Bí quyết làm món ốc hương rang muối ngon đúng điệu

Với hương vị thom ngon của ốc hương kết hợp với nhiều nguyên liệu và gia vị đem đến cho bạn món ốc hương rang muối ngon đúng điệu như món ăn vặt được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Hãy cùng Wikicachlam tham khảo thêm cách làm đơn giản chi tiết mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon tròn vị nhất bạn nhé!

Nguyên liệu 

  • 1 kg ốc ốc hương
  • Muối hạt
  • Chanh
  • Ớt
  • Tiêu
  • Hạt nêm

Cách làm

Ốc hương mua về bạn đem rửa thât sạch.

Bí quyết làm món ốc hương rang muối ngon đúng điệu-1

Sau đó bạn  ngâm ốc với nước thêm vào đó là ớt, sả  giúp ốc nhả được hết chất bẩn. Chú ý nên ngâm ộc trong khoảng thời gian từ  5-6 tiếng rồi vớt ốc ra để ráo nước.

Bí quyết làm món ốc hương rang muối ngon đúng điệu-2

Bạn dùng muối biển rồi giã nhỏ cùng với đường và hạt nêm rồi cho ớt vào trộn hỗn hợp đó đều tay.

Cho ốc được ngâm vào hỗn hợp được trộn đều trên bao gồm muối và ớt chú ý  xóc đều rồi để trong thời gian từ 30-45 phút cho ốc được thấm đều  gia vị. thơm ngon và đậm đà hơn.

 

Sau đó bạn cho dầu ăn vào đun nóng chảo,chot ốc và muối vào chảo bạn chú ý nên cho thêm chút nước để tránh bị cháy rồi đảo ốc cho đến khi muối khô.

Bí quyết làm món ốc hương rang muối ngon đúng điệu-3

 

Một cách khác là bạn cũng có thể cho ốc lên vỉ nướng.

Bí quyết làm món ốc hương rang muối ngon đúng điệu-4Pha muối cùng tiêu và chanh để dùng kèm với ốc hương rang muối ớt chắc chắn sẽ đem đến cho bạn món ăn vặt lý tưởng nhất .

Bí quyết làm món ốc hương rang muối ngon đúng điệu-5

Trên đây là những bước đơn giản để bạn có được món ốc hương rang muối ngon đúng điệu thật không phức tạp từ nguyên liệu đến cách chế biến đúng không nào.

Chúc bạn thành công với món ốc hương rang muối nhé!

 

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 658