420 là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của con số 420

420, 4:20 hoặc 4/20 là những tiếng lóng trong văn hóa cần sa, đặc biệt là thời gian hút cần sa vào 4:20 chiều vào ngày 20 tháng 4 hằng ngày. 420 còn được xem là ngày Quốc tế cần sa nhằm thể hiện sự tôn vinh về cây Cần Sa, nói cách khác đây là cách để người dân Canada và Mỹ kêu gọi hợp pháp hóa về cây cần sa. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ nguồn gốc, ý nghĩa của con số 420 cũng như khái niệm về 420 là gì? Mời các bạn cùng Wiki Cách Làm tìm hiểu nội dung bài viết sau đây nhé.

420 là gì?

420 là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của con số 420-1

Thực chất 420, 4:20 hay 4/20 là những tiếng lóng về văn hóa sử dụng cần sa ở các nước phương Tây, nhất là Canada và Mỹ. Đây còn được xem là một ngày khá nổi tiếng trên thế giới “Ngày Quốc Tế Cần Sa” vào ngày 20 tháng 4 hằng ngày.

Tuy cần sa là loại chất cấm, không được sử dụng thậm chí là trồng. Tuy nhiên ngày này mọi người có quyền sử dụng cây cần sa một cách thoải mái và công khai mà không có tác động của pháp luật.

Cứ vào ngày này hằng năm, người dân ở Canada và Mỹ được quyền tự do sử dụng cây cần sa, họ thường tập trung tại một địa điểm. Sau đó họ tự do hút cấn sa mà không ai có quyền ngăn cản hay nghiêm cấm về mặt pháp luật. Do đó con số 420 trở thành một ký hiệu đặc biệt cho những ai hút cấn sa.

Bởi cần sa là một chất độc hại, gây nghiện và đặc biệt ảnh hưởng đến hệ thần kinh của người sử dụng. Do đó một số nước nghiêm cấm việc sử dụng và trồng loại cây này.

Bên cạnh đó có một số nước lại được hợp pháp hóa về việc sử dụng và trồng loại cây cần sa này như Canada, Mỹ,… Có thể nói, ngày 20 tháng 40 ngày đặc biệt dành cho người hút cần sa. Bởi ngày này cây cần sa được tôn vinh và kêu gọi hợp pháp hóa.

>>> Xem thêm: Ma túy đá là gì? Dấu hiệu nhận biết nguời sử dụng ma túy đá

Nguồn gốc ra đời của con số 420

420 là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của con số 420-2

Nguồn gốc ra đời của con số 420 bắt đầu vào năm 1971, khi nhóm Waldos gồm các thành viên: Steve Capper, Dave Reddix, Jeffrey Noel, Larry Schwartz, Mark Gravich. Khi cả nhóm còn là học sinh của trường San Rafael (California, Mỹ). Dựa theo bản đồ họ có, cả nhóm quyết định con đường tìm cây Cần Sa bị bỏ quên.

Cả nhóm hẹn với nhau vào lúc 4 giờ 20 phút chiều tại tượng đại Louis Pasteur nằm trong sân trường mà nhóm này đang theo học. Cũng từ lúc này, cụm từ “4:20 Louis” được dùng làm mật mã để hẹn gặp mặt bàn về vấn đề tìm kiếm Cần Sa. Tuy nhiên, sau rất nhiều lần tìm kiếm cả nhóm Waldos điều thất bại. Từ đó, cả nhóm rút gọn mật mã thành 4:20 hoặc 420 để tiện liên lạc với nhau.

Sau đó, nhờ sự liên hệ của Reddix, một thành viên của Waldos với Phil Lesh, tay bass nhóm nhạc Rock Grateful Dead mà mật mã “420” trở nên phổ biến thông qua các tour diễn vòng quanh nước Mỹ.

Mãi đến tháng 12/1990, một phóng viên của tạp chí HighTimes Magazine có tên Steve Bloom tình cờ nhặt được tờ rơi với nội dung tuyên truyền mời gọi mọi người đến hút 420 vào lúc 4:20 chiều ngày 20 tháng 4.

Năm 1991, tờ tạp chí HighTimes Magazine in nội dung tờ rơi này cùng với ý nghĩa của con số “420”. Ngay sau đó, “420” trở nên phổ biến trên toàn thế giới, trở thành mật mã để chỉ việc hút cần nói chung.

Ý nghĩa của con số 420

420 là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của con số 420-3

– Ngày 20 tháng 4 là thời điểm của những người nông dân thích hợp để gieo trồng cây Cần Sa.

– Bên cạnh đó, 420 là mã số của cảnh sát Los Angeles chuyên xử lý các đường dây mua bán Cần Sa và mọi việc liên quan.

– Một số thông tin cho rằng, 420 là số thứ tự các hợp chất có bên trong cây Cần Sa.

– Ngoài ra, 420 còn là mã số quốc gia của Cộng Hòa Séc. Đây là một trong những quốc gia có tỉ lệ sử dụng chất kích thích từ cây Cần Sa lớn nhất Thế Giới.

Đa phần các nước trên thế giới đều nghiêm cấm sử dụng và trồng cây Cần Sa. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số quốc gia tự do sử dụng chất kích  thích này.

Kỷ niệm ngày 20 tháng 4 như thế nào?

420 là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của con số 420-4

Hiện nay trên thế giới tồn tại một số quốc gia hợp pháp hóa việc sử dụng và trồng cây Cần Sa. Nổi biệt là nước Canada và Mỹ, tại hai quốc gia này xem 420 là ngày Quốc Tế Cần, được người dân nơi đây xem là một ngày lễ chính thống.

Vào ngày lễ này, người hút Cần Sa thường tập trung tại một địa điểm như công viên, khu vui chơi hoặc bất cứ nơi nào họ thích để tổ chức ăn mừng kỷ niệm ngày lễ chính thông này, bên cạnh đó họ cùng nhau hút cần sa mà không ai có thể ngăn cản thậm chí cả pháp luật.

Ngoài ra, cách tổ chức ăn mừng ngày lễ kỉ niệm này thường xảy ra việc ăn cắp các bảng biển giao thông có số “420”. Thậm chí đến các khách sạn cũng thường xuyên bị các tín đồ hút cần sa lấy mất số phòng “420”. Do đó mọi người thường tránh sử dụng con số “420” thay vào đó là dùng “419,99 hoặc “429 + 1”. Từ đó, nhiều khách sạn trên thế giới quên mất sự tồn tại của con số “420”.

>>> Xem thêm: Những bộ phim nói về cần sa hay nhất đáng xem

Hi vọng thông qua nội dung bài viết bên trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về 420 là gì? Bên cạnh đó giúp bạn tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa của những thuật ngữ, tiếng lóng về 420, 4:20, 4/10. Để biết thêm thông tin chi tiết về con số 420 này, hãy cùng đồng hành với Wiki Cách Làm mỗi ngày nhé. Cám ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi./.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 845