Adam Khoo là ai? Thông tin sự nghiệp, tiểu sử Adam Khoo

Khi nhắc đến những người giàu nhất ở Singapore thì chắc hẳn bạn không thể quên Adam Khoo. Hiện tại Adam Khoo được mọi người biết đến là một doanh nhân thành đạt, là một triệu phú trẻ tuổi ở Singapore và là 1 trong 25 người giàu có ở đất nước này. Vậy Adam Khoo là ai? Thông tin cá nhân, sự nghiệp và chuyện đời tư ra sao? Mời các bạn cùng Wiki Cách Làm tìm hiểu nội dung bài viết sau đây.

Adam Khoo là ai? Thông tin sự nghiệp, tiểu sử Adam Khoo

1. Thông tin cá nhân về Adam Khoo

Adam Khoo là ai? Thông tin sự nghiệp, tiểu sử Adam Khoo-1

Tên đầy đủ: Adam Khoo Yean Ann

Sinh năm: 08.04.1974

Cung hoàng đạo: Bạch Dương

Nơi sinh: Singapore

Học vị: Cử nhân Quản trị kinh doanh (bằng Danh dự) (1998), Licensed Master Practitioner and Trainer in Neuro-Linguistic Programming (1997)

Học vấn: Trường trung học Ping Yi (1987–1990), Victoria Junior College (1991–1992), Đại học Quốc gia Singapore (1995–1998)

Năm 2000, Adam Khoo cưới vợ là Sally Khoo-Ong, hiện vợ chồng Adam Khoo có hai người con gái: Kelly Khoo (2004) và Samantha Khoo (2005)

Bố Adam Khoo là Vince Khoo và mẹ của Adam Khoo là Betty L. Khoo-Kingsley

2. Tìm hiểu Adam Khoo là ai?

Adam Khoo là ai? Thông tin sự nghiệp, tiểu sử Adam Khoo-2

Hiện Adam Khoo là chủ tịch và chuyên gia đào tạo cao cấp của Tập đoàn giáo dục Adam Khoo Learning Technologies Group (AKLTG), chuyên tổ chức các khóa đào tạo và hội thảo cho các công ty quốc gia và cá nhân trên khắp Châu Á.

Bên cạnh đó, Adam Khoo là một chuyên gia tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, tiếp thị, quản trị, lãnh đạo và phát huy tiềm năng của con người.

Ngoài ra, Adam Khoo còn là nhà sáng tác những quyển sách bán chạy nhất Singapore và các khu vực lân cận như “The Secret of self-made millionaires” (Bí quyết tay trắng thành triệu phú), “Secret of building multi – million dollar business” (Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ), …

3. Con đường sự nghiệp của Adam Khoo

Adam Khoo là ai? Thông tin sự nghiệp, tiểu sử Adam Khoo-3

Khi Adam Khoo còn ngồi ghế trường tiểu học, Adam Khoo hoàn toàn không thích đọc sách. Lúc này ba mẹ của Adam Khoo rất buồn vì Adam Khoo chỉ ham chơi điện tử và xem tivi. Vì thế, Adam Khoo luôn nhận điểm F trong tất cả các môn học.

Bạn bè trong lớp lúc nào cũng cười ghẹo Adam Khoo vì kết quả học tập này, khiến Adam Khoo ghét đến trường cũng như việc học tập. Nhất là lúc Adam Khoo vào năm lớp 3, ông bị đuổi học và phải chuyển sang trường khác. Khi Adam Khoo lên cấp 2, ông bị 6 ngôi trường từ chối nhập học.

Nhưng may mắn cũng có 1 trường chấp nhận hồ sơ nhập học của Adam Khoo, có thể nói ngôi trường này tệ nhất trong tất cả các trường học tại nơi Adam Khoo sinh sống. Một ngôi trường toàn là học sinh cá biệt và thành tích học tập kém. Trong 160 học sinh, Adam Khoo đứng hàng 10 từ dưới lên trên.

Thường thang điểm trung bình của Adam Khoo là 40 trong 100. Tuy nhiên, đến năm Adam Khoo 13 tuổi, ông được gửi tới chương trình giáo dục dành cho những đứa trẻ tài năng được dạy bỏi Ernest Wong. Đây là chương trình học đi đầu về công nghệ học cấp tốc và lập trình ngôn ngữ tư duy.

Trong khóa học này, Adam Khoo đã thay đổi hoàn toàn về niềm tin khát khao về một thiên tài, 1 nhà lãnh đạo giỏi dù có điểm xuất phát rất kém. Sau khi học xong khóa học này, Adam Khoo đặt ra mục tiêu cho mình phải đạt được điểm A trong tất cả các môn học.

Adam Khoo nhất quyết tâm đỗ vào trường trung học tốt nhất ở Singapore và đỗ luôn vào trường đại học quốc gia Singapore. Với mọi sự cố gắng và nổ lực không ngừng của Adam Khoo trong học tập, chỉ trong vòng 3 tháng kể từ kết thúc khóa học. Adam Khoo đạt điểm trung bình từ 40 lên thang điểm 70.

Sau 1 năm, Adam Khoo là người đứng vị trí đội sổ và đứng vị trí thứ 18 trong trường. Điểm tốt nghiệp trung học của Adam Khoo với điểm A 6 môn học. Với thành tích này, Adam Khoo đã bước chân vào trường đại học Quốc gia Singapore và nằm nào Adam Khoo cũng đứng đầu danh sách học sinh giỏi của toàn trường.

Khi Adam Khoo được 21 tuổi, ông đã hoàn thành nghĩa vụ quốc gia tại Không Quân Cộng Hòa Singapore. Sau khi ra quân, Adam Khoo cùng ba người bạn của Đại học quốc gia Singapore thành lập công ty quản lý sự kiện Curroul Entertainment. Công ty này chuyên tổ chức các sự kiện vui chơi cho khách hàng, sau đó công ty này đổi tên thành Event Gurus Pte Ltd.

Đến năm 24 tuổi, Adam Khoo trở thành huấn luyện viên tại SuperTeen sau khi nhận được giấy phép tại NLP ở Washington. Công việc của Adam Khoo lúc này thường tổ chức các sự kiện bao gồm Hội đồng hỗ trợ phát triển Trung Quốc, Hiệp Hội Chuyên gia Hồi Giáo, …

Bên cạnh đó, Adam Khoo còn huấn luyện cho các đại lý bảo hiểm và quản lý tiếp thị hàng đầu về các phương pháp tăng doanh số.

Cho đến hiện tại, Adam Khoo là giám đốc điều hành của Adcom Pte Ltd, đồng sáng lập và giám đốc điều hàng của Event Gurus Pte Ltd, đồng sáng lập và kiêm chức chủ tịch điều hành của Adam Khoo Learning Technologies Group Pte Ltd, ….

Ngoài ra, Adam Khoo còn là tác giả của những quyển sách bán chạy nhất Singapore và các khu vực lân cận như “The Secret of self-made millionaires” (Bí quyết tay trắng thành triệu phú), “Secret of building multi – million dollar business” (Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ), …

4. Những thành tựu mà Adam Khoo đạt được

Adam Khoo là ai? Thông tin sự nghiệp, tiểu sử Adam Khoo-4

– Adam Khoo là giám đốc điều hành của Adcom Pte Ltd

– Đồng sáng lập và giám đốc điều hàng của Event Gurus Pte Ltd

– Đồng sáng lập và kiêm chức chủ tịch điều hành của Adam Khoo Learning Technologies Group Pte Ltd,

– Ngoài ra, Adam Khoo còn là tác giả của những quyển sách bán chạy nhất Singapore và các khu vực lân cận như “The Secret of self-made millionaires” (Bí quyết tay trắng thành triệu phú), “Secret of building multi – million dollar business” (Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ), …

Năm 2008, Adam Khoo được tạp chí The Executive xếp ông vào danh sách 25 người giàu nhất Singapore dưới 40 tuổi. Bên cạnh đó, Adam Khoo còn vinh danh giải thưởng cựu sinh viên kinh doanh nổi tiếng của trường kinh doanh NUS.

5. Chuyện hôn nhân, gia đình của doanh nhân trẻ Adam Khoo

Adam Khoo là ai? Thông tin sự nghiệp, tiểu sử Adam Khoo-5

Vào năm 2000, Adam Khoo kết hôn với Sally Khoo-Ong. Hiện tại vợ chồng Adam Khoo có hai người con gái: Kelly Khoo (2004) và Samantha Khoo (2005).

Hình ảnh của gia đình Adam Khoo ít được ông chia sẻ với báo chí và giới truyền thông. Adam Khoo muốn giữ lại không gian riêng tư cho bản thân và để con cái được sống vui vẻ và thoải mái hơn.

Xem thêm:

Với những thông tin này, chắc hẳn bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về Adam Khoo là ai? Thông tin sự nghiệp cũng như chuyện đời tư của triệu phú trẻ tuổi Adam Khoo. Bên cạnh đó, Adam Khoo còn là tác giả những quyển sách bán chạy nhất tại Singapore và trong khu vực lận cận như The Secret of self-made millionares (Bí quyết tay trắng thành triệu phú), Secret of building multi-million dollar business (Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ), … Để cập nhật nhiều thông tin về triệu phú Adam Khoo, hãy cùng đồng hành với Wiki Cách Làm mỗi ngày nhé.

Bạn có thể quan tâm: