Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Môi trường có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sức khỏe của chúng ta, nhưng dường như bàn tay của con người đang dần tàn phá đi nó, đó là việc mà như chính chúng ta đe dọa lên cuộc sống của chính mình. Chúng ta cần nhận thức được tầm quan trọng của nó là như thế nào, để từ đó nhận thức và tuyên truyền để mọi người cùng chung tay ” Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc  sống của chúng ta”.

Phân tích ý nghĩa của câu nói trên

Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta-1

Môi trường là bao gồm tất cả những gì bao xung quanh chúng ta, nó bao gồm 2 khía cạnh, đó chính là môi trường tự nhiên và môi trường nhân tạo. Môi trường tự nhiên không chỉ đứng yên cho chúng ta tác động như môi trường nhân tạo, chúng ta động ngược lại ta một cách mạnh mẽ, điều để chứng minh cho điều đó chính là việc hàng trăm thiên tai xãy ra vào mỗi năm đã lấy đi không ít tài sản vật chất lẫn tinh thần của người.

Thật vậy môi trường có mối quan hệ vô cùng mật thiết với cuộc sống của con người. Chúng ta sống trên mãnh đất của thiên nhiên là nhờ vào sự hô hấp mà những cánh rừng bạt ngàn đã ban tặng, đó là một món quà vô giá của tự nhiên. Từ lâu việc rừng xanh được so sánh chính là lá phổi của trái đất đó là điều mà bất kì ai cũng được giáo dục. Không chỉ dừng lại ở đó, rừng được ví như bàn tay của Mẹ thiên nhiên che chở cho chúng ta tránh được những thiên tai, là nới trú ngụ cho hàng nghìn thú vật. Vậy mà giờ đây, hãy nhìn lại xem các bạn đang làm gì trên chính mảnh đất sinh sống của mình. Việc các cánh rừng bị chặt ngã xuống hàng loạt, rồi kéo theo đó là những hậu quả như việc xói mòn đất đai, khi nước lũ trên cao đỗ xuống thì không có bất kì vật gì ngăn cản lại cho chúng ta. Mẹ thiên nhiên luôn dành ưu ái, những điều tốt nhất cho cuộc sống của chúng ta, chúng ta thường than vãn, thiên tai bão lũ xảy ra nhiều, người dân phải sống khổ sở, ấy vậy mà kết quả đó là do chính chúng ta nhận lấy.

Ngoài việc lá phổi của chúng ta bị thiêu rụi đi, thì việc về vấn nạn an toàn thực phẩm đang được đẩy lên cao trào, khi hàng loạt các nhà máy xí nghiệp thải chất thải ra môi trường bên ngoài mà chưa qua xử lí. Dẫn đến con đường cá chết hàng loạt, môi trường sinh sống bị ảnh hưởng bởi những hóa chất độc hại. Thành phố đã ngày càng đông dân, khói bụi không khí xe ngày càng nhiều, thế mà không một ai biết trồng một cây xanh, toàn là hình ảnh chạt phá để có chỗ cho các công trình mọc lên, việc ô nhiễm nguồn nước vô cùng trầm trọng, mỗi lần triều cường dâng lên là những nguồn nước đen òm và bốc mùi vô cùng khó chịu. Xuống đến nông thôn, trình độ dân trí của người dân chưa cao, sử dụng các chất bảo vệ thực vật một cách tràn làn không suy nghĩ, phun thuốc xong thì vứt ra bừa bãi khắp nơi. Từ những vấn đề nói trên, không biết các bạn có nhận thức được điều chúng ta đang làm là sai trái hay không, hay các bạn chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân, rồi dù vô tình hay cố ý đã mang đến những hậu quả nghiêm trọng cho người khác, và đôi khi chính là môi trường sống của chúng ta. Hãy ý thức được việc mình đang làm là đúng hay sai, hãy hạ thấp nhu cầu lợi ích bản thân xuống một chút, sẽ cứu được môi trường sống của chúng ta và mọi người.

Vậy nên, môi trường sống vô cùng có ý nghĩa đối với mỗi con người. Chúng ta hãy cùng chung ta gìn giữ môi trường sống, hãy tăng việc trồng cây xanh, vận động khuyến khích mọi người với quan điểm ” Bảo vệ môi trường là bảo vệ môi trường sống của chúng ta”.

Lượt xem: 2517