Biểu tượng cảm xúc :3 colon three là gì?

Colon three là một biểu tượng nhãn dãn được sử dụng nhiều trên facebook và nhiều ứng dụng mạng xã hội khác nhau. Từ khi biểu tượng này ra đời khoảng 10 năm trở lại đây, nó trở thành một trào lưu để sử dụng trong các cuộc trò chuyện nhắn tin, chát chít trên mạng không thể thiếu của các bạn trẻ. Nhiều người vô tình và thích thú thực sự với biểu tượng này mặc dù vẫn không biết được ý nghĩa của biểu tưởng này như thế nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn kỹ hơn về thắc mắc biểu tưởng cảm xúc :3 colon three là gì? Cùng tìm hiểu kĩ hơn nhé!

Biểu tượng cảm xúc :3 colon three trên facebook là gì?

Các biểu tưởng cảm xúc trên mạng xã hội facebook được thiết kế từ các kí hiệu hình, dấu và số sao cho giống với những biểu cảm thật ở ngoài đời nhất. Và thực tế hiện nay, để miêu tả cho bạn đọc hiểu rõ nhất về biểu tưởng cảm xúc này, thì nó đơn giản như sau:

Colon three là gì?

Colon three (:3) là biểu tượng cảm xúc mô tả bắt chước khuôn mặt một chú mèo hoạt hình dễ thương, có chút bẽn lẽn mà lại có chút “đểu” như trong các bộ phim anime (Moe) ta thường thấy. Hình ảnh chú mèo được diễn tả bằng kí hiệu :3 với nét đáng yêu ngoài đời này còn được biết đến với cái tên gọi khác là “Cat face” – nghĩa là mặt mèo, hoặc cái tên khác là “Cute face” – khuôn mặt dễ thương.

Biểu tượng cảm xúc :3 colon three là gì?-1

Sử dụng biểu tượng colon three :3 khi nào?

Chính vì thiết kế như ý nghĩa kể trên, biểu tượng cảm xúc :3 được nhiều bạn trẻ sử dụng với nhiều mục đích như:

Muốn nói điều gì đó rất thông minh, đáng yêu hoặc các bạn đang tỏ ra e thẹn, dễ thương (kute) nhưng đôi khi cũng có thể mang nghĩa cười đểu, mỉa mai tùy thuộc vào từng hoàn cảnh và nội dung của đoạn comment, chat chít.

Biểu tượng cảm xúc :3 colon three là gì?-2

Ai là người sử dụng?

Những đối tượng thường sử dụng biểu tượng cảm xúc colon three :3 này là giới trẻ với nhu cầu liên lạc, nói chuyện nhiều và từ khi mạng xã hội trở nên phổ biến như hiện nay và nhiều hơn trong số đó là các cô gái.

Biểu tượng cảm xúc :3 colon three là gì?-3

Nếu như dùng mạng xã hội thường xuyên thì chắc chắn bạn sẽ biết rằng có một thời gian facebook đã gỡ cài đặt biểu tượng cảm xúc colon three :3 nhưng hiện giờ trang này đã cho hiển thị trở lại.

Biểu tượng cảm xúc colon three :3 và những biểu tượng vui khác trên facebook

Biểu tượng cảm xúc :3 colon three là gì?-4

Xem thêm: Tải iCon facebook mới nhất 2020

Vậy là bài viết “Biểu tượng cảm xúc :3 colon three là gì?” đã giúp bạn giải đáp những thắc về biểu tượng dễ thương này rồi. Và bạn có thể sử dụng biểu tượng chú mèo đáng yêu :3 colon three này vào nhiều mục đích và hoàn cảnh khác nhau; thật là hơi bị “quê” nếu các bạn trẻ nhắn tin mà không dùng và không biết tới biểu tượng này nhỉ. Chúc những cuộc nói chuyện chát chít cùng bạn bè của bạn thêm thú vị và vui vẻ!

Bạn có thể quan tâm: