Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không hiệu quả nhất

Theo đông y thì lá trầu không có tính ấm cùng với đó là vị cay nồng và mùi thơm hắc đặc biệt là có tác dụng chữa bệnh trĩ trong việc tiêu viêm, trừ phong có tính sát trùng và kháng khuẩn tốt

Theo nghiên cứu thì trong 100g lá trầu không có chứa 2,4 % tinh dầu. Các thành phần chính của tinh dầu trầu không thuộc những nhóm hóa học khác nhau có thể kể đến như chavibetol, Eugenol, Estragol, chavicol, đây là những chất có hoạt tính kháng sinh mạnh, ức chế được nhiều chủng vi khuẩn như phế cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn Coli, tụ cầu khuẩn,trực khuẩn lỵ đồng th kháng nấm mạnh với nhiều chủng loại nấm.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không hiệu quả nhất-1

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không

Nguyên liệu:

Lá trầu không: 7 lá
Quả bồ kết: 7 quả
Hạt gấc: 7 hạt
Cau: 1 quả
Muối: 5g

Cách làm

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không hiệu quả nhất-2

Lá trầu không và bồ kết đảm bảo an toàn và loại bỏ hết chất bẩn bạn bạn đem đi rửa sạch dưới vòi nước rồi để ráo.
Hạt gấc đem giã nhỏ rồi trộn đều với muối, quả cau đme bổ thành 7 miếng.

Trong hạt gấc có vị cay, có tác dụng diệt khuẩn đồng thời có tính ấm, sát trùng và tiêu viêmt tốt. Quả cau có vị chát, tính ấm giúp tiêu viêm ,sát trùng và nhuận táo.

Tất cả các nguyên liệu trên cho vào nồi rồi đun sôi trong thời gian khoảng 10 phút giúp các dược liệu đó được hòa tan trong nước.

Cách dùng:

Nước này bệnh nhân dùng để xông hơi vùng hậu môn trong thời gian khoảng 30 phút.

Kiên trì sử dụng mỗi ngày nên làm 2 lần vào buổi sáng và tối. Thời gian bài thuốc phát huy tác dụng là khoảng 1 tháng liên tục.

Bài thuốc có thể dùng được cho cả trẻ nhỏ bị trĩ ở mức độ nhẹ. Bài thuốc tổng hợp các thảo dược trên sẽ đem đến hiệu quả giúp sát trùng, kháng khuẩn đồng thời chống viêm và kích thích giúp làm lành búi trĩ rất tốt. Không những vậy còn có tác dụng chống phù nề, tái phát bệnh trĩ hiệu quả.

Hiệu quả của bài thuốc từ lá trầu không được phát huy nhất trong các trường hợp bệnh nhân mắc bệnh trĩ ở mức độ nhẹ.

Nếu bệnh nặng thì người bệnh cần đến gặp bác sĩ để có biện pháp cùng phương pháp chữa trị hiệu quả nhất.

Bạn có thể quan tâm: