Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng thuốc dân gian hiệu quả và triệt để nhất

Bệnh trĩ đang dần trở thành căn bệnh phổ biến khiến nhiều người khó chịu và cảm thấy bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày, nếu phát hiện sớm đồng thời có cách chữa trị kịp thời đúng cách thì bệnh sẽ được điều trị.

Một trong những phương pháp chữa bệnh trĩ đó là theo những bài thuốc dân gian từ nguyên liệu thiên nhiên an toàn dễ kiếm. Tuy nhiên để có hiệu quả cần có thời gian tính kiên trì và thực hiện thường xuyên liên tục. Dưới đây Yeutreem chia sẻ một số bài thuốc từ dân gian chữa bệnh trĩ bạn nên tham khảo.

Chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng

Theo Đông y, cây lá bỏng có vị nhạt, nh mát không độc,hơi chua, tí có tác dụng tiêu viêm đồng thời có tác dụng giảm đau, hoạt huyết cùng với đó là hỗ trợ chỉ thống, tiêu thũng và tiêu độc…

Ngoài công dụng đặc trị bỏng như tên gọi, trong lá bỏng còn chứa nhiều hoạt chất giúp kháng khuẩn vì thế cây lá bỏng còn được sử dụng cho các trường hợp viêm nhiễm ở trong và ngoài cơ thể, chữa một số bệnh đường ruột, viêm loét dạ dày, viêm ruột đặc biệt là trĩ nội.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng thuốc dân gian hiệu quả và triệt để nhất-1

Trị chứng trĩ: Sử dụng khoảng 6g lá bỏng cùng 6g rau sam. Rửa sạch chúng rồi bạn có thể nhai sống hoặc sắc uống.

Trị chứng đại tiện ra máu: Lấy 30g lá bỏng, 10g cỏ nhọ nồi, 10g ngải cứu (sao cháy), 10g lá trắc bá (sao cháy) sắc lấy nước uống ngày 1 thang.

Bệnh nhân nên uống kiên trì một thời gian bệnh thuyên giảm đáng kể.

Chữa bệnh trĩ bằng cây lộc vừng

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng thuốc dân gian hiệu quả và triệt để nhất-2
Lấy 1 nắm lá lộc vừng chú ý bạn nên chọn tươi loại bánh tẻ tức là không già quá và cũng không non quá, sau đó bạn đem đi rửa thật sạch và nên rửa lá lộc vừng qua một lớp nước sôi để nguội. Sau đó để ráo sạch nước. Cách chữa bệnh trĩ bằng cây lộc vừng Buổi tối trước đi ngủ tầm 15 phút bạn nhai lá lộc vừng nuốt để lấy nước, còn bã bạn sử dụng để đắp vào hậu môn và đắp một miếng gạc giúp bã không bị rơi ra . Bạn để như thế trong 15 phút rồi bỏ bã lá, rửa lại sạch hậu môn bằng nước sạch.

Với cách trên bạn có thể giúp điều trị được táo bón, co búi trĩ (nội và ngoại),cầm máu và chống viêm một cách hiệu quả. Dùng liên tục như vậy trong thời gian từ 7-10 ngày, sau đó nếu có thể sử dụng lá lộc vừng để ăn sống khoảng 10 ngày nữa để có hiệu quả cao hơn.

Cách Chữa bệnh trĩ bằng lá thiên lý:
Lá tươi của cây thiên lý có tác dụng chữa bệnh trĩ rất hiệu quả. Bài thuốc này đặc biệt có hiệu quả cho những bệnh nhân trĩ do nội nhiệt hoặc do uống nhiều rượu , bia nhiều , đi ngoài có máu và rát hậu môn.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng thuốc dân gian hiệu quả và triệt để nhất-3

Cách sử dụng :
– Lấy một nắm lá thiên lý non hoặc bánh tẻ sử dụng khoảng 100g, đem đi rửa sạch giã nát cùng với 1 chút muối ăn (5g). Cho thêm khoảng 30ml nước vào khuấy đều và vắt lấy cốt nước lá.

– Sau khi vệ sinh sạch vùng hậu mônvới nước ấm thì bạn sử dụng bông gòn thấm lấy nước lá thiên lý được vắt trên rổi đắp vào vùng búi trĩ trong thời gian khoảng 10 phút, việc làm này giúp bệnh nhân giảm được sưng, đồng thời giảm đau búi trĩ một cách hiệu quả.

– Thực hiện 1-2 lần mỗi ngày liên tục trong khoảng 1 tuần.

– Song song với đó bạn cần kết hợp uống 3-4 chén nước lá thiên lý tươi|ngày để gia tăng và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả nhất

Lưu ý : Những bệnh nhân trĩ có thể hàn thì chỉ nên đắp bên ngoài không nên uống.

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá:

Trong rau diếp cá có tính mát đồng thời có tính sát khuẩn cao. Sử dụng rau diếp cá là một cách đơn giản dễ tìm dễ dùng nguyên liệu đồng thời lại tiết kiệm chi phí nhưng công dụng và hiệu quả của nó đem lại thì rất đáng nói.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng thuốc dân gian hiệu quả và triệt để nhất-4

Hàng ngày, ăn sống thật nhiều rau diếp cá. Rửa sạch rau diếp cá bạn nên ngâm chúng vào nước muối được pha loãng trong thời gian khoảng 5 phút, sau đó để ra rổ, vẩy khô nước cho rau diếp cá ráo nước và ăn.

Bạn có thể ăn rau diếp cá thay thế cho các loại rau khác. Ăn càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể uống sinh tố từ rau diếp cá, nhưng theo kinh nghiệm thì ăn sông sẽ tốt hơn vì nó còn có các chất xơ.

Dùng 30g lá diếp cá khô mang đi rửa sạch rồi cho vào nồi đun trong thời gian tầm 15 phút rồi đem ra xông vào vùng vết thương ở dưới hậu môn.Chú ý xông đến khi nào nước ấm rồi bạn lấy bã của rau diếp cá ra rửa làm như vậy mỗi ngày một lần kết hợp cùng với việc bổ sung rau diếp cá vào các món ăn trong thực đơn hàng ngày thì mang đến hiệu quả trị bệnh trĩ cao hơn.

 

Bạn có thể quan tâm: