Bệnh lậu giang mai là gì

Bệnh lậu giang mai đang là 2 căn bệnh xã hội không chỉ nguy hiểm mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của bệnh nhân.Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu và biết nhiều về căn bệnh này. Dưới đẫy hãy cùng wikicachlam.com tìm hiểu thêm :

Bệnh lậu giang mai là hai loại bệnh hoàn toàn khác nhau, đây đều thuộc nhóm bệnh xã hội hay được xếp vào nhóm bệnh tình dục STI. Các bệnh này xuất phát từ nguyên nhân do các loại siêu virut gây nên và có khả năng đe dọa và gây nguy hiểm lớn đến tính mạng con người.

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu giang mai là gì-1

Bệnh lậu được xác định nguyên nhân là vì loại vi khuẩn có hình dạng giống như hạt café gọi là song cầu lậu Neisseria gonorrhea gây nên.Đây là loại vi khuẩn tồn tại chủ yếu và gây bệnh ở cơ quan sinh dục ở cả nam và nữ.

Bệnh giang mai là gì?

Còn đối với bệnh giang mai gây nên do loại xoắn khuẩn mang tên là Treponema pallidum . Loại xoắn khuẩn này có đặc điểm nổi bật là hoàn tonaf có thể xâm nhập và tấn công trực tiếp vào nhiều vị trí quan trọng của cơ thể gây nguy hiểm đặc biệt cho con người kể cả ở não, tim và ở cả mạch…

Bệnh lậu giang mai là gì-2
Mặc dù vậy thì bệnh lậu giang mai đều là những căn bệnh xã hội gây nguy hiểm cao có chung những nguyên nhân lây bệnh, là điều kiện để bệnh lây nhiễm nhanh chóng và có mức độ phổ biến với tốc độ cao.

– Con đường quan hệ tình dục không an toàn là con đường lây nhiễm của bệnh lậu giang mai. Quan hệ tình dục dưới bất kỳ hình thức nào kể cả qua cơ quan sinh dục, qua miệng hay hậu môn thì đều có nguy cơ bị mắc lậu giang mai. Môi trường trong các cơ quan sinh dục là điều kiện thuận lợi nhất để vi khuẩn có thể xâm nhập vào và gây nên bệnh. Bởi vìniêm mạc da ở những vùng này rất mỏng đồng thời lại chứa nhiều mạch máu vì vậy khi có tác động mạnh vào cũng sẽ dễ bị xây xước từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có thể xâm nhập vào và gây bệnh.

– Lây nhiễm qua con đường tiếp xúc gián tiếp: những vi khuẩn lậu và giang mai có khả năng tồn tại trong thời giankhá lâu ở môi trường ngoài. Nếu bạn có thói quen dùng chung đồ dùng, vật dụng cá nhân như khăn tắm, quần áo hay bàn chải đánh răng, bồn tắm thì những dịch mủ còn sót lại trên đó sẽ theo vết thương hở ngoài da mà tấn công và xâm nhập vào gây bệnh cho bạn. Đây cũng chính là con đường lây nhiễm bệnh lậu giang mai khá phổ biến và gặp đa số ở người bệnh.

– Lây nhiễm qua truyền máu và từ mẹ sang con: Là một trong những con đường lây nhiễm của bệnh lâu giang mai , trong thời gian ủ bệnh thường thì không có triệu chứng hay dấu hiệu gì đặc biệt vì thế khiến người bệnh khó phát hiện và biết được. Nếu trong thời gian này mà truyền máu hoặc băng huyết thì nguy cơ lây nhiễm bệnh cho người khác là rất cao. Thai phụ trong thời gian mang thai nếu bị mắc bệnh lậu giang mai thì kể từ tháng thứ 4 trở đi chắc chắn sẽ lây nhiễm bệnh sang cho thai nhi qua đường dây rốn vì thế gây nên tình trạng dị dạng ở trẻ hoặc bào thai kém phát triển.

Bệnh lậu giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm đe dọa lớn đến sức khỏe của người mắc bệnh đồng thời đây cũng là căn bệnh được đánh giá là ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hàng ngày vì thế nên được phát hiện sớm để có phương pháp và liệu trình chữa trị kịp thời đúng cách và hợp lý để tránh những ảnh hưởng và tác động của bệnh đến sức khỏe và cuộc sống con người.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1444