Bảng bổ trợ tốt nhất cho mọi vị trí – bảng bổ trợ mùa 6

 Là một đặc trưng của game LMHT, bảng bổ trợ là phần quan trọng không thể thiếu. Cách tăng bảng bổ trợ khác nhau sẽ dẫn đến những hiệu quả, hay hậu quả khác nhau cho từng vị trí. Điều làm người chơi LMHT cảm thấy thắc mắc là làm sao chọn được các loại Bảng bổ trợ phù hợp nhất cho mình khi đánh xếp hạng

Dưới đây là những bảng bổ trợ cho từng vị trí và vai trò trong đội hình để tạo nên được những trận đấu xếp hạng tốt nhất.

BẢNG BỔ TRỢ DÀNH CHO TƯỚNG ĐƯỜNG GIỮA

Ý Chỉ Thần Sấm hội hiển nhiên trở thành lựa chọn số một của các tướng đi đường giữa vì nó hội tụ đủ các yếu tố mạnh. Ngoại trừ Brand và Malzahar yêu thích Lửa Tử Thần ra, phần lớn Bảng bổ trợ sau sẽ dành cho các tướng đường giữa sẽ dùng:

Pháp sư: Đây là bảng bổ trợ AP dành cho pháp sư sốc sát thương, dồn sức mạnh phép thuật  Nếu chọn bảng này thì tùy theo nhu cầu dồn sát thương của bạn vào 1 mục tiêu .

Bảng bổ trợ tốt nhất cho mọi vị trí – bảng bổ trợ mùa 6-1

Pháp sư

Sát thủ vật lý

Đây là khái niệm dùng để chỉ những tướng gây sát thương vật lý chủ yếu là kỹ năng chứ không còn dùng những đòn đánh cơ bản như tướng chủ lực vật lý

Những vị tướng Sát thủ kiểu như Talon hay Zed, thì Bảng này khá giống với phía trên ngoài việc thay đổi điểm Hành Nang Bí Mật thành Thích Khách để phù hợp với phong cách chơi của chúng.

Bảng bổ trợ tốt nhất cho mọi vị trí – bảng bổ trợ mùa 6-2

BẢNG BỔ TRỢ DÀNH CHO XẠ THỦ

Là lớp tướng có nhiều sự thay đổi nhất trong thời gian vừa qua, nên Xạ thủ dĩ nhiên là được ưu tiên và được quan tâm hơn. Và nhánh Cuồng Bạo để tối ưu hóa lượng sát thương của mình sẽ được chọn đầu tiên

Bảng bổ trợ chuẩn thông thường

Sau khi sức mạnh của Ý Chỉ Thần Sấm gia tăng thì nó trở thành Điểm bổ trợ then chốt mặc định của hầu hết các xạ thủ.

Bảng bổ trợ tốt nhất cho mọi vị trí – bảng bổ trợ mùa 6-3

Nhánh Cuồng Bạo

Cuồng bạo là bảng hỗ trợ theo hướng ấn cong hoặc cho những vị tướng lấy sã thương làm sức mạnh

  • Nộ với Ma Thuật: chắc chắn các Xạ Thủ sẽ chọn Nộ
  • Gươm Hai Lưỡi với Nuốt Chửng: Nuốt chửng sẽ cho bạn khả năng trụ ở đường đầu trận đấu nên sẽ được nhiều người thích hơn

Tuy nhiên, nếu bạn tự tin khi có lượng sát thương cộng thêm thì cứ lấy Gươm Hai Lưỡi thôi!

  • Hấp Huyết với Tài Năng Thiên Bẩm: Hấp Huyết lại cho người chơi thêm chút ít khả năng sống sót khi về cuối trận.

Hỗ Trợ Thiên Hướng Pháp Sư

Đầu tiên, chúng ta hãy đến với bảng bổ trợ dành cho tướng hỗ trợ thiên hướng pháp sư.

Bảng bổ trợ tốt nhất cho mọi vị trí – bảng bổ trợ mùa 6-4

Bảng bổ trợ Xpecial

Bảng bổ trợ bao gồm 18 điểm nhánh Khéo Léo và 12 điểm còn lại nhánh Kiên Định.

Thợ Săn Tiền Thưởng vs Kẻ Đàn Áp: thực tế Thợ Săn Tiền Thưởng thắng Kẻ Đàn Áp ở các kịch bản có thể tưởng tượng được ra. Một vị tướng có nhiều hiệu ứng khống chế mạnh như Ashe sẽ dùng Kẻ Đàn Áp để có thêm nhiều tác dụng từ đầu tới giữa trận, nhưng công dụng này vẫn còn khá hạn chế.

Bảng bổ trợ đi rừng cơ bản

Bảng bổ trợ tốt nhất cho mọi vị trí – bảng bổ trợ mùa 6-5
Tăng thêm một chút khả năng cứng cáp và đối với những vị tướng không phụ thuộc nhiều vào thời gian bùa lợi và tốc độ di chuyển mà vẫn có thể gank tốt. Với lượng sát thương lớn giúp người đi rừng có thêm khả năng ăn quái nhanh hơn để đi gank nhiều hơn.

Đây là bảng dành cho các tướng thiên về sát thương vật lý, các bạn có thể tự chuyển qua nhánh sức mạnh phép thuật sao cho phù hợp với vị tướng mà bạn chơi.

Bảng bổ trợ đi rừng đỡ đòn

                                                            Bảng bổ trợ tốt nhất cho mọi vị trí – bảng bổ trợ mùa 6-6
Bảng bổ trợ đi rừng season 6 đỡ đòn

Bảng bổ trợ dành cho người chơi an toàn thiên về đỡ đòn cứng cáp nhưng sẽ thiệt hại vì khi đi gank sẽ gây rất ít sát thương.

 Bảng bổ trợ Top 
  1. Đấu sĩ cận chiến: Renekton, Shyvana, Trundle, Darius, Garen, Fiora, Jax và Ekko tank top,… Những vị tướng này đã quá quen thuộc ở đường top Liên Minh Huyền Thoại từ những mùa đầu tiên. Riêng Ekko tank là chiến thuật dị những lại khá thành công đấy nhé !!!
  2. Pháp sư: Ryze, vladimir, Lissandra. fizz. Mặc dù là pháp sư nhưng để tồn tại và phát triển ở đường top, những vị tướng này đã lựa chọn lối lên đồ chống chịu và đây cũng là một trong những xu hướng hot nhất mùa 6

Còn một số lựa chọn khác như sát thủ, nhưng cá nhân mình nhận thấy sát thủ thành công hơn ở vị trí đường mid và đường rừng hơn là đường top.

Bảng bổ trợ solo Top : Dành cho các đấu sĩ cận chiến – sự lên ngôi của quyền năng bất diệt.
Bảng bổ trợ tốt nhất cho mọi vị trí – bảng bổ trợ mùa 6-7

Mời các bạn tham khảo nhé !

Bạn có thể quan tâm: