Bật, tắt chế độ Hibernate trong Windows 7

Hibernate là chế độ ngủ đông thường thấy trong hệ điều hành windows. Khi máy tính ở chế độ Hibernate sẽ không tiêu tốn năng lượng, bạn đã biết cách bật tắt chế độ Hibernate (ngủ đông) trên hệ điều hành Windows chưa ? tham khảo bài viết sau đây để hiểu hơn về chế độ ngủ đông trong windows nhé.

Bật, tắt chế độ Hibernate trong Windows 7-1

Cách bật, tắt chế độ Hibernate

Chế độ Hibernate (ngủ đông) là gì ? Chế độ Hibernate lưu lại các ứng dụng,chương trình bất kì vào đĩa cứng và sau đó tắt máy tính, khi máy tính ở chế độ Hibernate sẽ không tiêu thụ năng lượng. Khi nào bạn mở lại máy tính sẽ phục hồi mọi thứ như trước kia. Nếu như bạn không muốn tắt tài liệu mà có việc đi đâu một thời gian dài thì sử dụng chế độ ngủ đông này.

1. Mở hoặc tắt bỏ tính năng Hibernate sử dụng lệnh

Bạn có thể bật tắt chế độ này bằng cách sử dụng các dòng lệnh cmd trong các phiên bản Windows. Mở ứng dụng cmd dưới quyền Administrator:

Bật, tắt chế độ Hibernate trong Windows 7-2

Gõ để bật chế độ ngủ đông: powercfg /hibernate on

Bật, tắt chế độ Hibernate trong Windows 7-3

Gõ tắt chế độ ngủ đông: powercfg /hibernate off

2. Quản lý Hibernate

Người dùng có thể quản lý chế độ ngủ đông bằng Control Panel.

Chọn nhanh vào biểu tượng Power Options trong Control Panel:

Bật, tắt chế độ Hibernate trong Windows 7-4

Change when the computer sleeps ở cửa sổ bên trái:

Bật, tắt chế độ Hibernate trong Windows 7-5

Chọn Change advanced power settings:

Bật, tắt chế độ Hibernate trong Windows 7-6

Thay đổi trong phần Setting của Hibernate after mục Advance Setting về 0 tắt tính năng, bạn cũng có thể thiết lập số phút dựa vào nhu cầu dùng. Chọn Apply và OK để các thiết lập có giá trị.

Bật, tắt chế độ Hibernate trong Windows 7-7

3. Tắt bỏ tính năng Hibernate bằng regedit

Mở Registry và chọn theo đường dẫn sau HKEY_LOCAL_MACHINE \SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Power, lúc đó chuyển 2 giá trị HiberFileSizePercent và HibernateEnabled thành 0. Đóng Registry,  Restart để các thiết lập có giá trị bạn nhé.

Bật, tắt chế độ Hibernate trong Windows 7-8

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn về tính năng ngủ đông của windows – Hibernate. Cách quản lý chế độ ngủ đông của Windows sao cho hiệu quả nhất. Hi vọng các kiến thức chúng tôi chia sẻ bên trên sẽ có ích cho bạn khi sử dụng hàng ngày.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1091