Bạn đã biết cách kho cá trắm với dưa ngon ngon đúng điệu chưa?

Cá trắm kho dưa như món ăn dân dã và quen thuộc đối với người Việt đăc biệt là khu vực miền Bắc vậy cách kho cá trắm như thế nào đảm bảo hương thơm tròn vị và đậm đà nhất hãy cùng chúng tôi khám phá bí quyết sau đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu 

Bạn đã biết cách kho cá trắm với dưa ngon ngon đúng điệu chưa?-1

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ bao gồm nguyên liệu chính là cá trắm cùng một số gia vị giúp món ăn tăng thêm đậm đà và hương vị nhất nhé

– Cá trắm: 1 con
– Thịt ba chỉ: 400 g
– Dưa chua muối: 200 g
– Ớt: 3 trái
– Hành khô: 3 củ

– Gia vị bạn nên sử dụng dầu ăn cùng với hạt nêm, đường + nước mắm và tiêu

Sơ chế

Hành khô bạn bóc vỏ sau đó nên đập dập.

Bạn đã biết cách kho cá trắm với dưa ngon ngon đúng điệu chưa?-2

Chế biến

Khi hoàn tất việc sơ chế bạn tiến hành ngay chế biến thôi nào. Không phức tạp từ nguyên liệu đến cách chế biến mà bạn có món ăn ngon đúng điệu giúp mâm cơm nhà mình thêm hấp dẫn phải không nào.

Bước 1

Bạn đã biết cách kho cá trắm với dưa ngon ngon đúng điệu chưa?-3

Theo kinh nghiệm nồi đất giúp món cá kho ngon nhất bạn nên đun nóng dầu ăn ở trong nồi đất, sau đó cho thịt ba chỉ và dưa chua vào xào sơ giúp ngấm gia vị và mềm hơn , tiếp theo bạn xếp cá lên trên, thêm hỗn hợp hành khô và ớt đươc chuẩn bị lên trên cùng.

Bước 2:

Bạn đã biết cách kho cá trắm với dưa ngon ngon đúng điệu chưa?-4

Chú ý bạn nên Đun cá trong thời gian khoảng 7 phút, trong lúc này bạn nên thêm 1 thìa canh nước mắm và nước nóng đến khi nước ngập cá giúp gia tăng hương vị và lưu ý rằng nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn nhất nhé , điều quan trọng không thể bỏ qua đó là nhớ đậy nắp giúp cá kĩ hơn chất lượng thịt ngon hơn.

Đun cá và thịt với lửa nhỏ giúp cá ngấm gia vị và không bị cháy chú ý đến khi nước cạn thì mở nắp và tiếp tục nấu tsarong khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

Cách dùng

Món cá trắm kho này cực kỳ ngon miệng và tăng thêm sự hấp dẫn và hương vị khi bạn sử dụng kèm cơm nóng trong những ngày hơi se se lạnh phải không nào.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1062