Bật mí cách làm cóc lắc chua ngọt ngon bá cháy

Ngoài món xoài lắc thì cóc lắc chua ngọt không còn xa lạ với các bạn trẻ ở Sài Gòn. Những miếng cóc lắc chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn sẽ khiến bạn thích mê cho mà xem. Còn chờ gì nữa mà không thực hiện cách làm cóc lắc này nhé! Tuy nhiên, nếu không biết làm như thế nào hãy để wikicachlam.com bật mí cách làm cóc lắc chua ngọt ngon bá cháy qua bài viết sau.

Bật mí cách làm cóc lắc chua ngọt ngon bá cháy-1

Nguyên liệu làm cóc lắc chua ngọt

  • 1kg: cóc Thái hoặc cóc Việt Nam tùy thích
  • 50ml: nước mắm ngon
  • 50gr: đường trắng
  • 50gr: đường nâu
  • 25gr: muối tôm
  • 25gr: bột ớt

Cách thực hiện cóc lắc chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cóc khi đem về rửa sạch rồi để ráo, tiếp đến đem gọt bỏ vỏ ngoài của cóc rồi chẻ cóc ra làm đôi. Sau đó, đem cóc ngâm vào thau nước đá ngâm khoảng 30 phút rồi vớt ra. Cóc thái vốn đã giòn nhưng với cách làm này sẽ giúp cho cóc thêm giòn hơn nên bạn không cần ngâm lâu quá 30 phút nhé!

Bật mí cách làm cóc lắc chua ngọt ngon bá cháy-2

Bước 2: Pha nước ướp 

Trong thời gian đợi cóc ngâm với nước đá, ta tiến hành pha nước ướp trộn cóc. Đầu tiên, cho các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm 50ml nước mắm ngon, 1/2 đường nâu, 1/2 đường trắng, 1/2 bột ớt vào nồi khuấy đều. Sau đó cho hỗn hợp này bắc lên bếp, đun trên lửa nhỏ, khuấy đều đến khi đường tan thì tắt bếp, để nguội.

Bật mí cách làm cóc lắc chua ngọt ngon bá cháy-3

Bước 3: Hoàn thành

Khi cóc đã vớt ra để ráo, tiếp đến cho hỗn hợp nước mắm đường đã nguội vào trộn đều với cóc khoảng 15 phút cho cóc ngấm gia vị. Tiếp đến, cho các nguyên liệu còn lại gồm 1/2 ớt bột, 1/2 đường nâu, 1/2 đường trắng và 25gr muối tôm vào trộn đều.

Bật mí cách làm cóc lắc chua ngọt ngon bá cháy-4

Bạn có thể thưởng ngay hay để cóc ngấm đều gia vị bằng cách dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng thau đựng cóc rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức được rồi. Món cóc lắc chua ngọt sẽ làm bạn thích mê cho mà xem, tuy nhiên nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ớt tươi vào.

Bật mí cách làm cóc lắc chua ngọt ngon bá cháy-5

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với cách làm cóc lắc chua ngọt ngon bá cháy này nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1740