Các hoạt động thể thao phù hợp với từng lứa tuổi

Với từng độ tuổi, con bạn sẽ phù hợp với các môn thể thao và hoạt động thể chất khác nhau.

Từ 2 đến 5 tuổi

Đây là độ tuổi các bé chập chững biết đi và chuẩn bị đến trường, mọi hoạt động cơ bản các bé đã nắm bắt được, nhưng những môn thể thao đòi hòi kĩ năng cao thì bé chưa tham gia được. Do đó, ở độ tuổi này bạn hãy để trẻ tự do hoạt động theo ý muốn của mình ví dụ như: chạy, leo trèo, nhảy múa, đạp xe 3 bánh, các hoạt động dưới nước nhẹ nhàng (bắt buộc có sự giám sát của người lớn)

Từ 6 đến 10 tuổi

Giai đoạn này, khả năng kết nối và tập trung chú ý của bé đã hoàn thiện, con bạn đã hiểu và làm theo các hướng dẫn nhanh hơn. Những trò chơi phù hợp với độ tuổi này là bóng đá, bóng chày, bơi lội, điền kinh, tập võ,..

Từ 10 tuổi trở lên

Đây là giai đoạn vàng cho sự phát triển chiều cao của con bạn, bé sẽ có một quãng thời gian chuẩn bị trước khi bước vào giai đoạn dậy thì, do đó chọn môn thể thao phù hợp với bé rất quan trọng và trung tâm thể thao và bóng đá M88 châu Á hy vọng các chia sẻ này sẽ giúp các bậc phụ huynh lựa chọn được hoạt động thích hợp cho sự phát triển và trưởng thành của con mình theo mỗi giai đoạn.

Các môn có tính tổ chức và kết nối như bóng rổ, bóng đá…hay đơn giản là hoạt động tự lập như bật cao, nhảy xa, đạp xe,…sẽ hỗ trợ bé rất nhiều trong thời điểm này.

Ngoài ra, hãy dành thời gian để cùng con khám phá thế giới như leo núi, chèo thuyền, hay đơn giản là đi bộ trong công viên.

 

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận

(Visited 14 times, 1 visits today)