Cách đổi tên file hàng loạt đơn giản, nhanh chóng

Bạn có những tên file hoặc tệp hình ảnh giống nhau việc đổi tên thủ công tốn quá nhiều thời gian của bạn nếu như tệp lên đến hàng trăm và thậm chí hàng ngàn. Hãy thử các đổi tên file hàng loạt mà chúng tôi giới thiệu sau đây để đổi tên nhanh chóng nhất.

Cách đổi tên file hàng loạt đơn giản, nhanh chóng-1

Cách đổi tên file hàng loạt

Windows Explorer

Dùng Windows Explorer là cách đơn giản nhất để đổi tên file hàng loạt. Trước tiên hãy bấm tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả các file muốn đổi tên, sau đó hãy nhấn nút F2 hoặc rename. Nhấn Enter để hoàn thành việc đổi tên file.

Cách đổi tên file hàng loạt đơn giản, nhanh chóng-2

Cách đổi tên file hàng loạt đơn giản, nhanh chóng-3

Cách làm này giúp đổi hàng loạt file và kèm theo cả số thứ tự đằng sau mỗi file.Với hình bên dưới thì các file đổi tên từ “test.html” sang “file.html”. Đây là cách làm nhanh rất đơn giản, bạn có thể áp dụng ngay tùy theo mục đích đổi tên file.

Command Prompt

Dùng Windows Command Prompt hay còn gọi là dấu nhắc lệnh tiện lợi hơn khi giúp thay đổi phần dưới phía sau của tệp tin nữa.

Đổi tên không đổi đuôi

1. Mở folder chứa các tập tin cần đổi tên.Chọn File và sau đó chọn “Open command prompt”.

Cách đổi tên file hàng loạt đơn giản, nhanh chóng-4

2. Sau đó hãy gõ lệnh ren file*.html name*.html để đổi tên loạt file. Nhớ là phải thay thế tên “file” bằng tên file hiện tại và “name” bằng tên mà bạn muốn đổi. Sau khi gõ xong tên file sẽ được thay đổi và phần dưới vẫn còn giữ nguyên.

Cách đổi tên file hàng loạt đơn giản, nhanh chóng-5

Đổi đuôi file

Còn nếu như bạn đổi đuôi của tệp tin, ví dụ như từ html sang txt, dùng lệnh ren *.html *.txt.

Cách đổi tên file hàng loạt đơn giản, nhanh chóng-6

Windows Powershell

Windows Powershell là cách làm nâng cao nhất,được biết đến với khả năng đổi tên mạnh mẽ và sử dụng đơn giản cho người dùng.

Cách đổi tên file hàng loạt đơn giản, nhanh chóng-7

Bạn mở Windows Powershell, sau đó hãy chọn thư mục lưu trữ tập tin cần đổi tên dùng lệnh dir | %{$x=0} {Rename-Item $_ -NewName “TestName$x.html”; $x++ } (nhớ đổi “testname” thành tên muốn đặt).

Cách đổi tên file hàng loạt đơn giản, nhanh chóng-8

Còn bạn muốn đổi cả tên file lẫn đuôi hãy sử dụng lệnh Get-ChildItem *.html | Rename-Item -NewName { $_.Name -replace ‘.html’,’.txt’ }.

Cách đổi tên file hàng loạt đơn giản, nhanh chóng-9

Windows Powershell hỗ trợ đổi tên nhanh chóng, chỉ cần xem hướng dẫn bạn sẽ dễ dàng đổi tên file và đuôi file hàng loạt rồi.

Cách đổi tên file hàng loạt đơn giản, nhanh chóng-10

Với 3 cách trên hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn khi muốn đổi tên file hàng loạt trong hệ điều hành Windows. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1231