Bài phát biểu tại đại hội chữ thập đỏ

Trong tinh thần sống và làm việc cho dân và vì dân “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”. Các bài phát biểu tại đại hội thập đỏ chỉ rằng mỗi cán bộ, hội viên phải luôn ghi nhớ lời căn dặn của lãnh tụ Hồ Chí Minh – Chủ tịch danh dự đầu xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ” tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Bài phát biểu tại đại hội chữ thập đỏ-1

Bài phát biểu tại đại hội chữ thập đỏ

BÀI PHÁT BIỂU
TẠI ĐẠI HỘI HỘI CHỮ THẬP ĐỎ NHIỆM KỲ 2016 – 2021
——————–

Kính thưa:…………………………………………………………………..
………………………………………………………………………………
Kính thưa Đoàn chủ tịch Đại hội
Kính thưa các vị đại biểu.
Thưa toàn thể Đại hội.
Hoà trong không khí phấn khởi của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá 14 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, hôm nay tôi rất vui mừng tới dự Đại hội Hội chữ thập đỏ xã nhiệm kỳ 2016 – 2021. Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ xã, tôi nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu và toàn thể các đồng chí về dự Đại hội. Chúc các đồng chí sức khoẻ, thành đạt, hạnh phúc. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp (hoan hô).
Kính thưa Đại hội.
Qua nghiên cứu báo cáo chính trị và các ý kiến thảo luận tại Đại hội, cũng như quá trình theo dõi, chỉ đạo hoạt động của Hội chữ thập đỏ xã, tôi nhất trí cao với những đánh giá trong báo cáo chính trị về những kết quả đạt được trong hoạt động của các cấp hội và hội viên chữ thập đỏ xã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Bài phát biểu tại đại hội chữ thập đỏ-2

Bài phát biểu chỉ đạo đại hội chữ thập đỏ

Lời đầu tiên cho phép Tôi thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các Ban ngành, đoàn thể của xã xin chúc mừng Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Hồng Tiến – Lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2021 và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến toàn thể quý vị đại biểu về dự đại hội hôm nay.

Kính thưa toàn thể Đại hội:

Nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chínhquyền, sự phối hợp giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể, các cấp hội và tập thể cán bộ;BCH Hội Chữ thập đỏ xã Hồng Tiến – Khóa II, nhiệm kỳ 2011-2016 đã đoàn kết, nỗ lựccố gắng, khắc phục khó khăn, xung kích trên mặt trận nhân đạo đưa công tác xây dựnghội và phong trào chữ thập đỏ xã nhà đạt những kết quả đáng trân trọng và khích lệ. Công tác tuyên truyền được tiến hành bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, góp phần khơi dậy và phát huy truyền thống nhân ái, yêu thương con người, cộng đồngtrong xã hội, đồng thời làm chuyển biến về nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về vai trò, vị trí của công tác nhân đạo từ thiện. Các Chi hội đã thực hiện tốt phong trào:“Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “tháng hành động vì nạn nhân chấtđộc da cam”, thưc hiện dự án “ngân hàng bò”, phối hợp cùng ban ngành xây dựng nhà ởcho các hộ khó khăn. Tổ chức của Hội cấp cơ sở được phát triển sâu rộng, số lượng Chi hội đầu nhiệmkỳ là … Chi hội,; hiện nay ………. Chi hội chữ thập đỏ, với …………hội viên. Chấtlượng cán bộ, hội viên, tình nguyện viên được nâng lên một bước.

Với những kết quả trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội chữ thập đỏ xã Hồng Tiến đã hoànthành tốt chỉ tiêu Nghị quyết mà Hội chữ thập đỏ đề ra trên các lĩnh vực, với tổng giá trị hoạt động chức năng là: ………………… đồng.

Thay mặt BTV Đảng ủy một lần nữa, biểu dương, chúc mừng Hội chữ thập đỏ xã Hồng Tiến. Kính thưa Đại hội. Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Hồng Tiến, lần III, nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra trong bầu không khí vui tươi phấn khởi, đây là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại. Đảng bộ, Chính quyền, MTTQ, các đoàn thể đang nỗ lực phấn đấu hoàn thànhtốt mục tiêu nhiệm vụ của quý III/2016, chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóaXIV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 thành công tốt đẹp.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội Chữ thập đỏ xã phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục triển khai chương trình nhiệm vụ mà Hội CTĐ Thị xã chỉ đạo. Thay mặt BanThường vụ Đảng ủy, yêu cầu BCH Hội Chữ thập đỏ xã cần làm tốt một số nội dung, giảipháp chủ yếu sau đây:

– Thứ nhất: Xây dựng tổ hội vững mạnh toàn diện: Phải chú trọng củng cố, xâydựng đội ngủ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ có phẩm chất, đạo đức tốt,có tâm huyết tận tâm, tận lực với công việc. Chú trọng bồi dưỡng hội viên, tình nguyệnviên chữ thập đỏ để bổ sung vào nguồn cán bộ hội. Chú trọng bồi dưỡng những hội viên,tình nguyện viên đủ điều kiện, tiêu chuẩn để phát triển vào Đảng cộng sản Việt Nam.

– Thứ hai: Hoạt động trợ giúp xã hội nhân đạo: Tiếp tục đẩy mạnh toàn diện cuộcvận động “mổi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, tiếp tục khảo sát lập hồsơ các “địa chỉ nhân đạo” có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là đối tượng khuyết tậtvà nạn nhân chất độc da cam, vận động các tổ chức, cá nhân nhận trợ giúp theo hồ sơhội giới thiệu.

– Thứ ba: Hiến máu tình nguyện, hiến mô bộ phận của cơ thể người, hiếnxác: Hội Chữ thập đỏ xã tiếp tục tham mưu, đề xuất Ban chỉ đạo phong trào“TDĐKXDĐSVH” trong công tác lãnh đạo, tuyên truyền, động viên nêu cao tráchnhiệm, hiệu quả trong chương trình tình nguyện hiến máu nhân đạo, thực hiện tốtchương trình chiến lược quốc gia về hiên máu tình nguyện.Chủ động phối hợp với ngành y tế tuyên truyền vận động nhân dân đăng ký hiếnmô, hiến tạng, bộ phận cơ thể của con người, hiến xác phục vụ khoa học.Đây là những nhiệm vụ trọng tâm mà Ban Thường vụ Đảng ủy yêu cầu BCH HộiChữ thập đỏ xã trong nhiệm kỳ tới (2016-2021) tập trung quán triệt, tổ chức thực hiện tốt.

Bạn có thể quan tâm: