Các hãng xe ô tô nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Với sự phát triển kinh tế xã hội nói chung và phát triển của ngành công nghiệp sản xuất ô tô nói riêng, tính đến tại thời điểm hiện nay có hàng trăm thương hiệu ô tô nổi tiếng trên khắp thế giới những không phải hãng xe ô tô nào cũng để lại ấn tượng với người tiêu dùng. Tất cả các hãng xe ô tô trên thế giới đều mang cho mình những đột phá riêng nhằm mang lại lợi thế từng phân khúc trên thị trường thông qua những dòng xe ô tô gia đình, thể thao, xe hạng sang,…với thiết kế sang trọng, màu sắc và động cơ khác nhau. Để hiểu rõ hơn về các hãng xe ô tô nổi tiếng nhất thế giới một cách chính xác và cụ thể nhất, hãy cùng Wiki Cách Làm tham khảo một số hãng xe ô tô nổi tiếng nhất thế giới say đây nhé!

Các hãng xe ô tô nổi tiếng nhất thế giới 2019

1. Hãng xe ô tô Volkswagen

Các hãng xe ô tô nổi tiếng nhất thế giới hiện nay-1

Volkswagen (viết tắt là VW) là hãng sản xuất xe hơi Đức, một trong những công ty sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới thuộc tập đoàn Volkswagen. Thị trường chủ yếu của hãng là châu Âu, những thương hiệu nổi tiếng trực thuộc hãng bao gồm Audi, Bentley, Skoda, Lamborghini, Bugatti, SEAT, Porsche và Volkswagen. Thị trường lớn thứ hai của Volkswagen là Trung Quốc, liên doanh lớn thứ 2 là Tập đoàn Volkswagen Trung Quốc.

2. Hãng xe ô tô Ford

Các hãng xe ô tô nổi tiếng nhất thế giới hiện nay-2

Công ty Ford Motor là một trong những nhà sản xuất xe ô tô nổi tiếng nhất thế giới hiện nay, có trụ sở chính tại Dearborn, Michigan, ngoại ô Detroit. Công ty này bán ô tô và xe thương mại dưới thương hiệu Ford và hầu hết các xe hạng sang dưới thương hiệu Lincoln.

Fors giới thiệu các phương pháp sản xuất ô tô quy mô lớn với lực lượng lao động công nghiệp bằng cách sử dụng các trình tự sản xuất được thiết kê công phu, tiêu biểu bằng các dây truyền lắp ráp hiện đại. Chiến lược kinh doanh của Ford được thể hiện trong kế hoạch One Ford với mục đích mở rộng thị phần và mang lại thành công chung cho Ford trên toàn cầu.

3. Hãng xe ô tô BMW

Các hãng xe ô tô nổi tiếng nhất thế giới hiện nay-3

Hiện là một công ty sản xuất xe hơi hàng đầu tại Đức. Thương hiệu ô tô của BMW nổi tiếng thế giới bởi sự sang trọng, thiết kế thể thao và khả năng vận hành cao.

Công ty cổ phần BMW có doanh thu năm 2018 là 41.525 triệu Euro với 104.342 nhân viên. Trong năm 2018 BMW đã cung cấp cho khách hàng được 928.151.xe hiệu BMW, 176.465 xe nhãn hiệu Mini, 300 xe Rolls-Royce và 92.962 xe máy.

Trong suốt gần 1 thế kỷ, thì hãng xe BMW của quốc gia Đức có sự thay đổi logo nhiều nhất, tuy có nhiều sự thay đổi nhưng gần như logo của hãng vẫn giữ lại nét truyền thống với dáng cánh quạt và nền xanh trắng chủ đạo.

4. Hãng xe ô tô Mercedes – Benz

Các hãng xe ô tô nổi tiếng nhất thế giới hiện nay-4

Mercedes-Benz là một trong những hãng sản xuất xe ô tô, xe buýt, xe tải danh tiếng trên thế giới. Hãng được xem là hãng sản xuất xe hơi lâu đời nhất còn tồn tại đến ngày nay.

Khởi đầu, hãng thuộc sở hữu bởi Daimler-Benz. Hiện tại, hãng là một thành viên của công ty mẹ, Daimler AG (tên trước đây là DaimlerChrysler AG). Mercedes-Benz còn là một trong những hãng đi tiên phong trong việc giới thiệu nhiều công nghệ và những sáng kiến về độ an toàn mà sau đó đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

5. Hãng xe ô tô Audi

Các hãng xe ô tô nổi tiếng nhất thế giới hiện nay-5

Audi là một công ty của Đức chuyên sản xuất ô tô hạng sang dưới nhãn hiệu Audi. Công ty này là thành viên của tập đoàn ô tô lớn nhất thế giới. Cái tên Audi bản dịch tiếng La tinh là tên của nhà sáng lập August Horch.

Audi có trụ sở chính đặt tại Ingolstadt, Đức và là một công ty con của tập đoàn ô tô lớn nhất thế giới Volkswagen AG (sở hữu 99.55% cổ phần) từ năm 1964. Tập đoàn Volkswagen tái sử dụng cái tên Audi sau khi Audi trở thành một phần của tập đoàn. Hiện Audi AG là một trong những hãng xe sang nổi tiếng nhất thế giới.

6. Hãng xe ô tô Lexus

Các hãng xe ô tô nổi tiếng nhất thế giới hiện nay-6

Lexus là phân khúc xe hạng sang của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota. Được giới thiệu lần đầu tiên tại Hoa Kỳ năm 1989, Lexus đã nhanh chóng trở thành thương hiệu xe hơi hạng sang bán chạy nhất tại đây, tới năm 2006 Lexus đã có mặt tại 68 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Năm 2008, phân khúc xe này được giới thiệu tại Nhật Bản và trở thành xe marque đầu tiên được giới thiệu tại thị trường nội địa. Từ đó, Lexus đã được ra mắt tại nhiều thị trường xuất khẩu khác như là một chiến dịch mở rộng thị trường của công ty.

7. Hãng xe ô tô Lamborghini

Các hãng xe ô tô nổi tiếng nhất thế giới hiện nay-7

Automobili Lamborghini S.p.A., thường gọi tắt là Lamborghini, là nhà sản xuất siêu xe thể thao cao cấp (siêu xe hơi) của Italy, có trụ sở chính và xưởng sản xuất đặt tại Sant’ Agata Bolognese, gần Bologna, Italy.

Hiện tại Lamborghini là công ty con thuộc tập đoàn ô tô lớn nhất thế giới Volkswagen AG của Đức. Lamborghini cũng cạnh tranh với Ferrari và hàng loạt tên tuổi lớn khác trong công nghiệp xe hơi thể thao. Công ty được doanh nhân Ý Ferruccio Lamborghini thành lập năm 1963, ông đã từng sở hữu công ty máy kéo rất thành công.

8. Hãng xe ô tô Toyota

Các hãng xe ô tô nổi tiếng nhất thế giới hiện nay-8

Toyota Motor Corporation là một công ty đa quốc gia có trụ sở tại Nhật Bản, và là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới vào năm 2015. Về mặt công nhận quốc tế, hãng Toyota là nhà sản xuất xe hơi duy nhất có mặt trong nhóm top 10 xếp hạng công nhận tên BrandZ.

9. Hãng xe ô tô Kia Motors

Các hãng xe ô tô nổi tiếng nhất thế giới hiện nay-9

Tập đoàn KIA (KIΛ) có trụ sở chính được đặt tại thành phố Seoul, là nhà sản xuất – lắp ráp ô tô, động cơ xe hơi lớn thứ 2 tại Hàn Quốc chỉ sau Hyundai với tổng sản lượng đạt hơn 2 triệu chiếc vào năm 2012 và hơn 3 triệu xe tính cho đến hết tháng 12 năm 2013.

Kia Motors hiện là một công ty trực thuộc sở hữu của tập đoàn Hyundai do tập đoàn này đang nắm giữ tới 33.88% cổ phần.

10. Hãng xe ô tô Chevrolet

Các hãng xe ô tô nổi tiếng nhất thế giới hiện nay-10

Xe thương hiệu Chevrolet được bán tại hầu hết các thị trường ô tô trên toàn thế giới, với ngoại lệ đáng chú ý ở châu Đại Dương, nơi mà GM được công ty con của nó tại Úc (Holden) đại diện.

Trong năm 2005, Chevrolet đã được khởi động lại ở châu Âu, chủ yếu bán các loại xe được GM Daewoo của Hàn Quốc sản xuất với lời nhắn “Daewoo đã trưởng thành đủ để trở thành Chevrolet”, một động thái bắt nguồn từ nỗ lực của General Motors để xây dựng một thương hiệu toàn cầu dựa trên Chevrolet.

Với sự trở lại của thương hiệu Chevrolet ở châu Âu, GM dự định biến Chevrolet là một thương hiệu giá trị chủ đạo, trong khi sản phẩm châu Âu truyền thống của GM, Opel của Đức, và Vauxhall của England sẽ di chuyển lên phân khúc thị trường cao hơn.

Bên trên là các hãng xe ô tô nổi tiếng nhất thế giới luôn nhận được sự quan tâm từ người tiêu dùng mà bạn cần tham khảo trước khi sở hữu một chiếc ô tô hạng sang nhé. Tất cả các hãng xe ô tô trên thế giới đều mang cho mình những đột phá riêng nhằm mang lại lợi thế từng phân khúc trên thị trường.

Bạn có thể quan tâm: