Bột gelatin là gì? Mua ở đâu? Công dụng bột gelatin

Bột gelatin là một trong những nguyên liệu khá quen thuộc trong làm bánh, làm kem, thạch và kẹo dẻo. Tuy nhiên, với những cô nàng bắt đầu tập tành công việc làm bánh sẽ không thể tránh khỏi thắc mắc bột gelatin là gì? Mua ở đâu? Công dụng của bột gelatine cụ thể ra sao? Nếu bạn cũng đang có chung câu hỏi trên, bạn hãy cùng với wikicachlam tìm hiểu điều này qua bài viết dưới đây nhé.

Bột gelatin là gì?

Bột gelatin là gì? Mua ở đâu? Công dụng bột gelatin-1

Gelatin là chế phẩm tạo ra từ collagen chiết xuất ở dưới da, xương của động vật hoặc từ thực vật. Đây là một protein không vị, không mùi, trong suốt hoặc có màu hơi vàng. Trong chế biến thực phẩm, gelatin có tác dụng làm ổn định cấu trúc thực phẩm, tránh hiện tượng tách lỏng, do đó giúp thành phẩm đạt kết quả.

Công dụng và cách sử dụng bột gelatin?

Bột gelatin là gì? Mua ở đâu? Công dụng bột gelatin-2

Gelatin được chia làm 2 loại là: gelatine dạng lá và gelatin dạng bột. Việc sử dụng gelatin dạng nào thì cũng không ảnh hưởng đến độ ngon của món chúng ta thực hiện. Tuy nhiên, khi sử dụng gelatine dạng lá sẽ giúp bạn biết được số lượng gelatin chính xác mà mình sẽ sử dụng (mỗi lá gelatine chừng 2g) trong khi đó dạng bột sẽ khó để đong đếm được lượng cụ thể. Ở một góc độ khác, gelatine dạng bột sẽ giúp bạn nhanh, tiện hơn không phải mất thời gian làm mềm lá.

Cách sử dụng gelatin dạng bột

Để sử dụng gelatin dạng bột khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy 1 lượng gelatin rồi hòa chúng vào trong dung dịch lỏng. Thông thường với 250 ml nước sẽ dùng 6 gam bột gelatin.

Đối với gelatin dạng bột, sau khi đã bóc gói sử dụng, bạn nên bảo quản nơi thoáng mát và sử dụng trong vòng 48h.

Mua gelatin ở đâu?

Bột gelatin là gì? Mua ở đâu? Công dụng bột gelatin-3

Bạn có thể mua gelatin ở các của hàng hoặc siêu thị, các tiệm hay bán đồ và nguyên liệu làm bánh. Gelatin khá phổ biến và giá bình dân nên không quá khó để bạn tìm cho mình một sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và chất lượng, bạn không nên cả tin với những sản phẩm gelatin tràn lan trên mạng, tốt hơn hết là bạn nên đến các siêu thị lớn như: Big C, Coop mart… để mua. Gía gelatin dạng bột thường rơi vào khoảng 350.000 – 380.000đ/kg và gelatin dạng lá là 5.000 – 7000đ/lá.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ về bôt gelatin là gì? Mua ở đâu? Công dụng bột gelatin trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cụ thể và chính xác khi lựa chọn sản phẩm nhé. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 5276