Bài phát biểu của đại diện thanh niên lên đường nhập ngũ

Bài phát biểu thanh niên lên đường nhập ngũ

Bài phát biểu của đại diện thanh niên lên đường nhập ngũ-1

Mẫu 1:

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các bác, các cô và toàn thể các bạn Thanh niên!

Hôm nay, cháu rất vinh dự được đại diện cho …. (vd: 70)… thanh niên tiêu biểu lên đường nhập ngũ năm 2017 của … ( xã, quận,..) được nói lên những tâm tư nguyện vọng của mình khi được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.

Kính thưa các cô bác và các bạn!

Lên đường nhập ngũ là vinh dự và cũng là trách nhiệm của mỗi thanh niên chúng cháu. Tự hào được tiếp bước truyền thống cha anh đi trước, là một thanh niên được sống và học tập trong thời kỳ đất nước thanh bình, ổn định và phát triển, cũng như bao thanh niên khác, cháu nhận thức rõ việc lên đường nhập ngũ là trách nhiệm, là nghĩa vụ và cũng là quyền lợi của mỗi người thanh niên.

Hôm nay, trong không khí tưng bừng thi đua chào mừng Xuân mới Đinh Dậu, trước những tình cảm nồng thắm của Đảng, chính quyền, các ban ngành Đoàn thể và nhân dân …..(xã, quận,..)…, cháu xin thay mặt cho …. (vd: 70)… thanh niên nhập ngũ đợt này xin hứa với các vị Đại biểu, các đồng chí lãnh đạo các cấp, các ngành:

Khi vào quân ngũ sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” nâng cao ý thức tổ chức, kỷ luật để xứng đáng với niềm tin yêu của các bác, các cô, các chú và phát huy truyền thống tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ.

Cuối cùng, thay mặt cho các bạn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2017, cháu xin kính chúc các vị đại biểu, các đồng chí lãnh đạo, gia đình, người thân, bạn bè của các tân binh lên đường nhập ngũ một năm mới sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Xin chúc cho buổi gặp mặt của chúng ta thành công tốt đẹp.

Mẫu 2:
Kính thưa: – Quý vị Đại biểu;
– Các bậc cha mẹ kính mến, anh chị em thân mến.
Trong không khí vui tươi phấn khởi của ngày hội giao quân hôm nay, tôi xin đại diện cho …. (vd: 70)… thanh niên, xin bày tỏ quyết tâm của anh em trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2017, trước lúc lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng và cao quý mà Đảng, chính quyền và nhân dân …..(xã, quận,..)… tin tưởng giao cho.

Kính thưa: – Quý vị đại biểu.
– Các cô chú có mặt trong buổi lễ hôm nay.
Lịch sử đã chứng minh Quân đội nhân dân Việt Nam là quân đội anh hùng, từ khi thành lập đến nay luôn là bản trường ca vĩ đại, viết lên những trang vàng chói lọi chiến công nối tiếp chiến công, giành độc lập cho Tổ quốc, góp phần thiết thực đưa nước ta tiến lên Chủ nghĩa Xã hội.

Được sự giáo dục, rèn luyện của Đảng, sự quan tâm của Nhà nước, thanh niên ngày nay ý thức trách nhiệm của mình và luôn tự hào để tiếp bước cha anh lên đường cầm súng bảo vệ tổ quốc, góp phần đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

Truyền thống cách mạng đang và sẽ mãi mãi là động lực tinh thần, là ngọn lửa thiên thấp sáng niềm tin của tuổi trẻ …..(xã, quận,..)… trong mọi hoạt động. Được vinh dự đứng chân vào hàng ngũ là “người lính cụ hồ”, chúng tôi là thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh xin hứa:

1. Phát huy truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, trung thành tuyệt đối với Đảng Cộng sản Việt Nam, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

2. Quyết tâm chiến đấu, ra sức học tập, rèn luyện khắc phục khó khăn, chủ động để sớm hòa nhập thích nghi với môi trường mới; chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị, pháp luật Nhà nước; an tâm gắn bó đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ phục vụ tại ngũ trong quân đội; phấn đấu lập nhiều thành tích gởi về …..(xã, quận,..)… thân yêu chúng ta để đáp lại lòng tin yêu các cô chú lãnh đạo địa phương, xứng đáng với lời nhắn gởi của các chú lãnh đạo Đảng ủy, UBND và Cựu Chiến binh …..(xã, quận,..)… và lời dạy dỗ của các bậc cha mẹ.

Cuối cùng xin thay mặt anh em, xin chân thành cảm ơn Đảng bộ và nhân dân …..(xã, quận,..)…, các bậc cha mẹ đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để cho tuổi trẻ chúng con an tâm lên đường bảo vệ tổ quốc, hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng cao quý của mình.

Xin chúc sức khoẻ quý đại biểu.
Xin chân thành cảm ơn và chào quyết thắng!

Xin trân trọng cảm ơn !

Nguồn: thanhxuan.gov.vn – violet.vn

Bạn có thể quan tâm: