Biểu hiện bệnh lậu ở nữ và cách chữa trị

Bệnh lậu là một căn bệnh xã hội rất nguy hiểm, với tốc độ lây lan rất nhanh. Bệnh lậu lây lan chủ yếu qua con đường tình dục, qua dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh, qua đường máu và truyền từ mẹ sang con. Bệnh lậu ở nữ giới rất nguy hiểm, nếu không phát hiện điều trị kịp thời có thể dẫn tới viêm cổ tử cung mãn tính, ảnh hưởng tới sức khỏe, quyền làm mẹ về sau, khó trị dứt điểm dễ tái phát nhiều lần. Sau đây là một số kiến thức về bệnh lậu ở nữ giới mà bạn có thể tham khảo để biết rõ hơn.

Biểu hiện bệnh lậu ở nữ và cách chữa trị

1.Các triệu chứng bệnh lậu thường gặp ở nữ giới

Biểu hiện bệnh lậu ở nữ và cách chữa trị-1

– Khi vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể phụ nữ thì sẽ gây ra tình trạng viêm niệu đạo với dấu hiệu như miệng niệu đạo sung huyết, chảy mủ màu vàng, dùng tay ấn vào thấy đau.

– Phụ nữ mắc bệnh lậu có thể xuất hiện triệu chứng  tiểu đau, rát, tiểu buốt, và kèm theo mủ.

– Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới còn bao gồm các biểu hiện ngứa vùng âm hộ, đau vùng bụng âm ỉ, khí hư ra nhiều.

– Khi xâm nhập đến cổ tử cung, lậu cầu sẽ gây ra các bệnh viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung.

– Người bệnh sẽ có biểu hiện dễ nhầm lẫn với bệnh khác như buồn nôn, sốt.

– Trường hợp bệnh lậu ở nữ giới chuyển sang giai đoạn mãn tính thì xuất hiện thêm các biểu hiện khác như bụng dưới phình to, đau mỏi lưng, khí hư ra nhiều dưới dạng mủ vàng (hầu hết là các triệu chứng do biến chứng của lậu tạo thành). Có thể dẫn đến vô sinh hoặc mang thai ngoài tử cung.

2.Cách chữa trị

Để có thể chữa bệnh lậu ở nữ giới bệnh nhân cần đến cơ sở ý tế có uy tín để làm một số xét nghiệm tìm ra nguyên nhân gây bệnh cũng như biến chứng bệnh. Hãy chú ý vì nếu bệnh lậu không được điều trị sớm nó sẽ gây nhiều biến chứng có thể dẫn tới vô sinh. Hiện nay phương pháp điều trị bệnh lậu phổ biến nhất là phương pháp DHA giúp điều trị lậu hiệu quả, dứt điểm. Đây là phương pháp chữa bệnh lậu hiện đại và có khả năng định tính, định lượng, định vị tiêu diệt vi khuẩn, đồng thời còn giúp cơ thể nâng cao hệ thống miễn dịch góp phần điều trị bệnh cục bộ tại ổ bệnh. Do đó có thể nói đây là phương pháp điều trị bệnh lậu an toàn, không gây ra tác dụng phụ, điều trị tận gốc vi rút gây bệnh và ngăn ngừa bệnh lậu tái phát.

Biểu hiện bệnh lậu ở nữ và cách chữa trị-2

Trên đây là biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới và cách chữa trị. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích trong việc phòng tránh và điều trị bệnh lậu.

 Wikicachlam

Bạn có thể quan tâm: