Bệnh giang mai có ngứa không?

Bệnh giang mai có ngứa không? Đây cũng là vấn đề đang rất được nhiều người quan tâm hiện nay. Bệnh giang mai là một bệnh nhiễm trùng phổ biến nên có nhiều người sẽ nghĩ rằng, khi mắc bệnh giang mai chắc chắn sẽ bị gây ngứa. Vậy thực hư ra sao? Mời các bạn cùng wikicachlam.com tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Bệnh giang mai có ngứa không?-1

Bệnh giang mai có ngứa không?

Theo các chuyên gia phòng khám chuyên khoa về bệnh giang mai cho biết, bệnh giang mai là căn bệnh xã hội có tính lây truyền chủ yếu là qua đường tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh. Khi mắc bệnh, người bệnh thường có các triệu chứng nổi ban và không cảm thấy đau hay ngứa gì, khiến cho người bệnh không phát hiện mình mắc bệnh hay không mà chỉ nghĩ là bệnh ban bình thường nen không quan tâm hay lo lắng gì nhiều. Tuy nhiên nếu không điều trị kịp thời hoặc để lâu mà không điều trị, bệnh sẽ biến chứng và gây nguy hiểm đối với người bệnh.biểu hiện của bệnh giang mai

Bệnh giang mai có ngứa không?-2

Giai đoạn 1

Giai đoạn này, cơ thể bắt đầu xuất hiện những nốt ban màu đỏ, và thường xuất hiện  chủ yếu là tay, chân nhưng không gây cảm ngứa hay đau. Sau đó, những nốt bạn này sẽ xuất hiện ở các bộ phận sinh dục, tuy nhiên nếu không điều trị thì những nốt ban này cũng tự biến mất làm người bệnh lầm tưởng mình khỏi bệnh nhưng thực chất là virut đã ngấm sang máu và chuyển sang giai đoạn 2.

Bệnh giang mai có ngứa không?-3

Giai đoạn 2

Sang giai đoạn này, thì bệnh sẽ gây tổn thương sâu hơn và xuất hiện ở trên da và niêm mạc, những nốt mụn bắt đầu xuất hiện ở toàn thân sau đó mọc thành từng mảng sần đỏ sau đó lan rộng khắp cơ thể từ lòng bàn tay, bàn chân gây viêm nhiễm sâu nhưng không gây cảm giác ngứa, mà chỉ gây rát tại vùng bị tổn thương mà thôi.

Bệnh giang mai có ngứa không?-4

Giai đoạn 3

Vào giai đoạn này cũng là giai đoạn cuối cùng của bệnh, các xoắn khuẩn giang mai bắt đầu di chuyển vào hệ thần kinh trung ương và gây tổn thương đến nội tạng, xương khớp. Lúc này, bệnh bắt đầu xuất hiện những vết loét trên diện rộng kèm theo mụn mủ, nếu không kịp thời điều trị bệnh sẽ gây ra viêm màng mắt, viêm kết mạc, viêm khớp, tim mạch, nghiêm trọng hơn có thể gây ra viêm màng não, ung thư nàng não,…và những tổn thương nghiêm trọng cho người bệnh.

Bệnh giang mai có ngứa không?-5

Trên đây là những giới thiệu cơ bản về những triệu chứng của bệnh giang mai, cũng như trả lời cho câu hỏi bệnh giang mai có bị ngứa không? Nếu thấy những dấu hiệu bất thường hay những triệu chứng của bệnh giang mai thì hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và chữa trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Bạn có thể quan tâm: