Bí quyết bảo vệ sức khỏe phụ nữ

Hôm nay Wikicachlam xin chia sẻ đến với các bạn bí quyết bảo vệ sức khỏe phụ nữ rất hiệu quả đã được nhiều chị em tin tưởng và áp dụng. Các bạn cùng tham khảo và áp dụng nhé.

Bí quyết bảo vệ sức khỏe phụ nữ

1.Tập yoga

Căng thẳng quá mức sẽ làm gián đoạn quá trình sinh ra nội tiết tố cần thiết cho việc rụng trứng và thụ tinh từ đó dẫn đến vô sinh. Nhưng một nghiên cứu gần đây của đại học Harvard đã đã chứng minh bạn chỉ cần dành ra 20 phút mỗi ngày để luyện tập yoga sẽ khiến bạn tăng cường sức khỏe và tăng gấp đôi khả năng thụ thai.

Bí quyết bảo vệ sức khỏe phụ nữ-1

2.Tiếp xúc với ánh mặt trời

Hội chứng tiền kinh nguyệt ở chị em ngoài 40 tuổi thường có các biểu hiện: hoa mắt, chóng mặt, ngực mềm, mệt mỏi, thèm ăn, tức giận, tính khí thất thường… Những biến động đó trong cơ thể phụ nữ sẽ trở nên “xấu hơn” khi càng tiến gần tới thời kỳ mãn kinh. Nguyên nhân là bởi mức độ của hormone progesterone tăng lên. Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó bỏ ra 30 phút mỗi ngày để tắm nắng (có thể là đi bộ ngoài trời dưới ánh nắng) thì có thể cắt hết được các triệu chứng mà hội chứng tiền kinh nguyệt đem lại.

Bí quyết bảo vệ sức khỏe phụ nữ-2

3.Tập thể dục

Thực tế cho thấy có tới 85% phụ nữ phải đấu tranh với những cơn nóng bừng trong thời kỳ mãn kinh. Nguyên do là trong thời kỳ này, nồng độ estrogen trong cơ thể bạn sẽ được đánh thức, chúng sẽ khiến nhiệt độ cơ thể của bạn tăng lên, gây mệt mỏi, căng thẳng, bốc hỏa. Vì vậy, bạ nên tập thể dục đều đặn để khiến cơ thể bạn được “làm mát”, tinh thần thảnh thơi, nhẹ nhàng, thoải mái.

Bí quyết bảo vệ sức khỏe phụ nữ-3

4.Ăn uống lành mạnh

Khi đang trong ngày “đèn đỏ”, chứng đau nửa đầu của bạn tăng lên những 71%, chúng khiến bạn bị căng thẳng. Nguyên nhân là do trong thời kỳ này, lượng estrogen giảm mạnh khiến cho động mạch trong não có khả năng bị co thắt gây nên hiện tượng đau đớn. Tốt nhất hãy thực hiện một thực đơn ăn uống lành mạnh, ăn sáng đầy đủ, uống trà mỗi ngày, giữ lịch ngủ đủ giấc sẽ khiến những cơn đau  khó chịu kia tan biến.

Bí quyết bảo vệ sức khỏe phụ nữ-4

Wikicachlam

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 788