Các công việc cần chuẩn bị cho một đám cưới

Đám cưới là ngày trọng đại đối với người Việt Nam chúng ta! Các cặp đôi thường lúng túng không biết phải chuẩn bị những gì cho đám cưới của mình thật hoàn hảo?! Sau đây là một vài gợi ý cho các bạn những việc cần làm để có một đám cưới hoàn hảo.

1. Lập kế hoạch

Trước tiên hãy lập kế hoạch sơ bộ cho đám cưới:

 • Chi phí cho đám cưới khoảng bao nhiêu?
 • Tổ chức đám cưới ở đâu: Tổ chức tại nhà hay nhà hàng tiệc cưới?
 • Dự kiến bao nhiêu khách mời?
 • Trang phục ngày cưới là gì?
 • Mâm cỗ đám cưới gồm những gì?
 • Tự trang trí đám cưới hay thuê dịch vụ?

Các công việc cần chuẩn bị cho một đám cưới-1

2. Chọn ngày cưới

Đối với văn hóa Á Đông, ngày cưới là ngày rất quan trọng, các bạn hãy tham khảo ý kiền bố mẹ hai bên để chọn ngày cưới tốt nhất và phù hợp nhất với thời gian biểu của bạn, cũng như phần lớn khách mời. Chọn ngày cưới cũng giúp biết bạn biết được thời gian để chuẩn bị cho đám cưới là bao lâu.

Các công việc cần chuẩn bị cho một đám cưới-2

3. Khám sức khỏe

Các bạn nên chọn ngày để đi khám sức khỏe bao gồm sức khỏe tổng quan và cả sức khỏe sinh sản. Việc khám sức khỏe trước hôn nhân là điều vô cùng quan trọng. Bởi cuộc sống hôn nhân có rất nhiều vấn đề phát sinh, sức khỏe sinh sản hay việc mắc các bệnh truyền nhiễm cần được điều trị triệt để nhằm lưu giữ gia đình hạnh phúc.

4. Đặt chỗ địa điểm tổ chức tiệc cưới

Các bạn có thể tham khảo ý kiến của hai bên gia đình để có thể chọn được địa điểm cưới tốt nhất và phù hợp nhất.

Chọn địa điểm phù hợp sẽ mang đến cho bạn một thực đơn chất lượng, đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp, không gian đẹp và trên hết là sự hài lòng cho các vị khách mời.

Nếu tổ chức ở nhà hàng tiệc cưới các bạn nên đặt sớm để tránh tình trạng hết chỗ (nhất là khi đám cưới của bạn tổ chức đúng vào mùa cưới)Các công việc cần chuẩn bị cho một đám cưới-3

5. Chọn trang phục cưới

Có 2 phương án để chuẩn bị trang phục cưới:

 • May trang phục cưới: bạn cần chuẩn bị trước 2 đến 3 tháng đi đo, may và kiểm tra xem đã chuẩn chưa.
 • Thuê trang phục cưới: bạn nên đặt trước khoảng 1-2 tháng trước ngày cưới nhằm đảm bảo lựa chọn được trang phục đẹp và phù hợp nhất cho cả hai.

Các công việc cần chuẩn bị cho một đám cưới-4

6. Chụp ảnh cưới

Công đọan chụp ảnh cưới bao gồm:

 • Lựa chọn các địa chỉ chụp ảnh cưới: thuê hay tự chụp?
 • Mức chi phí cho hạng mục chụp ảnh cưới này là bao nhiêu?
 • Chụp ảnh trong nhà hay chụp ảnh dã ngoại?
 • Thời gian chụp ảnh cưới khi nào?

Các công việc cần chuẩn bị cho một đám cưới-5
7. Lên danh sách khách mời và in thiệp cưới

Đây là một công việc quan trọng, các bạn cần bỏ ra một chút thời gian để cùng nhau lên danh sách khách mời, nên tham khảo thêm ý kiến bố mẹ hai bên gia đình để tránh thiếu sót để hai bạn có thể tận hưởng một đám cưới trọn vẹn.

Các công việc cần chuẩn bị cho một đám cưới-6

8. Chọn nhẫn cưới

Nhẫn cưới sẽ theo bạn cả chặn đường hôn nhân nên việc lựa chọn nhẫn cưới rất quan trọng. Hai bạn hãy cùng nhau lựa chọn để có nhẫn cưới đẹp ý nghĩa và phù hợp với điều kiện kinh tế của cả hai.

Các công việc cần chuẩn bị cho một đám cưới-7

9. Đăng kí kết hôn

Các bạn lựa chọn ngày để tiến hành làm thủ tục đăng ký kết hôn theo quy định. Việc ký vào giấy đăng ký, các cặp đôi sẽ được luật phát bảo hộ, chứng nhận là vợ chồng.

10. Kiểm tra

Các bạn nên rà soát lại lần cuối xem mình có bỏ sót chi tiết nào không, đôi khi những chi tiết nhỏ nhặt cũng có thể ảnh hưởng đến niềm vui trong ngày cưới vì thế hãy kiểm tra thật kĩ để các bạn được hưởng một đám cưới trọn vẹn và hạnh phúc.

Trên đây là 10 bước quan trọng để chuẩn bị cho ngày cưới hy vọng sẽ giúp các bạn chuẩn bị có bước chuẩn bị tốt trong ngày trọng đại của cuộc đời mình.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 3865