Trẻ 5 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?

Bé nhà bạn đã bước sang tháng thứ 5, bạn băn khăn không biết bé ở giai đoạn 5 tháng này cân nặng bao nhiêu là chuẩn? Bé đã có thể ăn dặm chưa và ăn dặm được những thực phẩm nào. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn chi tiết điều này, mình cùng tìm hiểu ngay nhé.

Trẻ 5 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?

Bảng tra chiều dài xương đùi cân nặng của thai nhi

Trẻ 5 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?-1 Trẻ 5 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?-2 Trẻ 5 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?-3

Như bạn đã biết sự phát triển về thể chất của trẻ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có di truyền, sức khỏe tổng thể của bé, nguồn thức ăn bổ sung và các hoạt động hormone tăng tưởng.

Trẻ 5 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?-4

Theo quy chuẩn chung, khi trẻ được tháng tuổi, cân nặng của bé thường ở 6,3-8,2 kg (nam) và 5,8 -7,2 kg (nữ) tương ứng với chiều cao chừng 63-63 cm (nam) và 61-66 cm (nữ). Nếu bé nhà bạn có cân nặng rơi vào khoảng này được coi là bình thường, còn nếu cân nặng và chiều cao thấp hơn, bé sẽ nằm trong nhóm yếu tố nguy cơ cao bị suy dinh dưỡng.

Ở tháng thứ 5 này, trung bình sẽ sẽ tăng từ 0,4 đến 1 kg so với tháng trước và khi bước sang tháng thứ 6 tốc độ tăng trưởng sẽ chậm lại vào khoảng 0,4 đến 0,6 kg.

Một số câu hỏi thường gặp

1.Bé 5 tháng tuổi nên uống bao nhiêu sữa mỗi ngày

Bé 5 tháng tuổi trung bình mỗi ngày bú 5-6 lần, mỗi lần bé uống từ 120 đến 250 ml sữa tùy theo khả năng bú của mỗi bé.

2. Bé 5 tháng tuổi đã có thể ăn dặm được chưa?

Trẻ 5 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?-5

Khi bé bước sang tháng thứ 5, mẹ đã có thể cho bé ăn dặm, đầu tiên là cho bé làm quen với tinh bột trước (bột gạo hoặc cháo loãng), sau đó là rau củ như (khoai lang, khoai tây và rau cải). Không nên cho bé ăn thịt, cá, trứng hay tôm bởi lúc này dạ dày của bé vẫn còn khá non nớt, khi ăn những thực phẩm này có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa.

3. Bé 5 tháng tuổi đã có thể biết làm gì?

Trẻ đã có thể biết lẫy, ngồi nhưng vẫn còn đổ. Trẻ cũng đã có thể bập bẹ và học nói nhưng tiếng chưa rõ ràng. Thêm vào đó, bé cũng có thể phản ứng khi biết mình được gọi tên và quay đi khi không đồng ý điều gì đó.

Trẻ 5 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?-6

Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ có bé trong thời điểm 5 tháng tuổi này:

  • Trẻ bắt đầu cảm thấy hứng thú và thích nghe nhạc, vì thế bạn nên dành vài phút mỗi ngày cho bé nghe nhạc.
  • Trẻ đã lăn tốt hơn, vì thế bạn nên chú ý tránh để bé nằm ở chỗ cao hoặc nằm một mình.
  • Nên đung đưa, hát ru và trò chuyện cùng với bé nhiều hơn.
  • Cho trẻ đi tiêm đúng lịch trình.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ về trẻ 5 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là bình thường đã giúp bạn có thêm những thông tin để so sánh và điều chỉnh chế độ chăm sóc cho phù hợp nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 5085