Các cách giải phóng dung lượng Iphone

Vấn đề hạn chế dung lượng luôn là khó khăn của nhiều người, trên Iphone không phải ai cũng đủ khả năng để mua những chiếc điện thoại có dung lượng lớn và việc giải phóng dung lượng Iphone được rất nhiều người quan tâm. Làm thế nào giúp giải phóng dung lượng Iphone tăng không gian lưu trữ cho thiết bị? hãy xem một số cách giải phóng dung lượng Iphone ngay nhé.

Các cách giải phóng dung lượng Iphone-1

Cách giải phóng dung lượng Iphone

1. Xóa các ứng dụng ít hoặc không dùng

Trên điện thoại của bạn chắc sẽ có rất nhiều các ứng dụng ít sử dụng hoặc hầu như không hề dùng đến, vậy tại sao bạn không xóa đi, giúp tăng dung lượng lưu trữ trên Iphone.

Các cách giải phóng dung lượng Iphone-2

Để xóa/ gỡ bỏ các ứng dụng lãng phí bộ nhớ thiết bị truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & sử dụng iCloud > Quản lý dung lượng.

2. Delete tin nhắn cũ

Không nên lưu giữ nhiều tin nhắn cũ trên iDevice như vậy sẽ gây ra tình trạng dung lượng bị chiếm giữ và bạn nên xóa đi các tin nhắn không cần thiết.

Để xóa bạn hãy vào Cài đặt, chọn Tin nhắn và Lưu tin nhắn và chọn 30 ngày hoặc 1 năm.

3. Xóa ảnh gốc sau khi chụp HDR

Các cách giải phóng dung lượng Iphone-3

HDR giúp hình ảnh iPhone khi chụp có chất lượng tốt hơn, sau khi chụp ảnh bằng chế độ HDR những tấm ảnh gốc sau khi chụp bạn không cần phải lưu giữ mà hãy xóa đi để tăng dung lượng lưu trữ các bạn nhé.

Hãy tắt tính năng giữ ảnh gốc, để làm điều này hãy truy cập vào Cài đặt > Ảnh & Camera > tắt tính năng Lưu Ảnh Thường.

4. Không dùng My Photo Stream

Photo Stream ứng dụng có sẵn trong Iphone và có chức năng đồng bộ hình ảnh chụp vào tài khoản iCloud. Nếu muốn tăng dung lượng và không dùng đến chức năng này có thể tắt đi.

Vào Cài đặt > Ảnh & Camera và tắt tính năng Kho Ảnh của tôi đi.

Các cách giải phóng dung lượng Iphone-4

5. Xóa cache trình duyệt, ứng dụng

Sau khi lướt web sẽ có cache trình duyệt và sử dụng ứng dụng sẽ có cache ứng dụng vì vậy xóa cache cả trình duyệt và ứng dụng giúp tăng không gian lưu trữ.

Các cách giải phóng dung lượng Iphone-5

Wikicachlam vừa hướng dẫn cách giải phóng dung lượng Iphone giúp tăng không gian lưu trữ trên điện thoại thích hợp với những ai có bộ nhớ trong hạn chế.

Bạn có thể quan tâm: