Các giai đoạn của tình yêu mà ai cũng phải trải qua

Những cặp đôi khi yêu nhau đều phải trải qua từng giai đoạn trong tình yêu, chỉ cần vượt qua tất cả những giai đoạn này thì hai người mới có thể đến được với nhau và mối tình ấy mới đơm hoa. Có lẽ bạn đang rất muốn biết đó là những giai đoạn nào, hãy kéo xuống bài viết bên dưới đây chúng tôi sẽ chỉ rõ cho bạn thấy các giai đoạn của tình yêu mà bất kỳ một cặp đôi yêu nhau nào cũng phải trải qua một lần.

9 giai đoạn của tình yêu bạn phải vượt qua nếu muốn tình yêu bền chặt

Giai đoạn 1: “Cảm nắng”

Các giai đoạn của tình yêu mà ai cũng phải trải qua-1

Đây là giai đoạn đầu tiên khi mà thần Cupid bắn mũi tên tình yêu vào bạn và người ấy. Những cảm xúc sẽ được khơi nguồn từ khi bạn trông thấy ánh mắt của ai kia, chỉ cần một cử chỉ, một nụ cười hé trên môi của đối phương cũng khiến bạn dường như tan chảy. Trong giai đoạn này, mọi hoạt động của người ấy đều dễ dàng lọt vào tầm mắt của bạn, đồng thời sẽ xuất hiện hàng loạt những biểu hiện “vớ vẩn” chỉ để thu hút và ghi điểm với đối phương. Ở giai đoạn này, dường như trong mắt bạn người ấy chính là một người hoàn hảo “không tì vết”.

Giai đoạn 2: Tìm hiểu về người ấy

Các giai đoạn của tình yêu mà ai cũng phải trải qua-2

Tìm hiểu ở đây không có nghĩa là hẹn hò vì chúng là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Một khi cả hai đã chấp nhận giai đoạn tìm hiểu chứng tỏ hai người đã bắt đầu mở lòng để đón nhận nhau. Thông qua những lần gặp gỡ, tiếp xúc, vui chơi cả hai sẽ bắt đầu nhận biết về nhau qua những lần chia sẻ, những biểu hiện thái độ, cảm xúc. Giai đoạn này bạn sẽ luôn muốn người ấy tâm sự và san sẻ những chuyện buồn vui của mình thậm chí chỉ cần cùng họ chia sẻ những câu chuyện đời thường cũng sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Xem thêm: Buổi hẹn hò đầu tiên nên nói gì với người ấy?

Giai đoạn 3: Xác định mối quan hệ

Các giai đoạn của tình yêu mà ai cũng phải trải qua-3

Trong giai đoạn trước chỉ cần hai người ở cạnh nhau, chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống cũng đủ khiến bạn cảm thấy thỏa mãn. Nhưng một khi đã bước đến giai đoạn này, bạn gần như muốn nói cho cả thế giới biết rằng người ấy là của riêng bạn và không muốn chia sẻ họ với bất kỳ ai. Đây chính là lúc hai người chính thức công khai hẹn hò. Giai đoạn này vô cùng quan trọng để bạn quyết định có nên tiếp bước trong mối quan hệ này hay không.

Giai đoạn 4: Bất đồng quan điểm

Các giai đoạn của tình yêu mà ai cũng phải trải qua-4

Cho dù bạn và người ấy có là một cặp trời sinh đi chăng nữa thì sẽ có lúc cả hai bất đồng quan điểm. Cả hai sẽ tự nêu lên ý kiến, quan điểm riêng của mình với đối phương. Sau khoảng thời gian bên cạnh nhau, bạn sẽ biết được những gì của người ấy không được như mình mong đợi, khiến bạn bị thất vọng và “vỡ mộng”. Nếu cả hai người có thể cùng nhau nói lên quan điểm của mình và tiếp thu ý kiến đối phương, khắc phục những khuyết điểm của bản thân thì cả hai người đã đi được một nửa chặn đường đến với tình yêu đích thực rồi đấy.

Giai đoạn 5: Uốn nắn đối phương

Các giai đoạn của tình yêu mà ai cũng phải trải qua-5

Chắc chắn bên trong mỗi người đều có những mẫu hình lý tưởng hay sự mong đợi riêng về người yêu. Khi nhận thấy đối phương không được như mình mong muốn thì bạn sẽ có suy nghĩ muốn thay đổi, “uốn nắn” họ trở thành hình mẫu của mình. Trong giai đoạn này sẽ có cho và nhận, cả hai liên tục cố gắng thuyết phục đối phương thay đổi vì mình.

Giai đoạn 6: Hạnh phúc ngập tràn

Các giai đoạn của tình yêu mà ai cũng phải trải qua-6

Nếu đối phương được bạn “uốn nắn” thành công và thay đổi theo cách bạn muốn, cả hai chịu vì nhau mà thay đổi chứng tỏ hai người đã bắt đầu thấu hiều cho nhau. Lúc này mối quan hệ của cả hai trôi qua rất êm ả và hạnh phúc ngập tràn khi bên cạnh đối phương. Giai đoạn này bạn sẽ cảm thấy đối phương hoàn hảo trong mắt mình, thậm chí có thể đi đến quyết định gắn bó cùng nhau cả đời. Đây cũng chính là lúc cả hai cảm thấy gần gũi và yêu thương mãnh liệt, đồng thời cũng xuất hiện cảm giác sở hữu và muốn “chuyện ấy”.

Giai đoạn 7: Khám phá tình dục – tiền đề của sự đổ vỡ

Các giai đoạn của tình yêu mà ai cũng phải trải qua-7

Đây là một yếu tố không thể thiếu trong mối quan hệ yêu đương, nó sẽ giúp hai bạn hòa quyện vào nhau trên phương diện thể xác lẫn tinh thần. Tình dục là nguyên liệu đốt cháy ngọn lửa tình yêu hữu hiệu nhất. Nhưng không phải câu chuyện nào gắn với tình dục đều có kết quả tốt đẹp. Nó cũng như con dao hai lưỡi vừa giúp bạn thăng hoa nhưng cũng có thể khiến bạn mất đi mọi thứ nhanh chóng như trở bàn tay. Biểu hiện rõ rệt nhất chính là nếu ham muốn tình dục của bạn bị lệch pha, một trong hai sẽ có dấu hiệu ngoại tình. Chỉ cần bạn tìm cách làm mới chuyện ấy hoặc đáp ứng nhu cầu của đối phương thì mối quan hệ của bạn sẽ trở nên tốt hơn, giúp cả hai càng thêm gần gũi và gắn bó.

Giai đoạn 8: Phát sinh sự hoài nghi

Các giai đoạn của tình yêu mà ai cũng phải trải qua-8

Trải qua thời gian yêu nhau lâu dài, sự hoài nghi sẽ phát sinh trong tâm trí đối phương. Cảm giác nghi ngờ phụ thuộc rất nhiều và cảm giác hạnh phúc của cả hai trong tình yêu. Lúc này bạn sẽ bắt đầu suy nghĩ về những mối tình cũ của đối phương, người yêu cũ và những đối tượng tiềm năng khác bắt đầu hiện hữu trong tâm trí bạn. Chỉ cần người ấy có vài biểu hiện khác thường thì bạn bắt đầu nghi ngờ và ghen tuông vô cớ, bạn bắt đầu có sự so sánh giữa tình yêu của mình với các cặp đôi khác. Chỉ cần vượt qua giai đoạn khó khăn này thì hai bạn hoàn toàn có thể đi đến kết cục viên mãn.

Giai đoạn 9: Hoàn toàn tin tưởng

Các giai đoạn của tình yêu mà ai cũng phải trải qua-9

Đây là giai đoạn cuối cùng trong một mối quan hệ yêu đương, khi cả hai cùng nhau vượt qua những hoài nghi, lòng tin được giữ vững cũng chính là lúc hạnh phúc mỉm cười với hai bạn. Trong giai đoạn này, cả hai đã có định hướng tình yêu của mình và hai người hoàn toàn hài lòng với nhau. Sự ổn định trong tình yêu dẫn đến việc suy nghĩ người ấy sẽ mãi mãi bên cạnh mình.

Tuy nhiên, chạm đến giai đoạn cuối của tình yêu chưa phải là kết thúc, hai người cần phải cố gắng gìn giữ tình yêu và tôn trọng lẫn nhau mới có thể cùng nhau nắm tay đi suốt cuộc đời.

Xem thêm: Cách giữ tình yêu không bị nhàm chán khi yêu lâu

9 giai đoạn của tình yêu trên đây ai cũng phải trải qua một lần trong đời, có người đi đến cuối con đường nhưng có người vì không đủ lòng tin dành cho nhau nên mối quan hệ chỉ dừng lại ở một đoạn. Nếu muốn đi hết con đường ấy, các bạn phải nỗ lực thật nhiều mới có thể tìm được bến bờ hạnh phúc.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1148