Bí quyết tạo nên món chân gà nướng mật ong ngon đúng điệu

Chân gà nướng mật ong là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích và cũng là món ăn khoái khẩu của các tín đồ thích nhậu, tuy nhiên để có thể đảm bảo được tròn vị nhất bạn cần có cách làm đúng vị nhất thì hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm thông tin cần thiết nhất nhé!

Bí quyết tạo nên món chân gà nướng mật ong ngon đúng điệu-1
Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu để có thể thực hiện và chế biến một cách nhanh nhất có thể đồng thời có hương vị đúng chuẩn và hoàn hảo nhất bao gồm nguyên liệu chính cùng sự kết hợp của những gia vị làm nên sự hấp dẫn của món chân gà nướng mật ong đúng điều nhất.

Bí quyết tạo nên món chân gà nướng mật ong ngon đúng điệu-2

Nguyên liệu 

Chân gà: 400g (chọn chân gà to, nhiều thịt nhé)

–        Mật ong: 1 thìa canh

–        Nước mắm: 1 thìa cà phê

–        Hạt nêm: 1 thìa cà phê

–        Dầu hào: 1 thìa canh

–        Dầu ăn: 1 thìa canh

–        Tỏi: 3-4 tép

–        ớt: 1-2 quả (có thể thay ớt bột)

Bước 1: Sơ chế chân gà

Bí quyết tạo nên món chân gà nướng mật ong ngon đúng điệu-3
Sau khi chuân bị sau nguyên liệu bạn cần tiến hành sơ chế trước khi chế biến bạn cần rửa sạch chân gà bạn nên cho vào âu nước có pha muối loãng ngâm trong thời gian khoảng 10 phút rồi bóp rửa kỹ lại thật sạch, sau đó chần nước có một chút lát gừng, rồi vớt để ra rổ thưa cho ráo nước sau đó mới tiếp tục làm bước tiếp theo.

Bước 2: Trộn gia vị ướp

Bí quyết tạo nên món chân gà nướng mật ong ngon đúng điệu-4
Gia vị tẩm ượp là một trong những công đoạn bước quan trọng tạo ra món chân gà nướng mật ong ngon đúng điệu để làm được điều đó bạn cần có sự kết hợp của nhiều nguyên liệu gia vị khác nhau cân bằng vè công thức và số lượng.
Cho 1 thìa mắm + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa dầu hào + 2 thìa dầu ăn + 1 thìa tỏi bămkết hơp cùng 1 thìa mật ong vào bát,sau đó có hỗn hợp này bạn nên khuấy đều cho các gia vị quyện lẫn và hòa cùng vào nhau.

Bước 3: Ướp chân gà

Bí quyết tạo nên món chân gà nướng mật ong ngon đúng điệu-5
Sau khi có hỗn hợp gia vị bạn vừa mới trộn bạn tiến hành ướp chân gà cho ngấm gia vị vào theo kinh nghiệp thời gian đế hương vị và chất lượng ngon nhất là khoảng 45-60 phút.

Bí quyết tạo nên món chân gà nướng mật ong ngon đúng điệu-6
Bước 4: Nướng chân gà

Bước cuối cùng là nướng thông thường có hai cách để nướng chân gà bạn có thể tham khảo nhé!
– Cách 1: Bạn có thể dùng que nhọn để nướng bằng cách xiên chân gà vào que rồi nướng bằng than hoa.

– Cách 2: Cách nữa được nhiều người sử dụng do nướng được số lượng lớn đó là bạn cho chân gà vào khay nướng sau đó cho vào lò nướng xém.

Bí quyết tạo nên món chân gà nướng mật ong ngon đúng điệu-7

Trên đây là cách đơn giản để có chân gà nướng mật ong ngon đúng điệu mặc dù không quá phức tạp tuy nhiên mỗi bước có tầm quan trọng và vai trò nhất định bạn cần có những kinh nghiệm và mẹo nhỏ để có món ăn thật hấp dẫn nhé!

Vậy còn chần chừ gĩ nữa hãy sắn tay vào bếp để có chân gà nướng mật ong tròn vị nhất nhé

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 796