Biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới và cách chữa bệnh hiệu quả nhất

Bệnh lậu được đánh giá là bệnh xã hội nguy hiểm và lây lan qua đường tình dục và tỷ lệ mắc bệnh ở nữ giới là khá cao và các dấu hiệu bệnh ở đối tượng này khá kín đáo và khó phát hiện.

Nếu không phát hiện sớm và kịp thời thì sẽ ảnh hưởng lớn đến tình trạng và cách điều trị. Dưới đây hãy cùng Yeutreem tim hiểu thêm biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới và cách chữa bệnh để biết thêm thông tin cần thiết nhất.

Biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới

Chị em bị mắc bệnh lậu thường không có nhiều triệu chứng rõ ràng như ở nam giới và khá kín đáo khiến bệnh nhân nếu không chú ý sẽ khó có thể phát hiện được .

Đó cũng chính là lý do khiến chị em chủ quan chần chừ không đi khám và điều trị bệnh. Những chị em bị mắc bệnh thường gặp một số triệu chứng như: đi tiểu rắt, tiểu buốt, hay có cảm giác nóng buốt, nước tiểu còn có thể còn kèm theo máu…

Biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới và cách chữa bệnh hiệu quả nhất-1

– Khi tiểu tiện có kèm theo đó là mủ vàng cùng với triệu chứng đái buốt, đái rắt hay đó là cảm giác nóng rát ở trong niệu đạo.
– Ngứa rát ở vùng xung quanh âm hộ , đau âm ỉ ở bụng dưới.

– Đau vùng xương mu khi quan hệ
– Viêm tấy vùng âm hộ, âm đạo có mủ khiến chị em bị đau nhiều.
– Có biểu hiện viêm cổ tử cung như một số biểu hiện như: ra nhiều khí hư, cổ tử cung cũng có thể bị đỏ hoặc sưng nề bị trợt phù và lộ tuyến.
– Vùng hố chậu hoặc vùng hạ vị bị đau, đau ở giữa hay ở một bên hoặc hai bên.
– Biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới còn có thể đó là sốt hay buồn nôn hoặc nôn, biểu hiện của tình trạng bị nhiễm trùng ngược dòng lên các phần phụ.

Cách chữa bệnh lậu ở nữ giới

Cũng như điều trị bệnh lậu ở nam giới, nguyên tắc để có thể điều trị được bệnh lậu ở nữ giới là phải nhanh chóng và kịp thời tiến hành điều trị ngay sau khi bệnh nhân phát hiện được bệnh chú ý phải điều trị đồng thời với người có tiếp xúc sinh lý với bệnh nhân để tránh được nguy cơ bệnh lậu có nguy cơ tái phát trở lại; tuyệt đối không quan hệ tình dục cho đến khi bệnh lậu được điều trị một cách hoàn toàn đồng thời tuyệt đối tuân thủ theo phác đồ điều trị và chỉ định hướng dẫn của bác sĩ trong quá trình thời gian điều trị…
Có những cách điều trị bệnh lậu ở nữ giới như sau:
– Điều trị bệnh lậu bằng thuốc

Biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới và cách chữa bệnh hiệu quả nhất-2

Phương pháp này thường được áp dụng trong trường hợp bệnh nhân phát hiện sớm và đang trong giai đoạn đầu của bệnh lậu.
Thuốc được sử dụng để điều trị bệnh lậu là thuốc kháng sinh có liều lượng cao với 2 dạng là dạng uống và dạng tiêm, tuy nhiên việc sử dụng thuốc cần phải căn cứ và tùy thuộc vào sức khỏe và tình trạng của bệnh nhân cũng như mức độ của bệnh trong từng trường hợp khác nhau.

Phương pháp này có ưu điểm là đơn giản và có hiệu quả nhanh chóng, một số triệu chứng của bệnh lậu ở nữ giới như tiểu buốt và tiểu rắt sẽ được biến mất sau khoảng thời gian 2 ngày còn triệu chứng tiểu ra máu, tiểu ra mủ sẽ biến mất sau thời gian 3 ngày sử dụng thuốc, và sau khoảng từ 5 đến 7 ngày thì các triệu chứng của bệnh lậu sẽ bị biến mất hoàn toàn.

Nhược điểm của phương pháp này là không tiêu diệt và điều trị được tận gốc virus gây nên bệnh đồng thời không khôi phục được những tổn thương do bệnh lậu gây ra trước đó.

– Điều trị  bệnh lậu bằng phương pháp DHA :

Biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới và cách chữa bệnh hiệu quả nhất-3

Đây được xem là phương pháp điều trị dựa trên kỹ thuật sản sinh ra trường điện từ với tần số cao điều này giúp làm tăng được độ thẩm thấu các chứng viêm và phục hồi được quá trình trao đổi chất của tế bào. Tại nơi xảy ra những biến chứng, nhiệt lượng sẽ được sản sinh ra từ đó giúp cải thiện được tuần hoàn máu đồng thời giảm chứng sưng viêm và ngăn chặn hiệu quả và tối đa sự tái tạo của các vi khuẩn gây lậu.
Đây là phương pháp được gọi là nhiệt điện trường,được đánh giá hiệu quả trong thời gian ngắn, không gây cho bệnh nhân cảm giác đau đớn cùng với đó là bệnh không bị tái phát trở lại và người bệnh cũng không cần phải nằm viện trong thời gian điều trị.

Dù là phương pháp nào bạn cũng nên duy trì một thói quen lành mạnh chế độ sinh hoạt hợp lý tuân thủ theo  đúng phác đồ điều trị hướng dẫn và  trị liệu của bác sĩ để đạt hiệu quả cao.

 

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 709