Bổ dưỡng cùng cách làm bánh kem hoa quả

Nếu nói mùa xuân là mùa của sự đơm hoa kết trái thì mùa hè lại là mùa của trái chín với rất nhiều chủng loại hoa quả khác nhau. Bạn đã thử kết hợp các loại hoa quả lại với nhau làm nên chiếc bánh kem hoa quả thật độc đáo chưa? Bánh kem  là một món ăn ngon và không thể thiếu trong các buổi tiệc sinh nhật hay cưới hỏi. Và trước đây, bánh kem thường rất đơn giản, và chủ yếu được trang trí bằng kem tươi cũng đã trở nên nhàm chán, nhưng hiện nay giới trẻ lại bức phá, sáng tạo hơn với cách làm bánh kem trái cây. Sự kết hợp này tạo cho chiếc bánh kem có hương vị tự nhiên và trông  hấp dẫn hơn. Vậy cách làm bánh kem hoa quả như thế nào? Hãy để wikicachlam.com hướng dẫn bạn qua bài viết sau đây nhé!

Bổ dưỡng cùng cách làm bánh kem hoa quả-1

Nguyên liệu để làm bánh kem hoa quả

  • 1 quả dưa hấu nhỏ, tròn
  • 1 quả dưa vàng
  • 1/2 chén sữa chua
  • 3/4 chén heavy cream
  • 1 muỗng canh đường bột
  • 6-8 quả dâu tây.

Bổ dưỡng cùng cách làm bánh kem hoa quả-2

Các bước thực hiện làm bánh kem hoa quả 2:

Bước 1: Sơ chế dưa vàng, dưa hấu

Việc đầu tiên bạn cần làm để chuẩn bị làm chiếc bánh kem bằng hoa quả đó chính là sơ chế các nguyên liệu trái cây. Đầu tiên, với dưa vàng bạn dùng dao cắt bỏ vỏ sau đó cắt thành các khoanh có độ dày bằng nhau và bỏ phần ruột dưa bên trong. Tiếp đến là dưa hấu, bạn cũng làm tương tự là cắt phẳng đáy và vỏ xung quanh quả dưa hấu, sau đó cắt khoanh tròn có độ dày bằng nhau nhưng không cần phải bỏ phần ruột bên trong.

Bổ dưỡng cùng cách làm bánh kem hoa quả-3

Bước 2: Định hình cho chiếc bánh kem hoa quả

Tiếp theo, để định hình cho chiếc bánh kem, bạn đặt khoanh dưa hấu bên dưới, tiếp đó cho khoanh dưa vàng lên trên rồi gọt tỉa cho chúng bằng nhau.

Bổ dưỡng cùng cách làm bánh kem hoa quả-4

Bước 3: Cho nhân kem tươi vào

Khi đã định hình cho chiếc bánh, lúc này bạn nên trộn hỗn hợp kem tươi bằng cách, trộn sữa chua với kem heavy cream và đường bột lại với nhau rồi đánh nhuyễn hỗn hợp trên sao cho thật nhuyễn và bông lên là được. Sau đó múc một ít kem tươi vừa hoàn thành vào bên trong 2 khoanh dưa ở bước 2.

Bổ dưỡng cùng cách làm bánh kem hoa quả-5

Bước 4: Hoàn thành

Bạn cứ lần lượt xếp xem kẽ dưa vàng vơi dưa hấu như thế cho đến khi hết, rồi phun xoáy kem tươi lên bề mặt trang trí bánh. Cuối cùng trang trí  những quả dâu tây tươi mọng lên trên để chiếc bánh kem hoa quả thêm đẹp mắt.

Bổ dưỡng cùng cách làm bánh kem hoa quả-6

Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh kem hoa quả thật bổ dưỡng rồi đó. Ngoài ra, vơi cách tương tự, bạn cũng có thể thảo sức sáng tạo với những loại hoa quả khác nhau theo ý tưởng của mình nhé! Chỉ cần bỏ ra chút thời gian và công sức là bạn đã có ngay cho mình một chiếc bánh kem độc đáo và bổ  dưỡng rồi. Với chiếc bánh kem hoa quả này, bạn có thể tặng người thân hay bạn bè vào dịp sinh nhật cũng rất ý nghĩa đấy nhé!

Bổ dưỡng cùng cách làm bánh kem hoa quả-7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh kem hoa quả này!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 769