kiên nhẫn 25: Không có con đường nào dài quá đối với những kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với kẻ kiên nhẫn làm việc.
  Khuyết danh
 • Status hay về sự kiên nhẫn 26: Nói đang thao thao sướng miệng mà ngưng ngang được; ý đương hớn hở mà thu hẳn lại được; tức giận, ham mê đương sôi nổi mà tiêu biến được, không phải là người kiên nhẫn thì không tài nào được như thế.
  Vương Thủ Nhân
 • Status hay về sự kiên nhẫn 27: Khi cơn thịnh nộ qua đi, có thể chỉ còn lại hối hận, vì đó là con đường ngắn nhất dẫn đến sự hiểu lầm và những quyết định sai lầm, thiển cận. Nhưng chỉ cần bình tĩnh, nhẫn nại, không ai phải mệt mỏi và mọi việc sẽ dễ dàng giải quyết hơn nhiều.
  Khuyết danh

Khoa học đã chứng minh khi chúng ta tức giận thì chỉ số IQ=0, và chúng ta không thể tự biến mình thành một con người ngu dốt được, tất cả mọi việc, hiểu lầm đều sẽ có thể được giải quyết nếu chúng ta bình tâm và suy nghĩ cẩn thận. Đừng để nóng giận khiến chúng ta phải hối hận sau nay.

40 Dòng Status Hay Về Sự Kiên Nhẫn Trong Tình Yêu Và Cuộc Sống-hình số-4

 • Status hay về sự kiên nhẫn 28: Thiên tài có thể đặt nền móng, nhưng hoàn tất công việc phải là lao động kiên nhẫn.
  Khuyết danh

Giống như khi bạn xây một ngôi nhà, bản thiết kế thì không thể gọi là ngôi nhà, cũng không thể ở được, mà bạn phải trải qua nhiều ngày vất vả để có thể hoàn thành được ngôi nhà của mình. Thiên tài thôi chưa đủ, sự kiên nhẫn và đồng đội mới là yếu tố dẫn đến thành công.

 • Status hay về sự kiên nhẫn 29: Nguồn sức mạnh to lớn thường là sự kiên nhẫn giản đơn.
  – The greatest power is often simple patience.
  Joseph Cossman
 • Status hay về sự kiên nhẫn 30: Sự kiên nhẫn là lớp bảo vệ chống lại điều sai trái cũng như quần áo chống lại cái lạnh. Bởi nếu bạn mặc thêm quần áo khi trời thêm lạnh, cái lạnh sẽ không thể làm hại bạn. Cũng như vậy, bạn phải gia tăng lòng kiên nhẫn khi đối diện với những sai trái trầm trọng, và chúng sẽ không thể làm bạn phiền não.
  – Patience serves as a protection against wrongs as clothes do against cold. For if you put on more clothes as the cold increases, it will have no power to hurt you. So in like manner you must grow in patience when you meet with great wrongs, and they will then be powerless to vex your mind.
  Leonardo da Vinc

Thật vậy, kiên nhẫn sẽ giúp bạn trải qua được nhiều sóng gió trong cuộc đời, bạn sẽ dễ dàng bỏ qua nhiều thứ ý nghĩa của cuộc sống nếu bạn không có sự kiên nhẫn.

 • Status hay về sự kiên nhẫn 31: Sự kiên nhẫn chẳng bao giờ quan trọng hơn khi bạn đang ở bên bờ đánh mất nó.
  – Patience is never more important than when you are at the edge of losing it.
  Orlando Aloysius Battista
 • Status hay về sự kiên nhẫn 32: Tôi không vô tư lự nhưng tôi chuẩn bị sẵn sàng cho tất cả và vì vậy, tôi có thể kiên nhẫn chờ đợi bất cứ điều gì tương lai sắp đặt.
  – I am not thoughtless but am prepared for anything and as a result can wait patiently for whatever the future holds in store, and I’ll be able to endure it.
  Wolfgang Amadeus Mozart

Kiên nhẫn, nói thì dễ nhưng không phải ai cũng làm được, không ai có thể bình tĩnh khi sóng gió ập đến, chỉ khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu thì mới có thể vượt qua được sóng gió.

40 Dòng Status Hay Về Sự Kiên Nhẫn Trong Tình Yêu Và Cuộc Sống-hình số-5

 • Status hay về sự kiên nhẫn 33: Tôi không có nhiều kiên nhẫn với vật đẹp đẽ cần phải giải thích mới hiểu được. Nếu nó cần thêm diễn giải từ ai khác ngoài người tạo ra nó, thì tôi tự hỏi liệu nó đã làm trọn mục đích của nó chưa?
  Charlie Chaplin
 • Status hay về sự kiên nhẫn 34: Giữ miệng khi người ta ngồi lê đôi mách, mỉm cười không thủ địch trước con người và các tổ chức, đền bù sự thiếu hụt yêu thương trên thế giới với nhiều yêu thương hơn trong những vấn đề nhỏ bé và riêng tư; chính trực trong công việc, có lòng kiên nhẫn, bỏ qua sự đáp trả rẻ tiền đối với lời chỉ trích và nhạo báng: tất cả những điều ta có thể làm được.
  – To hold our tongues when everyone is gossiping, to smile without hostility at people and institutions, to compensate for the shortage of love in the world with more love in small, private matters; to be more faithful in our work, to show greater patience, to forgo the cheap revenge obtainable from mockery and criticism: all these are things we can do.
  Hermann Hesse
 • Status hay về sự kiên nhẫn 35: Kẻ khéo làm tướng thì không hung hăng. Kẻ khéo học chiến đấu thì không tức giận. Đã khéo học thì phải kiên nhẫn.
  Lão Tử
 • Status hay về sự kiên nhẫn 36: Vũ khí tốt nhất chống lại những bùn nhơ của cuộc đời là lòng can đảm, tính ngoan cường và sự kiên nhẫn. Lòng can đảm cho ta sức mạnh, tính ngoan cường khiến ta vui, và sự kiên nhẫn mang đến bình yên.
  – The best weapons against the infamies of life are courage, wilfulness and patience. Courage strenthens, wilfulness is fun and patience provides tranquility.
  Hermann Hesse
 • Status hay về sự kiên nhẫn 37: Sự kiên nhẫn rất cần thiết, bởi người ta không thể gặt hái ngay khi vừa gieo trồng.
  – Patience is necessary, and one cannot reap immediately where one has sown.
  Soren Kierkegaard
 • Status hay về sự kiên nhẫn 38: Không biết đã bao nhiêu lần con người buông tay từ bỏ khi mà chỉ một chút nỗ lực, một chút kiên trì nữa thôi là anh ta sẽ đạt được thành công.
  Elbert Hubbard
 • Status hay về sự kiên nhẫn 39: Sự kiên nhẫn cũng là một hình thức của hành động.
  – Patience is also a form of action.
  Auguste Rodin
 • Status hay về sự kiên nhẫn 40: Viết rất tốt, nghĩ vẫn tốt hơn. Thông minh rất tốt, kiên nhẫn vẫn tốt hơn.
  – Writing is good, thinking is better. Cleverness is good, patience is better.
  Hermann Hesse

40 Dòng Status Hay Về Sự Kiên Nhẫn Trong Tình Yêu Và Cuộc Sống-hình số-6

Trên đây là 40 dòng status hay về sự kiên nhẫn, và đây cũng là một bài học, một đức tính tốt và cần có ở mỗi người. Kiên nhẫn giúp ta không bị sa lầy vào những cám dỗ, kiên nhẫn là yếu tố cần thiết quyết định sự thành công của bạn. Cuộc sống là điều không dễ dàng hãy sống chậm lại, kiên nhẫn hơn để nhận ra được niềm vui trong cuộc sống. Chúc các bạn vui vẻ.

 

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :196