Bí quyết hát karaoke đạt 100 điểm

Âm nhạc là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống mỗi người. Trong âm nhạc hội tụ đủ những âm thanh, cảm xúc được viết lên từ những cung bậc tình cảm mà qua đó chính là thể hiện chính cảm xúc của mỗi người. Vượt qua khỏi giới hạn ngôn ngữ, không gian hay thời gian, âm nhạc luôn có 1 vị trí nhất định và quan trọng trong lòng mỗi người. Chính điều này, việc yêu thích ca hát không chỉ dành cho những người sở hữu những chất giọng hay, mà bất cứ ai đam mê ca hát cũng đều có thể hát được.

Vì lẽ đó, karaoke cũng đóng góp 1 phần không nhỏ trong việc phục vụ những nhu cầu cũng như những sở thích ấy. Tuy nhiên, không ít người còn cảm thấy e dè thiếu tự tin khi hát karaoke vì họ luôn nghĩ rằng giọng hát của mình không được hay. Người khác lại cho rằng để hát karaoke hay thì dàn karaoke chất lượng cao mới thật đóng vai trò quan trọng.  Trên thực tế nó chỉ đúng một phần. Hát karaoke hay còn phải dựa vào rất nhiều yếu tố khác như cách bố trí phòng, chất giọng của người hát… Trong bài chia sẻ này, wikicachlam sẽ hướng dẫn bạn cách làm chủ được giọng hát của mình và bật mí bí quyết nhỏ để hát karaoke đạt 100 điểm.

Bí quyết hát karaoke đạt 100 điểm-1

Bí quyết hát karaoke đạt 100 điểm

1/ Nên lựa chọn bài hát phù hợp

Điều đầu tiên, bạn cần biết được giọng hát của mình thuộc dạng nào, trầm ấm hay giọng cao để chọn bài phù hợp với tông giọng của mình cho dễ hát và hát hay hơn, không mất nhiều sức.

Nên chọn một bài hát tủ mà bạn yêu thích nhất và phù hợp nhất. Sau đó luyện tập nhiều nhất là những chỗ vào nhạc vì những người hát kém thường sẽ bị mắc lỗi là vào nhạc chậm ở cả bài, cần lắng nghe nhịp nếu vào chậm thì cần phải bỏ cách từ để hát tiếp cho đúng nhạc. Không nên luyến láy quá nhiều theo cách các ca sỹ họ hát, khi nào hát đúng giai điệu thì mới nên tập.

2/ Luyện tập ở nhà đúng cách để hát karaoke 100 điểm

Nghe ca sỹ hát sau đó tắt nhạc và hát chay, bịt 1 tai còn tai kia thì nghe giọng mình. Hát xong thì bật nhạc lên nghe ca sỹ hát và hát đè lên theo ca sỹ hát, bịt 1 tai lại và tai kia để nghe giọng thật của mình. Cứ lặp đi lặp lại đến khi 2 giọng hát gần quyện vào nhau là được.

  • Nhịp: Khi đi hát bắt được nhịp rất quan trọng. Để bắt được nhịp cần phải tự tin và hát nhiều.
  • Nhạc: Bạn nên chọn những bài hát hợp với giọng và cần phan biệt đâu là lời nam đâu là lời nữ hát.

3/ Bảo vệ dây thanh quản giúp bạn hát karaoke hay hơn

Điều quan trọng không kém bắt buộc các ca sỹ đều phải thuộc nằm lòng là cách bảo vệ dây thanh quản của mình. Cách tốt nhất là nên uống nhiều nước, hạn chế sử dụng cách chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… Nguyên nhân là khi hát karaoke dây thanh quản của bạn phải hoạt động liên tục nên cần phải cung cấp đủ nước để giúp giọng của bạn khỏe khoắn và thanh thoát hơn.

Mặt khác, bạn cũng nên bổ sung nước bằng cách ăn uống những thực phẩm có chứa nhiều nước, và đó cũng là lý do mà các quán hát karaoke thường hay phục vụ một số loại trái cây như dưa hấu, lê, táo, nho…

Không nên hắng giọng quá nhiều, như thế sẽ làm các dây thanh quản xô vào nhau, nhiều lần sẽ làm tổn thương và khiến giọng bạn bị khàn. Bạn có thể uống một ngụm nước hoặc nuốt khan những lúc như thế.

Nếu hát bằng mic thường có echo làm cho giọng bạn vang dài hơn vì thế bạn hát có lẽ đúng nhưng sẽ bị trễ hơn nhạc một chút, 1 chút mẹo nhỏ là bạn có thể hát nhanh hơn nhạc một nhịp, vừa hát vừa nhịp chân theo nhịp (gần giống như mình học môn nhạc là vỗ tay theo nhịp) để kiểm soát được nhịp điệu.

Nên dùng hơi bụng, đừng dùng hơn của lồng ngực, vì bụng mình to hơn, chứa được nhiều hơi hơn. Bạn có thể tập bằng cách: hít không khí vào- bụng phình ra, thở ra- bụng xẹp. Như vậy thì lúc hát, hơi của bạn sẽ khỏe hơn.

Hãy đảm bảo rằng bạn cần được nghỉ ngơi đúng lúc, đặc biệt là những lúc bạn hát quá nhiều.

Quan trọng hơn hết là bạn phải luôn tự tin với bản thân mình khi hát karaoke. Hãy luôn tự nhủ rằng, có thể bạn hát không hay nhưng bạn thích hát và hát sẽ giúp bạn hòa đồng với bạn bè, lấn át sự mất bình tĩnh và cảm giác bị hụt hơi khi đang thể hiện. Và cũng đừng quên rằng “hát hay không bằng hay hát”, việc thường xuyên luyện giọng như thế sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm, quen với bản nhạc và điều đó chính là yếu tố giúp bạn xây dựng bài hát thành công hơn.

Hy vọng wikicachlam sẽ luôn là người bạn đồng hành hữu ích trong của sống của bạn! Chúc bạn luôn tự tin để tỏa sáng với những đam mê âm nhạc của mình, và hơn ai hết là vượt lên chính mình để thể hiện bài hát đạt được số điểm tuyệt đối 100, nếu bạn nào cảm thấy giọng hát của mình chưa hay thì hãy xem >> cách cải thiện giọng hát

Bạn có thể quan tâm: