Bài thuốc dân gian chữa viêm phụ khoa

Rất nhiều phụ nữ phải đối mặt với bệnh viêm âm đạo. Đây là bệnh phụ khoa ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, tâm lý của chị em nếu không được điều trị đúng cách.

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường hay gặp ở nhiều chị em phụ nữ, nhất là đối với những chị em đã có gia đình.

1. Lá ổi

Lựa những là ổi vừa, không quá già cũng không quá non. Đem rửa sạch rồi cho vào nồi với nước sạch đun trong khoảng 30 phút. Dùng rây lọc hết lá ổi bỏ đi rồi dùng nước này để vệ sinh âm đạo cho tới khi triệu chứng của viêm âm đạo hoàn toàn biến mất.

2. Ngải cứu

Ngải cứu là một trong những bài thuốc dân gian được ứng dụng nhiều nhất.

Chuẩn bị 20g ngải cứu khô cho vào nồi cùng 300 ml nước, đun dưới lửa nhỏ đến khi sôi. Dùng rây lọc bã lấy nước rồi dùng nước này xông hơi ở vùng nhiễm ngứa. Xông chừng 15 phút thì nước ngải cứu dần âm ấm lại, đem nước này rửa kĩ vùng bị ngứa, ngày rửa 1-2 lần và làm liên tục trong 5 ngày.

3. Lá trà xanh

Trà xanh cũng có tác dụng sát khuẩn khá tốt nên thường dùng lá trà xanh đun lấy nước, sau đó dùng nước này để vệ sinh vùng kín hay vết thương, bạn sẽ thấy rõ kết quả ngay từ lần đầu tiên khi sử dụng lá trà xanh để vệ sinh âm đạo. Sử dụng mỗi khi vệ sinh âm đạo để giảm triệu chứng ngứa ngáy khó chịu.

Bài thuốc dân gian chữa viêm phụ khoa-1

4. Nước vo gạo và mật ong

Vo gạo bằng nước đã đun sôi để nguội, sau đó chắt lấy nước rồi cho thêm vào mật ong quấy đều. Nước này sẽ giúp bạn thoát khỏi cảm giác ngứa ngáy.

5. Bột nghệ và tỏi

Sử dụng bột nghệ trộn chung với tỏi tươi giã nhõ trộn lẫn vào nhau, ăn kết hợp với nước lọc sẽ dễ ăn hơn. Mỗi ngày hãy ăn một lượng bột nghệ và tỏi thích hợp sẽ giúp ngăn ngừa huyết trắng và ngứa.

6. Lá trầu không

Lá trầu không là bài thuốc dân gian nổi tiếng dùng để chữa viêm âm đạo có hiệu quả. Vì lá trầu không là nguyên liệu dễ kiếm, tiết kiệm nó còn mang đến hiệu quả chống viêm nhiễm cực tốt.

Hãy dùng lá trầu không giã nát pha với nước ấm, rửa âm hộ hàng ngày. Đây là cách chữa viêm âm đạo an toàn và rất hiệu quả.

7. Chuối

Viêm nhiễm âm đạo, hãy dùng ngày 2 trái chuối chín bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ.

8. Giấm táo

Giấm táo có thể giúp chị em chống lại với nhiễm nấm men âm đạo. Trước khi tắm, hãy thêm một chén giấm táo vào trong bồn nước tắm. Giấm táo sẽ làm sạch tự nhiên cho cơ thể và trị được cả chứng viêm âm đạo một cách an toàn.

9. Lá húng quế

Nghiền nát 1 nắm húng quế bằng chày, sau khi đã nát, hãy đun sôi cùng với 2 ly nước, đem để nguội rồi dùng để rửa âm đạo mỗi ngày. Bạn sẽ ngăn chặn được bệnh viêm nhiễm âm đạo rất hiệu quả.

10. Đậu bắp

Đậu bắp chứa nhiều khoáng chất có tác dụng trong việc điều trị viêm âm đạo. Lấy 100mg đậu bắp và 1 lít nước. Đun sôi trong ít nhất 20 phút rồi để nguội và uống hàng ngày cho tới khi huyết trắng không còn xuất hiện.

– Trên đây là những biện pháp giúp chữa viêm âm đạo cũng khá hiệu quả và giúp phòng ngừa bệnh tái phát, tuy nhiên nếu triệu chứng bệnh không thuyên giảm thì hãy nên đi khám phụ khoa để có cách điều trị nhanh và dứt điểm.

Wiki Cách Làm

Lượt xem: 1402