Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu có chữa được không?

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm có khả năng lây lan cao do vius Human papilloma (HPV) gây ra cho cả nam và nữ. Bệnh tiến triển rất nhanh và được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau. Vậy bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu có chữa được không? Cùng wikicachlam.com tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này ở giai đoạn đầu nhé!

Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu có chữa được không?-1

Bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu có chữa được không?

Nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh thường chủ quan và có tâm lý e ngại nên không đến các cở sở y tế hay phòng khám chuyên khoa để khám và điều trị mà nhiều người thường tự ý mua thuốc về tự điều trị tại nhà.

Các bạn nên biết rằng, sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây ra và xâm nhập chủ yếu qua đường quan hệ tình dục, khi xâm nhập nó làm giảm hệ thống miễn dịch trong cơ thể và gây ra bệnh sùi mào gà. Vì thế, khả năng chữa khỏi dứt điểm căn bệnh này là rất  thấp. Tuy nhiên, căn bệnh này muốn chữa khỏi còn phụ thuộc rất nhiều vào thời gian chữa trị cũng như sự tự ý thức của bản thân và nhiều yếu tố khác.

Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu có chữa được không?-2

Sùi mào gà ở giai đoạn đầu nếu để ý kỹ các bạn sẽ rất dễ nhận biết so với các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Vì thế, triệu chứng bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu càng sớm phát hiện và khám điều trị kịp thời sẽ phòng tránh được những nguy hại do bệnh gây ra.

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu

Chữa sùi mào gà giai đoạn đầu là yếu tố rất lớn đến việc quyết định sự thành công hay không trong việc ngăn chặn sùi mào gà triệt để. Vì thế, ở giai đoạn này luôn phải được áp dụng điều trị bằng các cách tốt nhất có thể. Tuy nhiên trên thực tế thì nhiều người lại nghĩ rằng, giai đoạn đầu bệnh chưa nặng nên chỉ cần điều trị đơn giản là được. Chính vì thế, mà đôi khi nó lại làm cho căn bệnh của bạn ngày một thêm nghiêm trọng hơn.

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học nên có rất nhiều cách để chữa bệnh khác nhau như: bôi thuốc, đốt điện, bắn tia laser, hay chữa bệnh sùi mào gà bằng ALA-PDT. Tuy nhiên, với quan điểm bệnh nhẹ nên không cần phải cầu kỳ mà chỉ chữa bệnh theo cách đơn giản như bôi thuốc, đốt điện để giảm được chi phí. Thế nhưng nhưng những cách này lại có nhược điểm rất lớn là chỉ điều trị hết những nốt sùi nhưng lại không thể ngăn chặn triệt để căn bệnh này, dễ gây biến chứng và cũng để lại sẹo ở những nốt sùi. Chính vì thế mà các bác sĩ chuyên khoa khuyên mọi người khi mắc bệnh nên áp dụng những phương pháp nhằm gây triệt để căn bệnh và ngăn ngừa tình trạng tái phát.

Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu có chữa được không?-3

Bệnh sùi mào gà cho dù ở nam giớ hay nữ giới cũng đều rất nguy hiểm, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, sinh hoạt, thậm chị có thể gặp những biến chứng nguy hiểm gây hại cho cơ thể. Vì thế, khi phát hiện những dấu hiệu bất thường và nghi ngờ đó là một trong những bệnh xã hội thì nên sớm đến các cơ sở ý tế hay phòng khám chuyên khoa để sớm được điều trị tránh những biến chứng không mong muốn về sau.

Bạn có thể quan tâm: