Bí quyết nuôi chim non mới nở đúng kỹ thuật khoa học

Nuôi chim non là giai đoạn rất nhiều người ngại nuôi và chọn nuôi chim bổi, vì có lẽ là do tâm lý sợ không biết cách chăm sóc, chim non dễ chết và giọng hót của chim sau này không được hay như giọng chim rừng. Vốn dĩ thì nuôi chim non không hề khó, chỉ cần bạn biết được đặc tính của chúng thì công việc nuôi hoàn toàn đơn giản. Nếu bạn đi rừng bắt được một tổ chim non mà chưa biết cách nuôi thì hãy tham khảo bài viết sau đây của Wikicachlam nhé!

Hướng dẫn bí quyết nuôi chim non mới nở đúng kỹ thuật khoa học

Chim non khi mới nở sẽ rất yếu ớt, chúng chưa thể tự ăn được mà phải nhờ vào chim bố mẹ mớm mồi, chăm sóc. Vì vậy mà nếu bạn muốn nuôi chim non thì phải chăm sóc và đút mồi cho chúng như những con chim mẹ đã làm. Chim non sẽ rất nhanh lớn, chỉ trong vòng một tháng là chúng ra ràng và đã có thể tự ăn được nên bạn hãy kiên trì chăm sóc chúng cho thật tốt nhé!

Bí quyết nuôi chim non mới nở đúng kỹ thuật khoa học-1

Cũng như trong tự nhiên thì chim non cần có một chiếc tổ thật ấm áp và an toàn. Bạn hãy làm cho chúng một chiếc tổ nhân tạo lót bằng rơm hay cỏ khô thật ấm áp nhé! Thỉnh thoảng vài ngày bạn hãy thay rơm trong tổ cho chim một lần, để dọn sạch phân cho chúng.

Bí quyết nuôi chim non mới nở đúng kỹ thuật khoa học-2

Chim non ở trong rừng thường xuyên được mẹ đút cho ăn cứ 10-15 phút một lần, lượng thức ăn mà chim mẹ đem về được chia đều cho những chú chim non. Vì vậy mà chúng không lúc nào được ăn no, nhưng bù lại thì được ăn nhiều lần nên hệ tiêu hóa luôn hoạt động ổn định, giúp chim lớn nhanh. Bạn hãy làm giống như chim mẹ, cho chim non ăn nhiều lần trong ngày, nếu có thời gian rãnh thì tầm 30 phút hãy đút cho chim ăn một lần. Chim non khi đói sẽ há mỏ thật to vì vậy bạn rất dễ nhận biết.

Bí quyết nuôi chim non mới nở đúng kỹ thuật khoa học-3

Khi chim non được tầm 2 tháng tuổi thì chúng bắt đầu biết hót, để cho chim hót hay đúng giọng như chim bổi rừng thì bạn cần thường xuyên tập luyện cho nó, bạn có thể nuôi thêm một chú chim thầy đã có giọng hót hay bên cạnh những chú chim non để chúng nghe và bắt chước theo.

Chúc các bạn thành công với cách nuôi chim non này nhé!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 7902