Bà bầu có nên uống sữa đậu nành không?

Sữa đậu nành là một thức uống bổ dưỡng rất tốt cho chị em phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ mang thai trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, một số người cho rằng bà bầu uống sữa đậu nành gây ảnh hưởng sự phát triển và giới tính của thai nhi. Hãy cùng Wiki Cách Làm tìm hiểu và giải đáp câu hỏi bà bầu có nên uống sữa đậu nành không nhé!

Những tác dụng mà sữa đậu nành đem lại cho bà bầu

– Sữa đậu nành cung cấp lượng protein rất lớn, giúp các cơ quan làm việc hiệu quả. Hàm lượng protein trong sữa đậu nành tốt hơn vì có ít cholesterol và chất béo như các nguồn protein khác từ động vật

– Hàm lượng canxi trong sữa đậu nành giúp cho bà bầu tránh các bệnh về loãng xương, giảm nguy cơ tình trạng sinh non và giúp thai nhi nhẹ cân dễ sinh.

– Trong sữa đậu nành còn có giàu chất axit folic cung cấp những chất cần thiết cho cơ thể bà bầu, hỗ trợ phát triển tế bào thần kinh và sự phát triển của thai nhi

– Chất béo thực vật cũng là chất có trong sữa đậu nành tốt cho cơ thể bà bầu và thai nhi

– Các chất Vitamin A, B1, E là những chất bà bầu cần thiết trong quá trình mang thai. Vitamin E cung cấp năng lượng giúp cơ thể khỏe mạnh. Sữa đậu nành đáp ứng đầy đủ nhu cầu về vitamin nên các bà bầu cứ yên tâm.

Bà bầu có nên uống sữa đậu nành không?-1

Uống sữa đậu nành có gây ảnh hưởng đến giới tính thai nhi không?

– Trong sữa đậu nành có chất Isoflavone, chất  có trong đậu tương. Trong chất này có hoạt tính estrogen một loại hoocmon của giới tính nữ. Vì thế nên nhiều người lo rằng nó sẽ ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh cản của các bé trai như teo tinh hoàn, gây vô sinh ở con trai. Nhưng trên thế giới vẫn chưa chứng minh được rằng sự việc trên là đúng.

Bà bầu có nên uống sữa đậu nành không?-2

– Không chỉ không gây hại mà sữa đậu nành còn có khả năng giảm tỉ lệ ung thư vú ở phụ nữ.

– Cho nên các bà bầu cứ yên tâm uống sữa đậu nành, không cần lo lắng về giới tính của thai nhi

Bà bầu nên uống sữa đậu nành như thế nào mới đúng cách?

– Thông thường một ly sữa đậu nành chứa khoảng 50mg isoflavone. Các chuyên gia khuyên không nên bổ sung quá mức 100mg isoflavone vào cơ thể. Vì thế bà bầu mỗi ngày chỉ nên uống 1 ly sữa đậu nành. Uống đúng cách sẽ rất tốt cho cơ thể bà bầu hấp thu được dinh dưỡng, không nên uống quá nhiều sẽ gây đầy hơi, khó tiếu ảnh hưởng đến sức khỏe

– Khi đói bà bầu tuyệt đối không được uống sữa đậu nành, nên ăn một ít gì đó rồi mới được uống sữa. Nếu không thì chất protein trong sữa đậu nành sẽ chuyển thành nhiệt không được hấp thụ.

– Không nên uống sữa đậu nành kèm với trứng. Vì chất protein trong trứng kết hợp với chất trypsin trong sữa sẽ cho ra kết tủa ảnh hưởng đến khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.

– Không nên uống sữa đậu nành cùng với các loại đường nâu. Vì chất protein trong đậu nành kết hợp axit hữu cơ trong đường nâu gây bất lợi cho việc hấp thu dinh dưỡng trong sữa và còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Bà bầu có nên uống sữa đậu nành không?-3

Khoảng thời gian nào bà bầu nên uống sữa đậu nành?

Theo các bác sĩ, sữa đậu nành uống trong khoảng thời gian nào cũng được không cố định nhưng nhớ rằng không nên uống khi đói. Để có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong sữa đậu nành một cách tối đa thì bà bầu nên ăn kèm các chất có tinh bột như bánh mì, bánh ngọt,…

Bà bầu có nên uống sữa đậu nành không?-4

Bà bầu có nên uống sữa đậu nành không?-5

Bà bầu uống sữa đậu nành có tốt không? Câu trả lời là hoàn toàn tốt cho cơ thể bà bầu. Sữa đậu nành không gây các bệnh tổn hại đến sức khỏe cho bà bầu, thai nhi và không có ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi như các tin đồn. Để thai nhi được khỏe mạnh, bà bầu cần nắm rõ các quy tắc ăn uống hợp lý nhất là với sữa đậu nành. Hy vọng qua bài viết này đã giúp các bà bầu hết lo lắng về vấn đề uống sữa đậu nành.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 619