Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới và cách điều trị hiệu quả

Bệnh lậu gây rất nhiều khó khăn và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt là ở nam giới là đối tượng mắc bệnh lậu lớn nhất.

Dưới đây hãy cùng Yeutreem.net  tham khảo thêm biểu hiện bệnh lậu ở nam giới và cách điều trị hiệu quả và đơn giản nhất.

Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới và cách điều trị hiệu quả-1

Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới

Đối với bệnh lậu cấp tính

 

Triệu chứng đầu tiên là bệnh nhân cảm thấy đau dọc niệu đạo cùng theo đó là các triệu chứng như buốt, nóng và rát khi đi tiểu tiện. Mủ có thể bất ngờ bị chảy ra ở đầu dương vật, hoặc cũng có thể chảy ra cùng với nước tiểu làm cho nước tiểu bị vẩn đục.

Một số trường hợp khác nếu mủ đặc thì xuất hiện có màu vàng. Đây là những dấu hiệu cùng triệu chứng có thể nhận thấy được tronh thời gian từ 2-6 ngày bị ủ bệnh.

Đối với bệnh lậu mãn tính

Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới và cách điều trị hiệu quả-2

Đa số các bệnh nhân mắc bệnh lậu khi chuyển sang giai đoạn này sẽ có một vài triệu chứng như: đi tiểu bị buốt bị dắt kèm theo đó có thể đi kèm theo có mủ hoặc không.

Đặc biệt đó là chất nhầy như mủ chuối chảy ra ở niệu đạo vào thời gian lúc sáng sớm lúc ngủ dậy, khi đi tiểu hoặc bất cứ khi nào cũng có thể xuất hiện mủ chảy ra.

Cần chú ý rằng, biểu hiện và triệu chứng của bệnh lậu cũng có thể nhận thấy và quan sát được trên một số bộ phận khác như: bàn chân,da, miệng hay mắt.

Cách chữa bệnh lậu ở nam giới

Cách chữa và điều trị hoàn toàn phụ thuộc vào kết quả được xét nghiệm cùng với đó là dựa trên tình trạng bệnh cùng với mức độ nghiêm trọng nguy hiểm của bệnh.

Đối với trường hợp cấp tính

Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới và cách điều trị hiệu quả-3

 

Thông thường bệnh nhân sẽ được chỉ định dùng thuốc kháng sinh ở dạng thuốc uống kết hợp cùng với thuốc tiêm trong đó có thể kể đến như là thuốc tiêm (Spectionmycine , Ceftriaxone, Ceftriaxime, Cefoxitine 250mg) và thuốc uống gồm có ( Azithromycin 250mg X 4, Unasyn, Tequin 200mg). Thuốc điều trị bệnh lậu dùng trong giai đoạn này giúp ngăn ngừa được sự phát triển và khống chế sự phân chia của các vi khuẩn gây bệnh đồng thời tăng cường được sức đề kháng cho người bệnh.i

Đối với trường hợp bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính

Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới và cách điều trị hiệu quả-4

Thường thì nếu bệnh nhân đã chuyển sang mãn tính thì khó chữa trị hơn đồng thời cũng tốn nhiều kinh phí.

Điều trị thông thường bằng phương pháp ngoại khoa trong đó phổ biến nhất đó là sử dụng kỹ thuật DHA nhằm loại bỏ triệt để các tế bào gây nên bệnh lậu, cùng với đó là ngăn không cho chúng phục hồi và tái phát bệnh
Tuy nhiên, bạn nên biết tằng việc chữa bệnh lậu ở nữ giới hay nam giới đều rất phức tạp cần có thời gian và tuân theo đúng hướng dẫn.

Các bạn lưu ý rằng không nên tự ý mua thuốc về dùng bởi chỉ khi xét nghiêm thật chính xác dựa trên kế quả mới đưa ra được phương pháp cùng phác đồ điều trị phù hợp. Việc tự ý điều trị cũng có thể bị mắc nhiều tác dụng phụ không mong muốn làm cho tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn khiến khó điều trị được bênh một cách dứt điểm.

Ngoài việc tuân theo phương pháp cùng phác đồ chữa bệnh đã được chỉ định thì trong thời gian quá trình điều trị bệnh nhân nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý khoa học đầy đủ chất, kết hợp điều trị với bạn tình và điều quan trọng là phải tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục cho tới khi được chữa trị dứt điểm.

Điều trị bệnh lậu ở nam giới không khó nếu bệnh nhân như được phát hiện sớm và điều trị đúng bệnh và-đúng liều.

Chính vì thế một lời khuyên cho bạn là chữa bệnh lậu ở nam giới tốt nhất là khi nhận thấy những dấu hiệu hau triệu chứng trên cần đến ngay các phòng khám chuyên khoa để được tư vấn xét nghiệm và chẩn đoán kết quả một cách chính xác nhất để từ đó có cách và phương pháp phác đồ điều trị kịp thời, từ đó tránh được những biến chứng nguy hiểm về sau.

 

Bạn có thể quan tâm: