Bệnh gút có chữa khỏi được không

Bệnh gút có chữa khỏi được không? đây là nỗi băn khoăn, lo lắng của rất nhiều bệnh nhân gút. Hiện nay, y học hiện đại cũng đã có nhiều bài thuốc điều trị hiệu quả rất nhiều căn bệnh, kể cả ung thư, tuy nhiên với bệnh gút thì vẫn còn là một thách thức lớn của nền y học trong và ngoài nước. Bệnh gút kèm theo những cơn đau nhức kinh khủng hơn bất cứ bệnh gì khác và gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người bệnh. Cùng tìm hiểu xem bệnh gút có chữa khỏi được không ? qua bì viết sau đây nhé!

Bệnh gút có chữa khỏi được không-1

Bệnh gút có chữa khỏi được không?

Bệnh gút là bệnh chuyên khoa do rối loạn chuyển hóa nồng độ acid uric trong cơ thể. Khi nồng độ  acid uric vượt quá mức cho phép sẽ dẫn đến những cơn đau do gút. Qúa trình này sẽ hình thành nên các tinh thể muối urat, tinh thể muối urat lắng đọng sẽ gây đau đớn cho bệnh nhân. Tinh thể muối urat có dạng hình kim sắc nhọn, nếu nó lắng đọng ở đâu thì sẽ gây đau đớn cho người bệnh tại vị trí đó.

Bệnh gút là căn bệnh gây ra những cơn đau nhức kinh khủng hơn bất kỳ căn bệnh nào khác mà chỉ người trong cuộc mới hiểu được. Đầu tiên, bệnh được biểu hiện bằng những cơn đau nhức, sưng tấy thông thường và các khóp gút bị sưng đỏ tấy lên, sau đó là những cơn đau kinh hoàng mà khi tái phát người bệnh không thể nào chịu đựng được. Và bệnh gút khi phát hiện nên đi khám sớm và điều trị đúng cách, nếu để lâu và điều trị sai cách sẽ gây phù nề làm hủy hoại các khớp dẫn đến người bệnh có thể bị tàn phế, bại liệt do bị thoái hóa khớp.

Bệnh gút có chữa khỏi được không-2

Do đó, nếu chúng ta phát hiện bệnh sớm, thì việc điều trị bệnh gút cũng sẽ dễ dàng hơn vì bệnh gút là do các tinh thể urat mới lắng đọng gây nên. Vì thế, nếu tinh thể urat mới lắng đọng với số lượng ít sẽ dễ dàng hơn so với những người bị gút mạn tính. Khi đó, nếu điều trị phục hồi các rối loạn chuyển hóa và đào thải hoàn toàn các tinh thể muối urat cũng có thể coi là đã chữa bệnh thành công.

Tuy nhiên, để chữa khỏi căn bệnh cũng cần rất nhiều thời gian và phải được theo dõi chặt chẽ. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần nên duy trì một chế độ ăn uống phù hợp và sinh hoạt lành mạnh để phòng ngừa bệnh tái phát. Người bệnh gút cũng cần phải lưu ý trong suốt quá trình điều trị và cả sau khi đã kết thúc liệu trình điều trị đó là:

  • Xây dựng chế độ ăn uống khoa học và hợp lý, tránh sử dụng các thực phẩm giàu chất đạm purin, chất kích thích, mà thay vào đó, người bệnh nên bổ sung các loại rau, củ, quả giàu vitamin và khoáng chất để cơ thể tăng cường sức đề kháng đối phó với bệnh tật. Bên canh đó người bệnh cũng nên uống nhiều nước để giúp cho việc đào thải độc tố trong cơ thể đạt hiệu quả và dễ dàng  hơn.

Bệnh gút có chữa khỏi được không-3

  • Sinh hoạt lành mạnh điều độ kết hợp với chế độ luyện tập cơ thể phù hợp để tăng cường sức khỏe xương khớp và cơ bắp, giảm đau hiệu quả và phòng ngừa bệnh tái phát hoặc gây biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng sức khỏe.

Bệnh gút có chữa khỏi được không-4

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 624