Bí quyết làm gì để sinh nở dễ dàng

Việc mang thai chắc hẳn là một điều tuyệt vời nhất và là niềm hạnh phúc của gia đình. Việc mang thai và sinh nở luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Bạn đang bước vào những tháng cuối của thai kỳ và muốn tìm hiểu làm sao để sinh nở cho dễ dành cũng như thuận lợi hơn, thì chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau bài viết này.

1. Thư giãn nhiều hơn

Bí quyết làm gì để sinh nở dễ dàng-hình số-1

Để thư giãn bạn có nhiều cách như tập yoga, massage thường xuyên để giúp cho bạn dễ dãng hơn trong việc mang thai và sinh nở. Bạn có thể dùng dầu ô liu để massage vùng xương chậu trong những tháng thai kỳ giúp cho việc sinh con dễ dàng hơn.

2. Học cách thở

Bí quyết làm gì để sinh nở dễ dàng-hình số-2

Thở là yếu tố quan trọng đối với việc đẻ thường, bạn nên tập thở trước khi sinh để không phải bỡ ngỡ với việc đau đẻ bất ngờ. Có thể đi bộ thường xuyên tập vài động tác hít thở rất tốt cho việc sinh nở và sức khỏe đứa bé.

3. Thuyền xuyên đi bộ

Bí quyết làm gì để sinh nở dễ dàng-hình số-3

Khi bạn đi bộ sẽ giúp cho bạn tập thở và giúp sức bền bỉ hơn. Phương pháp đi bộ nhiều sẽ giúp chị em sinh nở rất nhanh và nhẹ nhàng

4. Nước ép dứa

Trong dứa có chất bromelain sẽ làm mềm cổ tử cung, khi gây ra các cơn co thắt. Là một trong những món ăn không được khuyến cáo khi sử dụng đang mang thai ở những tháng đầu thai kì nhưng đối với khi gần đến ngày hay quá ngày, thì nên sử dụng việc này sẽ dễ làm bạn sinh nở hơn. Tuy nhiên tốt nhất bạn vẫn nên có ý kiến của bác sĩ về điều này.

5. Dầu dừa

Theo nhiều mẹ bầu, từ tháng thứ 5 thai kỳ ngày ngày chịu khó massage nhẹ nhàng dầu dừa lên các vùng da dễ có nguy cơ rạn như ngực, mông, đùi và bụng. Đến tuần thứ 34 thai kỳ thì dùng dầu dừa để massage tầng sinh môn dầu dừa sẽ giúp tầng sinh môn đàn hồi tốt hơn giúp cổ tử cung mở dễ dàng hơn khi sinh.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :59