6 cách tận dụng khéo léo gầm cầu thang

Dù bạn xây cầu thang cầu kỳ hay đơn giản nhưng chúng vẫn tạo thành khoảng trống phía dưới. Để tiết kiệm không gian, đặc biệt với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, bạn hãy cùng với wikicachlam khám phá 6 cách tận dụng khéo gầm cầu thang dưới đây nhé. Chắc chắn sau khi xem xong những gợi ý này, bạn sẽ có nhiều gợi ý hay ho trong việc thiết kế không gian gia đình.

Cách tận dụng khéo gầm cầu thang

1.Biến gầm cầu thang thành kệ sách

Với những ngôi nhà có diện tích phòng khách nhỏ, việc có thêm kệ sách sẽ ngốn thêm 1 khoảng không gian. Tuy nhiên, để ngôi nhà vẫn thoáng, đẹp bạn có thể thiết kế một kệ sách tại khu vực gầm cầu thang để đảm bảo mỹ quan ngôi nhà.

6 cách tận dụng khéo léo gầm cầu thang-1

Để có một giá sách đẹp ở vị trí này, bạn nên dùng kệ đóng theo kích thước và có hình dáng cụ thể.

2. Biến cầu thang thành góc làm việc

Góc làm việc thường được đặt ở vị trí thoáng đãng và thoải mái, nhưng nếu không gian không cho phép thì tận dụng cầu thang cũng là 1 nơi thích hợp để bạn tạo không gian làm việc.

6 cách tận dụng khéo léo gầm cầu thang-2

6 cách tận dụng khéo léo gầm cầu thang-3

3. Biến gầm cầu thang thành góc trang trí

Nếu cầu thang nhà bạn nằm ngay phòng khách, bạn có thể thiết kế một chiếc tủ vừa đủ để sử dụng. Điều này sẽ khiến không gian dưới gầm cầu trở thành một  trung tâm nghe nhìn đầy đủ. Không những thế, cách thiết kế này còn giúp tăng thêm diện tích sinh hoạt phòng khách của gia đình.

6 cách tận dụng khéo léo gầm cầu thang-4

4. Biến gầm cầu thang thành tủ lưu trữ tiện lợi

Dựa theo những đường gấp khúc ở cầu thang mà bạn có thể thiết kế một chiếc tủ đựng đồ trở nên hài hòa, đẹp mắt.

6 cách tận dụng khéo léo gầm cầu thang-5

Tủ cầu thang được chia thành nhiều ngăn nhỏ, các ngăn độc lập với nhau và bạn có thể sử dụng chúng để đựng quần áo, chăn màn, đồ chơi trẻ em…

5. Biến gầm cầu thang thành bếp ăn

Đây là một thiết kế khá tiện và đang được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, khi áp dụng thực hiện ý tưởng này bạn nên chú ý việc xử lý khâu hút mùi để không gian nấu nướng luôn thoáng đãng, sạch sẽ.

6 cách tận dụng khéo léo gầm cầu thang-6

6. Biến gầm cầu thang thành chốn nghỉ ngơi

Tận dụng luôn phần gầm cầu thang, bạn có thể thiết kế một chiếc gường nhỏ xinh với một vài chiếc gối, một chiếc kệ sách nhỏ là bạn đã có một không gian yên tĩnh để đọc sách rồi đó.

6 cách tận dụng khéo léo gầm cầu thang-7

Hi vọng với những ý tưởng về việc tận dụng không gian gầm cầu thang hôm nay sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều ý tưởng hay về thiết kế ngôi nhà nhỏ xinh của mình nhé.

Bạn có thể quan tâm: