5 mẹo nhỏ để món thịt quay thơm ngon

Món thịt quay đã là một món ăn vô cùng quen thuộc không chỉ trong bữa cơm gia đình của người Việt mà còn là một món nhậu vô cùng hấp dẫn của các đấng mày râu. Đây sẽ là một món ăn không thể thiếu trong sổ tay nấu ăn của các mẹ. Nhưng hầu hết chúng ta đều đi ra tiệm và mua về ăn sẵn, nhiều lúc sẽ không đảm bảo vệ sinh. Hôm nay, Wikicachlam sẽ gửi đến bạn cách làm món thịt quay ngay tại nhà mà cũng vô cùng thơm ngon như bạn mua ở ngoài tiệm đấy nhé! Các bạn hãy cùng thực hiện với Wiki ngay nào. Cũng vô cùng đơn giản thôi!

Hướng dẫn cách để món thịt quay thơm ngon hấp dẫn

1.Chọn thịt

Khi chọn thịt để làm thịt quay, các nàng nên chọn thịt ba chỉ có các thớ thịt xen kẽ đều đặn, phần lạc không quá mỏng và phần mỡ không quá dày. Trước khi quay thịt, có thể luộc sơ qua sau đó ướp gia vị. Không luộc thịt quá chín nếu không phần bì sẽ bị nhũn, khó quay vàng.

5 mẹo nhỏ để món thịt quay thơm ngon-1

2.Ngũ vị hương

Chắc chắn loại gia vị không thể thiếu để ướp thịt quay đó là ngũ vị hương. Ngũ vị hương sẽ tạo nên vị thơm cho thịt heo. Ngoài ra, bạn có thể gia giảm muối, tiêu, hành, tỏi… tùy khẩu vị.

3.Châm lên bì bằng kim nhọn hoặc dĩa

Đây chính là bí quyết để thịt ba chỉ quay được giòn bì, phần bì sẽ nở ra và thơm giòn khi bạn dùng kim nhọn hoặc dĩa châm lên bì sau khi luộc sơ và trước khi ướp gia vị. Nên châm thật kỹ để phần bì được giòn và vàng.

5 mẹo nhỏ để món thịt quay thơm ngon-2

4.Pha giấm và muối phết lên phần bì

Pha hỗn hợp giấm và muối để phết lên phần bì sau khi châm kim là bí quyết giúp bì heo quay giòn thêm. Một cách khác, trước khi mang thịt ra quay, bạn có thể quét 1 lớp nước chanh thật mỏng lên mặt bì, chờ bì khô hẳn rồi mới đem chiên thịt. Khi chiên thịt, chú ý để phần bì tiếp xúc với dầu trước tiên. Phần bì khi chiên sẽ rất bắn, nên bạn có thể đậy vung hoặc thật chú ý khi thao tác.

5.Nướng thịt

Nếu không chế biến thịt heo hay theo cách luộc sơ và chiên vàng giòn, bạn có thể ướp gia vị rồi chờ nướng thịt. Sau khi ướp các gia vị, thịt cần được ướp qua đêm hoặc 8-9 tiếng trước khi nướng để các gia vị được thấm đều. Nhiệt độ thích hợp để quay thịt là khoảng 350 độ C, nướng trong khoảng 20 phút. Sau đó, dùng nĩa hoặc kim châm lên phần bì đã se, quết hỗn hợp giấm và muối lên trên rồi nướng thịt thêm khoảng 45 phút là hoàn thành.

5 mẹo nhỏ để món thịt quay thơm ngon-3

Trên đây là 5 mẹo nhỏ giúp bạn có món thịt quay ngon nhất. Hy vọng những cách này sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 3841