Bí quyết làm món chân gà rang muối ngon đúng điệu

Chân gà rang muối như món ăn nhậu cực kì yêu thích của nhiều người , vậy làm thế nào để có món ăn tròn vị ngon ròn và thơm hấp dẫn bạn nên có cách làm và những kinh nghiệm nhất định từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến cách chế biến dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm chân gà rang muối ngon tại nhà!

Bí quyết làm món chân gà rang muối ngon đúng điệu-1

Nguyên liệu làm chân gà rang muối

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu để có thể thực hiện và chế biến một cách nhanh nhất có thể đồng thời có hương vị đúng chuẩn và hoàn hảo nhất
– Chân gà công nghiệp: 7 cái.
– Sả bạn nên chuẩn bị khoảng 3 củ, kết hợp cùng vài cái lá chanh.
– Gia vị cũng đơn giản như: Muối, bột năng, dầu ăn.
– Bột muối: 2 thìa canh. ( tham khảo cách làm bột muối ở cuối bài).

Cách làm chân gà rang muối

Sau khi chuân bị sau nguyên liệu bạn bắt tay vào chế biến thôi nào

Bước 1: Đầu tiên bạn nên rửa sạch chân gà sau đó chặt đôi chân gà cho dễ chế biến cùng với đó là cho chân gà vào nồi nước luộc thêm một chút muối vào để có thể khử mùi.Chờ khi chân gà chín tới, vớt ra để nguội.

Bí quyết làm món chân gà rang muối ngon đúng điệu-2

Bước 2: Để có thể tròn vị nhất bạn cần có bước chuẩn bị nguyên liệu và gia vị là không thể thiếu, không thể không kể đến đó là Sả và lá chanh.

Bí quyết làm món chân gà rang muối ngon đúng điệu-3
Sả bạn nhặt rồi rửa sạch đảm bảo vệ sinh sau đó cắt khúc khoảng 3 đến 5 cm chẻ nhỏ cùng với đó là sự kết hợp của Lá chanh rửa sạch thái chỉ là bí quyết quan trọng.

Bước 3: Tiếp theo sau khi chờ chân gà nguội bạn cho vào một túi bóng hoặc hộp khô, cho 2 thì canh bột năng vào xóc đều giúp ngấm vào chân gà.

Bước 4: Bạn bắc chảo lên chờ nóng già thêm chút dầu ăn vào đun sôi, phi thơm vàng phần sả đã chẻ vào vớt ra giấy thấm dầu.

Bạn nên chiên chân gà tiếp theo ở phần dầu đã chiên sả vừa rồi nhé, một mẹo đơn giản không bị bắn dầu bạn nên dùng vung úp lên cho an toàn.

Bí quyết làm món chân gà rang muối ngon đúng điệu-4

Chân gà bạn chú ý chiên vàng đều các mặt thì vớt ra, tránh gấy bạn nên cho vào giấy thấm dầu để ngấm hết phần dầu vừa chiên.

Bước 5: Bước cuối cùng sau khi chiên xong bạn Xóc đều cùng bột muối, sả đã phi vàng, lá chanh thái nhỏ.

Bí quyết làm món chân gà rang muối ngon đúng điệu-5

Màu vàng ruộm đẹp mắt, Vỏ giòn, trong mềm cùng mùi thơm của sả chanh và gia vị hoàn hảo chắc chắn sẽ đem đến cho bạn món chân gà rang muối cực kì ngon và hấp dẫn.

Với cách làm trên chắc hẳn bạn đã thêm cho mình kinh nghiệm trong việc chế biến món ngon phải không nào, không phức tạp và mất thời gian mà bạn vẫn cõ ngay món ăn ngon đúng điệu.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 768