5 bước để có được tình bạn đẹp như mơ

“Tình bạn” là khái niệm vô cùng thiêng liêng và trong sáng. Tình bạn giúp ta có thể vượt qua mọi khó khăn, gian nan và thử thách. Chính vì vậy, có được một tình bạn đẹp là điều ước nhỏ nhoi của mỗi con người trong chúng ta. Vậy làm cách nào để có thể vun đắp nên một tình bạn vững chắc? Hãy cùng Wikicachlam tìm hiểu những bước để có được tình bạn đẹp như mơ nhé!

Cần phải chuẩn bị những gì cho tình bạn của chúng ta? Để có được tình bạn đẹp, bạn cần phải tìm người bạn mà mình tin tưởng và trân trọng nhất. Bạn cũng cần chuẩn bị niềm tin và sự nhẫn nại, bởi tình bạn thật sự chỉ đến khi bạn là người biết nhẫn nại, “có công mài sắt có ngày nên kim” mà!

5 bước để có được tình bạn đẹp

5-buoc-de-co-duoc-tinh-ban-dep-nhu-mo-2

Bước 1: Cùng nhau thực hiện những kế hoạch, những dự định.Tình bạn được xây dựng trên nền tảng “cùng nhau làm điều gì đó”. Để xây dựng nó bạn cần phải có thời gian để cùng người bạn của mình thực hiện những kế hoạch, những dự định mới. Chẳng hạn như cùng nhau học tập và làm việc, lên kế hoạch đi uống trà chanh cuối tuần hay cùng nhau xem những bộ phim bom tấn cực kì hấp dẫn,… Thường xuyên làm việc cùng nhau sẽ giúp hai bạn thêm thân thiết hơn.

5-buoc-de-co-duoc-tinh-ban-dep-nhu-mo-1

Bước 2: Đừng nên lạm dụng những phiền muộn trong lòng bạn. Chẳng ai muốn bắt đầu cuộc trò chuyện bằng những câu chuyện buồn cả. Đồng ý rằng bạn bè nên kể nhau nghe những buồn tủi, những bất hạnh trong cuộc sống, nhưng hãy biết điều chỉnh nó trong một phạm vi nhất định, đừng để nó “tràn” ra ngoài phạm vi đó, sẽ không tốt cho tình bạn đâu!

Bước 3: Thường xuyên liên lạc, quan tâm bạn bè đúng lúc. Ông cha ta thường nói “xa mặt, cách lòng”, xa nhau lâu quá sẽ làm nguội lạnh tình cảm vốn có. Bạn nên thường xuyên thăm hỏi người bạn thân của mình thay vì cứ im hơi lặng tiếng. Liên lạc thường xuyên với bạn thân, bạn sẽ biết người bạn thân của mình cần gì để có thể xuất hiện đúng lúc, đó chính là vai trò của người bạn thân đúng nghĩa!

5-buoc-de-co-duoc-tinh-ban-dep-nhu-mo-5

Bước 4: Biết “biến mất” đúng thời điểm. Bất kì ai cũng cần đến một thế giới riêng của mình, nhất là khi tâm trạng không được vui. Sau khi kể lể những nỗi buồn trong lòng, mỗi người đều muốn có được không gian riêng để suy nghĩ và bình tâm. Trong những trường hợp cụ thể, bạn nên “biến mất” thay vì cứ ngang bướng xen vào thế giới của bạn mình, bạn thân của bạn sẽ rất cảm kích nếu bạn là người khôn khéo.

5-buoc-de-co-duoc-tinh-ban-dep-nhu-mo-4

Bước 5: Thông cảm cho nhau. Con người ai cũng từng lầm lỗi, sai lầm, biết tha thứ cho người phạm lỗi là điều tuyệt vời nhất đối với họ, nhất là bạn thân của mình. Hãy biết thông cảm và tha thứ cho bạn thân nếu bạn thấy điều đó là cần thiết.

5-buoc-de-co-duoc-tinh-ban-dep-nhu-mo-6

Để có được tình bạn đẹp không khó nhưng cũng không phải dễ dàng. Quan trọng là chúng ta có thật sự cố gắng, nỗ lực hay không mà thôi. Hãy biết trân trọng tình bạn đang còn hiện hữu, đừng để mất đi rồi lại hối hận nhé!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận

(Visited 417 times, 1 visits today)