7 cách đơn giản để lấy lòng sếp lớn

Kỹ năng và nỗ lực của bản thân quyết định sự thành công  trong công việc. Bên cạnh đó, bạn đừng quên rằng sự yêu mến của sếp cũng là yếu tố dẫn đến thăng tiến. Tuy nhiên, để được sếp tin tưởng là không hề đơn giản, cần có những bí quyết để không gây tác dụng ngược lại.  Vậy bạn đã khéo léo “lấy lòng” sếp chưa?

Những tuyệt chiêu không thể bỏ qua để lấy lòng sếp

1. Coi trọng công việc

Không gì có thể thuyết phục sếp bằng kết quả làm việc của bạn. Chính sự chú tâm và nỗ lực trong công việc sẽ khiến sếp hài lòng.

2. Nhiệt tình, chăm chỉ, tuân thủ nguyên tắc

Dù sếp bạn có dễ dãi đến đâu cũng không bao giờ chấp nhận một nhân viên thường xuyên mắc lỗi, coi thường nguyên tắc hay đơn giản là đi làm trễ. Nghiêm túc, chăm chỉ làm việc là điều mà sếp luôn mong đợi ở bạn.

7 cách đơn giản để lấy lòng sếp lớn-1

3. Chủ động, sáng tạo trong công việc

Sếp là người có kinh nghiệm, bạn nên chủ động học hỏi khi cần thiết. Nhưng chẳng ông sếp nào không bực mình nếu bị hỏi lần thứ hai. Vì vậy bạn cần ghi nhớ những chia sẻ từ sếp.

Bất cứ khi nào được giao công việc, hãy nhớ trình bày với sếp những hướng giải quyết mới mẻ, sáng tạo và hiệu quả. Đa số các sếp đều ưu tiên những nhân viên có tính sáng tạo. Như vậy bạn đã ghi điểm rồi nhé.

4. Hợp tác tập thể

Khi bạn là người mới thì việc hòa đồng đặc biệt quan trọng. Luôn tỏ thái độ hợp tác, tôn trọng, lắng nghe,hòa nhập, khiêm tốn để dành được sự ưu ái của tập thể và gây ấn tượng tốt với sếp.

Bên cạnh đó, bạn cần có kỹ năng làm việc nhóm. Tinh thần hết mình vì công việc sẽ giúp tập thể thành công và nâng cao danh tiếng cá nhân bạn.

7 cách đơn giản để lấy lòng sếp lớn-2

5. Hiểu và tôn trọng sếp

Sếp luôn đánh giá cao nhân viên biết lắng nghe và tiếp thu những điều sếp nói. Khi bạn được sếp yêu cầu làm gì thì hãy luôn thể hiện sự chú ý lắng nghe của mình.

Khéo léo trong giao tiếp sẽ giúp bạn biết được thói quen, cách làm việc và thâm chí cả sở thích của sếp. Điều này rất dễ nhận ra qua từng cử chỉ và lời nói của sếp nếu bạn chịu khó quan sát và nắm bắt. Sếp luôn thầm cảm ơn sự tinh ý của bạn. Ví như nếu sếp không thích trao đổi công việc vào buổi sáng thì bạn nên tránh trình bày những báo cáo của mình vào thời điểm nhạy cảm ấy.

6. Biết cách tùy cơ ứng biến

Một nhân viên luôn nắm bắt kịp thời, xử lý linh hoạt trong mọi tình huống luôn khiến sếp hài lòng. Không phải lúc nào cũng nghe lời rập khuôn. Phải tùy cơ ứng biến một cách thông minh.

7. Chân thành với sếp

Trong công việc luôn có khoảng cách giữa sếp với nhân viên và bạn nên tôn trọng nó. Tuy nhiên, bất cứ lúc nào sếp cần lời khuyên, sự chia sẻ công việc hay đơn giản là cuộc sống hằng ngày, hãy là một người bạn chân thành của sếp. Sự chân thành và tình bạn khiến sếp nhận ra bạn là người đáng để tin tưởng.

7 cách đơn giản để lấy lòng sếp lớn-3

Với những bí kíp đơn giản này, bạn có thể khiến sếp yêu mến, tin tưởng và giúp đỡ đấy.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: