Bí quyết tạo nên món cá kèo kho tộ ngon đúng điệu nhất

Cá kèo kho tộ là món ăn được người dân Nam Bộ ưa thích và dường như được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày dân dã và đem đến sự hấp dẫn thú vị .
Cách cá kèo kho tộ dưới đây sẽ đem đến cho bạn kinh nghiệm và bí quyết để tạo ra món cá kho ngon đúng điệu giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phần  ngon hơn.

Nguyên liệu

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ bao gồm nguyên liệu chính là cá kèo cùng một số gia vị giúp món ăn tăng thêm đậm đà và hương vị nhất nhé

 

Bí quyết tạo nên món cá kèo kho tộ ngon đúng điệu nhất-1

+ 200gr cá kèo

+ Hành tím khô, ớt, hành lá, tỏi, rau răm

+ Nước mắm, muối, đường, dầu ăn

+ Hạt tiêu

Cách chế biến

Cá kèo sau khi mua về bạn nên sơ chế để giảm bớt mùi tanh bằng cách rửa sạch bằng nước sau đó thêm chanh, muối vào để trong thời gian khoảng 15 phút giúp cá sạch hết nhớt tanh và giúp món ăn thêm hấp dẫn hơn và xả sạch với nước để hết chất bẩn.

Bí quyết tạo nên món cá kèo kho tộ ngon đúng điệu nhất-2

Tiếp theo, bạn nên bỏ vây, mang rồi công đoạn quan trọng đối với bất cứ món cá kho nói chung và món cá kho tộ nói riêng.
Bạn sử dụng hỗn hợp gia vị bao gồm 2 thìa nước mắm cùng 1 thìa nhỏ tiêu và thêm 1 ít hành lá tạo nên hương vị và mùi thơm sau đó bạn ướp vào nồi và chờ trong khoảng 30 phút giúp cá ngấm hết gia vị tạo nên sự đậm đà cho món ăn đưa cơm hơn và thịt cá săn chắc.

Bí quyết tạo nên món cá kèo kho tộ ngon đúng điệu nhất-3

– Một trong những gia vị không thể thiếu tạo nên món cá kèo kho tộ thơm ngon hơn đó là Hành tím và tỏi. Bạn nên bóc vỏ sau đó thái nhỏ, hành lá còn đầu hành trắng bạn chẻ nhỏ để gia tăng mùi thơm.

Bạn nên phi thơm tỏi ở chảo dầu khi được đun sôi sau đó vớt ra để riêng

Một trong những bí quyết tạo nên món cá kèo ngon đúng điệu đó là nước hàng không chỉ có tác dụng đem lại sự thẩm mỹ màu sắc mà còn tạo nên hương vị riêng biệt.

Bạn cho đường hoa mai + vài thìa nước lên chảo và đun nhỏ lửa, vừa đun vừa đảo đều đến khi nước hàng chuyển sang màu vàng cháy là được bạn cũng có thể sử dụng nước hàng hoặc kẹo đắng được bán ngoài chợ.

– Cuối cùng, bạn cho cá vào niêu đất đây là sự lựa chọn tốt nhất cho cá kho được thơm ngon đúng điệu sau đó bạn cho thêm mắm, rau răm, tỏi cùng ớt và hành tím đã chuẩn bị vào kho

Bạn chú ý vặn nhỏ lửa khi nước cạn gần hết tránh bị cháy nồi sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp là bạn đã có món cá kèo kho tộ cho bữa cơm ngon và hấp dẫn hơn.

Bạn có thể quan tâm: