Bí quyết làm tăng khả năng mang song thai cho các mẹ bầu

Làm thế nào để tăng khả năng mẹ bầu mang song sinh? Nếu gia đình bạn đang mong muốn sinh đôi để cùng một lúc chăm sóc 2 đứa trẻ, và chỉ muốn vất vả một thời gian thôi để sau đó có thể toàn tâm vào cho công viêc và chăm lo cho các bé. Hiện nay những trường hợp sinh đôi chỉ chiếm khoảng 3% trong số các ca sinh nở hiện nay. Nhưng các mẹ cũng không nên lo lắng, các cặp vợ chồng vẫn có khả năng và cơ hội sinh đôi được bởi việc sinh đôi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chế độ ăn uống, quốc tịch, gen di truyền và lối sống đóng một vai trò nhất định trong việc gia tăng khả năng mang song thai. Yeutreem.net sẽ mách bạn những bí quyết để có thể có thể sinh đôi nhé!
Bí quyết làm tăng khả năng mang song thai cho các mẹ bầu-1

Bí quyết làm tăng khả năng mang song thai cho các mẹ bầu

1. Hiểu được khả năng của bản thân

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng mang song thai, và neus bạn đang sở hữu một trong những yếu tố sau đây thì khả năng mang song thai sẽ chiếm ưu thế hơn.

Sinh đôi có yếu tố di truyền, nếu trong gia đình của bạn, đã có mẹ hoặc là chị gái đã sinh đôi.

Theo khả năng chiếm tỉ lệ sinh đôi cao nhất thì phụ nữ người Nam phi sẽ có khả năng sinh đôi cao nhất, tiếp đó là người Châu Âu, Tây Ban Nha, và người Châu Á. Những người phụ nữ vừa cao to, có chế độ dinh dưỡng tốt và thừa cân hoặc đã có lần bạn mang thai đôi rồi thì có cơ hội mang song thai cao hơn

Muốn mang song thai còn phụ thuộc vào độ tuổi, mặc dù chúng ta đã biết rằng những phụ nữ lớn tuổi thì khả năng thụ thai là thấp tuy nhiên họ lại có nhiều khả năng sẽ mang song thai. Thông thường còn nếu người mẹ mà ở tuổi 45 thì khả năng sinh đôi là 17%, ở tuổi 35 thì chiếm 7% so với những người bình thường chỉ 3%. Tuổi càng cao bạn càng dễ sinh đôi.
Bí quyết làm tăng khả năng mang song thai cho các mẹ bầu-2

2. Nâng cao khả năng mang song thai

Bổ sung đầy đủ vitamin

Việc bổ sung đủ các vitamin cho cơ thể sẽ giúp mẹ bầu tăng khả năng mang thai đôi. Phụ nữ có chế độ dinh dưỡng nghèo nàn ít có khả năng sinh đôi. Tất cả các loại vitamin đều tốt nhưng acid folic đã được chứng minh là làm tăng cơ hội đậu thai và mang thai đôi của các mẹ, ngoài ra acid folic còn giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh cho bé. Tuy nhiên, các mẹ không nên uống quá 1000mg mỗi ngày.
Bí quyết làm tăng khả năng mang song thai cho các mẹ bầu-3

Tăng cân lành mạnh

Nhìn chung, người thiếu cân ít có khả năng sinh đôi. Phụ nữ càng cao, to, mập thì khả năng sinh đôi sẽ cao hơn người bình thường. Tuy nhiên, không phải vì lý do này mà các mẹ ăn uống vô tội vạ không có khoa học để rồi tăng cân quá nhiều dẫn đến béo phì thì việc mang thai cũng không tốt cho việc mang thai, kéo theo đó sẽ là một loạt các biến chứng của thai kỳ như: cao huyết áp, tiểu đường, tiền sản giật,…Tôt hơn hết là nên được bác sĩ hướng dẫn, tư vấn về chế độ ăn uống và luyện tập để có khả năng mang song thai an toàn cho mẹ và bé.
Bí quyết làm tăng khả năng mang song thai cho các mẹ bầu-4

Tiêu thụ nhiều sữa và khoai lang

Theo một nghiên cứu khoa học thì trước khi mang thai  người mẹ nên uống nhiều sữa hoặc ăn nhiều khoai sẽ có khả năng mang thai đôi gấp 5 lần so với người phụ nữ khác. Bởi vì trong sữa chứa insulin và hormone rBGH làm tăng số lượng trứng rụng và giúp cho khả năng sinh thai đôi tăng cao hơn.
Bí quyết làm tăng khả năng mang song thai cho các mẹ bầu-5

Có thai ngay sau ngừng dùng thuốc tránh thai

Sau khi ngừng sử dụng thuốc tránh thai, cơ thể mẹ bầu sẽ phản ứng mạnh mẽ để trải qua một giai đoạn điều chỉnh nội tiết tố, khiến cho quá trình rụng trứng không đều đặn, xác suất rụng hai trứng sẽ cao hơn bình thường trong 1 hoặc 2 tháng đầu sau khi ngừng dùng thuốc. Thụ thai ngay sau khoảng thời gian này mẹ có sẽ có hội lớn mang song thai.
Bí quyết làm tăng khả năng mang song thai cho các mẹ bầu-6

Bổ sung kẽm

Kẽm có tác dụng hỗ trợ chu trình sản sinh tinh trùng, giúp chúng trở thành những “chiến binh” khỏe mạnh hơn. Khi tinh trùng khỏe thì cơ hội hai tinh trùng cùng thụ tinh với một trứng sẽ cao hơn. Những thực phẩm giàu kẽm mà người vợ nên bổ sung cho chồng là hàu, rau xanh, các loại hạt, ngũ cốc,…
Bí quyết làm tăng khả năng mang song thai cho các mẹ bầu-7

3. Nhờ đến bác sĩ tư vấn

Sử dụng biện pháp kích trứng

Kích trứng là một cách thức hiệu quả giúp hai trứng rụng cùng lúc trong một khoảng thời gian. Có nhiều người phụ nữ chỉ có khả năng sinh con có 1 lần, nên họ rất muốn được thụ thai đôi vì vậy mà đã nhờ bác sĩ dùng biện pháp kích trứng nghĩa là làm sao cho 2 quả trứng rụng cùng 1 tháng. Thuốc kích trứng có tác dụng làm nang noãn chín, sau đó vỡ ra và phòng trứng ra ngoài. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có mặt hạn chế vì dễ để lại những biến chứng như: hội chứng quá kích buồng trứng, đa thai (nhiều hơn hai thai), …

Thụ tinh trong ống nghiệm

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm thường được áp dụng vơí những cặp vợ chồng bị vô sinh. không thể thụ tinh một cách bình thường. Thường thì bác sĩ sẽ cố gắng cấy nhiều phôi vào tử cung của người mẹ ( thường thì 2 đến 3 phôi) để tăng khả năng sống sót của phôi, vì vậy mà khả năng đậu thai đôi cao hơn rất nhiều lên đến 20-40%.
Bí quyết làm tăng khả năng mang song thai cho các mẹ bầu-8
Phụ nữ mang song thai chiếm một tỷ lệ rất thấp trong các ca sinh đẻ hàng năm. Nhiều người cho rằng sinh đôi là chuyện ngẫu nhiên, rất hiếm gặp và cúng rất khó để biết khi nào mang thai đôi. Nhưng trên thực tế thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Chúc các mẹ sẽ thành công với bí quyết sinh con đôi được wikicachlam.com chia sẻ nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1029