Các cách rút gọn link trên trình duyệt

Một liên kết hay còn gọi là url dùng để tham chiếu tới tài nguyên trên Internet. Các url trong các website thông thuờng dài và tốn không gian vì vậy mà nhiều người nghĩ ngay đến việc rút gọn link kết (link) để có thể dùng liên kết ngắn gọn hơn rất nhiều. Tìm hiểu về các cách rút gọn link trên trình duyệt dành cho những ai chưa biết cách thực hiện.

Các cách rút gọn link trên trình duyệt

Bit.ly

Các cách rút gọn link trên trình duyệt-1

Các cách rút gọn link trên trình duyệt-2

Bạn có thể rút gọn link trên bit.ly dùng trong các trình duyệt khác nhau. Để rút gọn link bạn sao chép đường dẫn vào ô rút gọn link của bit.ly, sau đó nhấn vào shorten link sẽ ngắn lại. Sau đó chỉ cần Copy link đó để đi chia sẻ đến người khác.

TinyURL.com

TinyURL rút gọn link rất phổ biến và nhiều người sử dụng, mặc dù nó là công cụ rút gọn link có tuổi đời lâu nhưng có vẻ như không được cập nhật giao diện nên nhìn hơi bị xấu so với các công cụ rút gọn link khác.

Các cách rút gọn link trên trình duyệt-3

Bạn chỉ cần copy url cần rút gọn, dán vào ô Enter a long URL to make tiny rồi nhấn Make TinyURL. Điều đặc biệt đó là tinurl cho phép người dùng chỉnh sửa url sau khi rút gọn.

Is.gd

Các cách rút gọn link trên trình duyệt-4

Is.gd tiện lợi khi giúp rút gọn URL nhanh chóng. Is.gd công cụ rút gọn link và chỉ thực hiện nhiệm vụ đó mà không hề có các dịch vụ liên quan, bạn sẽ không cần nhập catcha hay bất cứ yêu cầu nào khác.

Bit.do

Các cách rút gọn link trên trình duyệt-5

Hệt như tinurl khi bit.do cũng có khả năng điều chỉnh link sau khi rút gọn, trước tiên nhập url cần rút gọn vào Link to shorten, sau đó tùy chỉnh link (nếu muốn) và nhấp vào Shorten để lấy link rút gọn.

Bit.do là dịch vụ rút gọn link được rất nhiều người sử dụng.

CutyFox 

Đây là tiện ích mở rộng của Firefox giúp rút gọn link đơn giản, dễ dàng. Tiện ích này hiện hỗ trợ dịch vụ rút gọn link URL: bit.ly, is.gd, goo.gl, mcaf.ee,… hoặc các đường dẫn gốc YouTube, Amazon.

Các cách rút gọn link trên trình duyệt-6

Sau khi copy url cần rút gọn đó là đường dẫn, nhấp vào icon tiện ích trên Firefox dễ sử dụng mà thôi.

Vừa rồi là một số cách rút gọn link trên trình duyệt, có rất nhiều công cụ rút gọn link phổ biến hãy sử dụng tùy theo mục đích cá nhân của bạn. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 251